7 เรือสำราญ เที่ยวอังกฤษ ยุโรปเหนือ สแกนดิเนเวีย ทัวร์สุดยอดประเทศ ที่คนมีความสุขมากที่สุดในโลก

7 เรือสำราญ เที่ยวอังกฤษ ยุโรปเหนือ สแกนดิเนเวีย ทัวร์สุดยอดประเทศ ที่คนมีความสุขมากที่สุดในโลก

วันนี้เราจะพานักเดินทางทุกท่าน มาตามรอยเท้าของนักสำรวจ บุกตะลอนลุยเส้นทางการล่องเรือที่น่าผจญภัย ไปกับเรือสำราญแนะนำ ทั้ง 7 ในโซนอังกฤษ ยุโรปเหนือ ประกอบไปด้วย เวลส์ ไอร์แลนด์ สกอตแลนด์ ไอซ์แลนด์ กรีนแลนด์ ประเทศแถบสแกนดิเนเวีย นอร์เวย์ สวีเดน เบลเยียม ฟินแลนด์ รัสเซีย เยอรมัน ฝรั่งเศส การล่องเรือสำราญในโซนนี้ แน่นอนว่านักเดินทางทุกท่าน จะได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงาม ขุนเขาที่ยิ่งใหญ่ ท้องทะเลสีฟ้าคราม ความงามของฟยอร์ด ต่อด้วยการล่าแสงเหนือ ซึ่งเป็นสิ่งมหัศจรรย์ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่รังสรรค์โชว์สุดน่าทึ่ง ที่มีเริงระบำแสงสีบนท้องฟ้า เล่นสลับสีสัน เขียว ชมพู ไปมา สวยงามสุดตระการตา รวมไปถึงการลงไปสำรวจเมืองเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์ และอารยธรรมโบราณ พร้อมซึมซับวัฒนธรรมที่หลากหลายทางฝั่งอังกฤษ ยุโรปเหนือ ไปพร้อมๆ กับ การตะลุยเมืองแห่งมรดกโลกอันทรงคุณค่าที่ใครหลายๆ คนต่างใฝ่ฝันว่าจะต้องมาสัมผัสให้ได้ พร้อมต้องมนต์หลงเสนห์ไปกับ ศิลปะ และสถาปัตยกรรมของศิลปินชื่อดังก้องโลกที่มีผลงานหลากหลายไปทั่วทั้งเมือง  ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ นักเดินทางที่ชอบล่องเรือสำราญเป็นชีวิตจิตใจ ต้องไม่พลาด หากใครอยากลองไปสัมผัสประสบการณ์ที่ว่านี้ เราขอแนะนำเป็นเส้นทางแถบยุโรปเหนือ ตัวอย่างเส้นทางแนะนำ เช่น ทะเลสแกนดิเนเวีย และฟยอร์ด โดยดูได้จาก ภาพรวมเส้นทางล่องเรือสำราญ สแกนดิเนเวีย และฟยอร์ด ได้เลยค่า 

 

ภาพตัวอย่างเส้นทางล่องเรือสำราญในเส้น อังกฤษ ยุโรปเหนือ

 

ต่อไปนี้ถึงคราวที่ตัวเอกของเรื่องต้องมาแสดงตัวกันแล้วค่า เรือสำราญทั้ง 7 ที่เราได้คัดเลือกมาในวันนี้ ได้แก่ Ms Roald Amundsen และ MS Fridtjof Nansen เรือพี่น้องฝาแฝด ของสายเรือ Hurigruten เป็นเรือสำราญที่นำเอาเทคโนโลยีไฮบริดมาใช้ในการขับเคลื่อน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ถือเป็นเรือสุดยอดแห่งเทคโนโลยีสุดล้ำ สุดเจ๋ง สุดเท่ห์ ที่ทุ่มทุนสร้างอย่างมหาศาลของสายเรือ Hurigruten  จะพร้อมเปิดตัวให้ทุกท่านได้รู้จักกันมากขึ้นในปี 2019 นั่นเองค่า

เรือลำใหญ่ ตัวจี๊ดของเรื่องอย่าง Disney Magic ก็ไม่ควรพลาดค่า เรือลำนี้เหมาะมากสำหรับการเดินทางล่องเรือเป็นครอบครัว พร้อมด้วยการเพิ่มรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะของสมาชิกตัวเล็กๆ ภายในบ้าน ต้องรีบแพ็คกระเป๋าเดินทางแล้วว๊าบบบมาขึ้นเรือลำนี้ทันที เรือแห่งความฝันและจินตนาการของเด็กๆ เต็มไปด้วยธีม สีสัน พลุไฟตระการตา และพบกับเหล่าตัวการ์ตูนแห่งวอลท์ดิสนีย์ โดยเรือลำใหญ่นี้จะเลือกแวะจอดที่ท่าเรือใหญ่อย่าง Dover และ Barcelona ค่า 

สำหรับใครที่ชอบความหรูหรา เวอร์วังอลังการ บวกกับการบริการเที่ป็นเลิศ  แนะนำให้เลือกล่องไปกับ Seven Seas Explorer ของสายเรือ Regent Seven Seas หรือ เลือกเรือสำราญ Seabourn Ovation ของสายเรือ Seabourn และ Crystal Symphony ของสายเรือ Crystal Cruises เรือเหล่านี้จัดว่าเป็นเรือสำราญสุดหรูลำเล็ก ที่สามารถลัดเลาะไปยังสถานที่ทางธรรมชาติ และเมืองที่สวยงาม รวมถึงท่าเรือเล็กๆ ที่น่าสนใจ แน่นอนว่าเรือลำใหญ่จะไม่สามาถเข้าถึงได้แน่นอนค่ะ เส้นทางที่เรือเลือกออกจากฝั่ง เช่น Dover, Stockholm, Copenhagen, Dublin และ Oslo เป็นต้นค่า 

สุดท้ายนี้หากใครชื่นชอบเส้นทางล่องเรือที่มีความหลากหลาย เรือสำราญระดับพรีเมี่ยมอย่าง ms Nieuw Statendam เรือสำราญลำใหม่ล่าสุดของสายเรือ Holland America Line พร้อมจะนำท่านไปสำรวจเส้นทางยอดฮิต ตัวอย่างเส้นยอดนิยม เช่น ออกจากท่าเรือใหญ่อย่าง Amsterdam มุ่งหน้าไปยังเส้นทางทางธรรมชาติของนอร์เวย์ ที่ใครเห็นเป็นต้องหลงไหลอย่าง Eidfjord ต่อด้วยเส้นทางฟยอร์ดอย่าง Hardangerfjord มุ่งหน้าไปยัง Molde ก่อนจะแล่นไปต่อที่สถานที่ทางธรรมชาติอย่าง Geiranger และ Geirangerfjord และแล่นไปยังเมืองมรดกโลก ที่ห้ามพลาดของนอร์เวย์ นั่นก็คือ Bergen นั่นเองค่า 

 

หากใครพร้อมแล้ว เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจลองดู 7 เรือสำราญและเส้นทางแนะนำล่อง อังกฤษ ยุโรปเหนือ โดยการเลือกเรือสำราญที่ใช่ ในเส้นทางที่ชอบ ได้เลยค่า 

  

1. ล่องเรือสำราญ MS Roald Amundsen ของสายเรือ Hurtigruten

เลือก เส้นทางล่องเรือ MS Roald Amundsen ล่องอังกฤษ ยุโรปเหนือ โดยมีเส้นทางแนะนำที่น่าสนใจ ได้แก่

 • ทริป 11 คืน เริ่มต้น Hamburg Germany, Bergen, Geiranger and Ålesund, Trondheim, Bodø and Reine, Svolvær, Hammerfest, Kirkenes, Honningsvåg และสิ้นสุดที่ Tromsø
 • ทริป 15 คืน เริ่มต้น Hamburg, Bergen, Geiranger and Ålesund, Trondheim, Bodø and Reine, Tromsø, Kirkenes, Honningsvåg og Hammerfest, Reine, Brønnøysund, Kristiansund and Molde,  Florø และสิ้นสุดที่ Hamburg Germany

  

เรือสำราญแนะนำใหม่ ปี 2019 Ms Roald Amundsen ของสายเรือ Hurigruten เป็นเรือสำราญที่นำเอาเทคโนโลยีไฮบริดมาใช้ในการขับเคลื่อน  ทั้งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และประหยัดเชื้อเพลิง ถือเป็นการพัฒนาเทคโนโลยีอันชาญฉลาดมากๆ เรือสำราญ Ms Roald Amundsen ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีไฮบริดนี้ถือเป็นการลงทุนครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสายเรือ Hurigruten เลยก็ว่าได้ จุดเด่นพิเศษ คือ นักเดินทางทุกท่านจะได้รับประสบการณ์ล่องเรืออันยอดเยี่ยม พร้อมเส้นทางอันหลากหลาย และผจญภัยไปกับเส้นทางธรรมชาติ โดยเรือสำราญไฮบริดจะไม่ทำลาย หรือส่งผลกระทบใดๆ ต่อสิ่งแวดล้อม เมื่อเรือสำราญมุ่งหน้าสู่น่านน้ำทะเล แขกทุกท่านจะได้รับการบริการที่พิเศษ และดีที่สุดจากพนักงานบนเรือนั่นเองค่า 

เรือเทคโนโลยีไฮบริดลำนี้ ยังผสมผสานด้วยการออกแบบตัวเรือให้มีความทันสมัย และถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ภายในเรือมีบรรยากาศอันยอดเยี่ยม สะดวกสบาย พร้อมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม พื้นที่สาธารณะ จะถูกตกแต่งโดยวัสดุจากธรรมชาติในแถบสแกนดิเนเวีย เช่น หินแกรนิต โอ๊ก และขนสัตว์ ดูเรียบหรู แบบมีสไตล์เป็นที่สุดค่า ส่วนห้องพักกว่า 50% จะเป็นห้องที่มีระเบียงส่วนตัว และห้องสวีทจะมีจากุชชี่ พร้อมทัศนียภาพที่งดงามเกินบรรยายค่าาาาาา อิอิ ว่าแล้วก็อยากจะว๊าบบบ และหายตัวไปอยู่บนเรือที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำลำนี้ซะแล้ว

 

 

 

 

2. ล่องเรือสำราญ MS Fridtjof Nansen ของสายเรือ Hurtigruten

เรือ MS Fridtjof Nansen ล่องอังกฤษ ยุโรปเหนือ 

เรือสำราญแนะนำใหม่ปี 2020 MS Fridtjof Nansen ของสายเรือ Hurtigruten เรือสำราจและผจญภัย และเป็นเรือที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีไฮบริดสุดล้ำสมัย โดยเรือ MS Fridtjof Nansen ถือเป็นเรือน้องสาวฝาแฝดกับ Ms Roald Amundsen นั่นเองค่า โดยเรือทั้งสองลำถูกสร้างขึ้นที่ประเทศนอร์เวย์ อีกไม่นานเราคงจะได้เห็นกันแบบเต็มรูปแบบ อิอิ การตกแต่งภายใน เรียบหรู ทันสมัย และใช้วัสดุในการตกแต่งจากสแกนดิเนเวีย  ทั้ง หินแกรนิต โอ๊ก และขนสัตว์ ภายในห้องพักสะดวกสบาย กว่า 50% เป็นห้องแบบมีระเบียงส่วนตัว และ ห้องสวีทจะมีจากุซซี่ส่วนตัวกลางแจ้ง พร้อมทัศนียภาพอันงดงามค่า 

เรือสำราญที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยีสุดล้ำไฮบริดลำนี้ จะเป็นมิตรและไม่ส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม โดยเฉพาะทางท้องทะเล ทำให้หากเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้จะได้รับความสนใจเป็นพิเศษจากเหล่านักเดินทางผจญภัย ที่รักและหลงไหลในเส้นทาง ทางธรรมชาติเป็นแน่นอนค่า ซึ่งจะมาพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยให้ความรู้ในตลอดทริปการเดินทาง ส่วนภายในเรือมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้ง เลานจ์  บาร์ ร้านอาหารพิเศษ ฟิตเนส สปา สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ พร้อมจากุชชี่ที่เป็นโซนไฮไลน์ก็ว่าได้ค่า รวมไปถึง สถานที่สำหรับจัดงานประชุม และ Young Explorers คลับสำหรับเด็กๆ นั่นเองค่า 

ตามรอยนักสำรวจและผจญภัย MS Fridtjof Nansen ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ หรือที่รู้จักกันในนามของ เรือแห่งนวัตกรรมสุดล้ำในการเดินทางในประเทศแถบอาร์กติก ที่ล่องข้ามไปยังเกาะกรีนแลนด์ เหมาะสำหรับผู้ที่อยากไปพิชิดขั้วโลกเหนือเป็นที่สุด ต้องห้ามพลาดเรือลำนี้ถือเป็นตัวเลือกหลัก สำหรับทริปผจญภัยที่ดีที่สุดนั่นเองค่ะ 

 

 

 

3. ล่องเรือสำราญ Disney Magic ของสายเรือ Disney Cruise Line

โดยมีเส้นทางแนะนำที่น่าสนใจ ได้แก่

 • ทริป 7 คืน เริ่มต้น Barcelona, Cadiz, Lisbon, Vigo, Cherbourg และสิ้นสุดที่ Dover
 • ทริป 7 คืน เริ่มต้น Copenhagen, Nynashamn, Tallinn, Saint Petersburg/Russia, Helsinki และสิ้นสุดที่ Copenhagen
 • ทริป 7 คืน เริ่มต้น Dover, Amsterdam, Copenhagen, Goteborg, Stavanger และสิ้นสุดที่ Dover
 • ทริป 11 คืน เริ่มต้น Dover, Kirkwall, Reykjavik, Akureyri, Alesund, Stavanger, Goteborg และสิ้นสุดที่ Copenhagen

 

จุดเด่น: เรือสำราญ Disney Magic เรือที่เหมาะสำหรับครอบครัว และสำหรับเด็กๆ หากใครที่อยากมาล่องในแถบยุโรปเหนือต้องไม่พลาด เพราะเรือลำนี้เขามีกิจกรรม และธีมมากมาย แต่สิ่งที่ทำให้เด็กๆ อดอมยิ้ม และกริ๊ดเสียงดังๆ บนเรือ คงไม่มีอะไรจะใช่ไปกว่า การได้เห็นตัวการ์ตูนในดวงใจของดิสนีย์ ที่พวกเขารัก ได้สัมผัสตัวเป็นๆ กับกิจกรรม Meet and Greet นำทัพโดยเหล่า เจ้าหญิง เจ้าชาย รวมถึง Sail Away Party ในวันแรกที่เรือเริ่มออกเดินทาง เหล่าตัวการ์ตูนของดิสนีย์นำขบวนโดย Mickey Mouse และผองเพื่อน จะมาคอยต้อนรับเด็กๆ และแดนซ์กันให้มันสุดเหวี่ยงกันไปเลยค่า ถือเป็นประสบการณ์ล่องเรือสำหรับเด็กๆ ที่จะประทับใจแบบไม่รู้ลืมกันไปเลย ไฮไลท์ของเรือลำนี้ ยังมีเจ้าสไลด์เดอร์ AquaDunk มีลักษณะเป็นท่อให้ยืนแล้ว หล่นวู๊บบบบ ลงมา รับรองได้ว่าไม่เสียว ไม่มันส์สุดเหวี่ยงก็ให้มันรู้ไปค่า การล่องเรือ Disney Magic ในแถบอังกฤษ ยุโรปเหนือ ส่วนใหญ่จะเป็น 7 คืนขึ้นไป พร้อมการต้อนรับที่อบอุ่นจากพนักงานบนเรือ ส่วนใหญ่จะเริ่มออกจากท่าเรืออย่าง Dover, Copenhagen รวมถึงท่าเรือ Barcelona ด้วยนั่นเองค่า 

 

ข้อจำกัด: เรือสำราญ Disney Magic เรือสำราญลำนี้จุผู้โดยสารได้ถึง 2,400 ท่าน และมีจำนวนผู้โดยสารมาก การเข้าถึงพื้นที่สาธารณะ เช่น สระว่ายน้ำ ลานกิจกรรม ฟิสเนสเซ็นเตอร์ จะค่อนข้างแน่นค่ะ เต็มไปด้วยฝูงชนจำนวนมากบนเรือ จึงอาจไม่เหมาะสำหรับบางท่านที่รักในความเป็นส่วนตัวนั่นเองค่า เรือสำราญลำนี้จะไม่มีคาสิโน แต่จะมีกิจกรรมมากมายโดยเฉพาะธีมที่ถูกจัดขึ้นบนเรือ สุดตระการตา เสียงดัง เต็มไปด้วยสีสรรค์ พร้อมความบันเทิงแบบจัดเต็ม  

เรือสำราญ Disney Magic สายเรือ Disney Cruise Line

 

 

4. ล่องเรือสำราญ ms Nieuw Statendam ของสายเรือ Holland America Line

โดยมีเส้นทางแนะนำที่น่าสนใจ ได้แก่

 • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Amsterdam, Flaam, Sognefjord, Stavanger, Kristiansand, Oslofjord, Oslo และสิ้นสุดที่ Amsterdam
 • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Amsterdam, Eidfjord, Hardangerfjord, Skjolden, Sognefjord, Molde, Bergen และสิ้นสุดที่ Amsterdam
 • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Amsterdam, Oslofjord, Oslo, Kristiansand, Eidfjord, Flaam, Sognefjord และสิ้นสุดที่ Amsterdam

 

เรือสำราญแนะนำปี 2018 เรือ ms Nieuw Statendam ของสายเรือ Holland America Line เรือลำใหญ่ในตระกูล Pinnacle-Class Series ของสายเรือ Holland America Line และมีขนาด 99,500 ตัน จุผู้โดยสารได้ถึง 3,194 คน พร้อมเปิดตัวในเดือนธันวาคมปี 2018 ค่า ภายในเรือมีห้องโถงใหญ่ที่กว้างขวาง และสวยงาม สถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในเน้นแสงสี เพิ่มความหรูหรา และอบอุ่น การบริการของพนักงานถูกฝึกมาเป็นอย่างดี และมีความเชี่ยวชาญในการบริการแขกบนเรือให้ได้รับความพึงพอใจ และประทับใจเป็นที่สุด เรือลำนี้ยังเพิ่มความบันเทิงสุดคับคั่ง ทั้ง Lincoln Center Stage, Billboard Onboard และ  B.B. King’s Blues Club ที่เชื่อมต่อกับ Music Walk  ให้ได้สนุกเพลิดเพลินไปกับบทเพลงและดนตรีที่มีให้ฟังทุกแนว และแดนซ์กันสุดเหวี่ยงพร้อมโชว์การแสดงมากมาย รวมไปถึงพื้นที่สาธารณะอย่าง The Lido Pool ที่มาพร้อมจอขนาดใหญ่สำหรับชมภาพยนตร์ และเก้าอี้อาบแดดที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากพอ 


นอกจากนี้ยังมีห้องพักหลายประเภท และมีขนาดตั้งแต่ 13 ตร.ม (ห้องไม่มีหน้าต่าง) ไปจนถึง 43 ตร​.ม (Neptune Suite / Premium Balcony) และ 119 ตร.ม (Penthouse / Pinnacle Suite) และมีห้องพักสำหรับวีลแชร์อีกประมาณ 27 ห้องค่า เส้นทางการเดินทางอังกฤษ ยุโรปเหนือ สแกนดิเนเวีย จะออกจากท่าเรือ Amsterdam เป็นหลักค่า

 

 

 

 

 

5. ล่องเรือสำราญ Crystal Symphony ของสายเรือ Crystal Cruises

โดยมีเส้นทางแนะนำที่น่าสนใจ ได้แก่

 • ทริป 11 คืน เริ่มต้น Copenhagen, Warnemunde, Cruise Baltic Sea, Gdynia, Cruise Baltic Sea, Helsinki, Saint Petersburg/Russia, Tallinn และสิ้นสุดที่ Stockholm
 • ทริป 11 คืน เริ่มต้น Stockholm, Tallinn, Helsinki, Saint Petersburg/Russia, Cruise Baltic Sea, Gdynia, Copenhagen, Cruise North Sea และสิ้นสุดที่ Dover
 • ทริป 11 คืน เริ่มต้น Dover, Cruise North Sea, Edinburgh, Lerwick, Bergen, Hellesylt, Cruise Norwegian Fjords, Geiranger, Olden, Haugesund, Cruise North Sea และสิ้นสุดที่ Amsterdam

 

จุดเด่น: เรือ Crystal Symphony เรือสำราญสุดหรูของสายเรือ Crystal Cruises เหมาะสำหรับทริปล่องเรือ และพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดยาว พร้อมครอบครัว หรือไปกันแบบคู่รักก็ผ่อนคลายไปอีกแบบค่า เรือสำราญลำนี้จ่ายเพียงแค่ค่าห้องพัก ทุกอย่างจะถูกรวมเป็น All-Inclusive มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันบนเรือ ไม่ว่าจะเป็น เลานจ์ บาร์ เช่น Palm Court ที่คอยให้บริการเครื่องดื่มให้กับแขกทั้งกลางวัน และกลางคืน รวมถึงห้องอาหารพิเศษอย่าง Prego อาหารอิตาเลี่ยนรสเลิศ ที่ใครมาต้องห้ามพลาด นอกจากนี้ยังมี คาสิโน สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สนามกอล์ฟคลับ ฟิตเนส โยคะ พิลาทิศ และอื่นๆ อีกมากมาย และที่สำคัญยังมีเส้นทางล่องเรือ ตั้งแต่ 11 คืนขึ้นไป เพื่อให้ทุกท่านได้ไปสัมผัส บรรยากาศในเส้นทางแถบยุโรปเหนือ ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยเส้นทางธรรมชาติ วัฒนธรรม และสถาปัตยกรรม รวมถึงเมืองแห่งมรดกโลกชื่อดัง ที่จะทำให้เหล่านักเดินทางประทับใจแบบไม่รู้ลืมนั่นเองค่ะ ส่วนใหญ่จะออกจากท่าเรือหลัก Dover และ Stockholm เป็นต้นค่า 

ข้อจำกัด: เรือ Crystal Symphony จัดอยู่ในเรือระดับสุดหรูหรา ซึ่งราคาอาจจะสูงเกินไปสำหรับบางท่าน และบรรยากาศภายในเรืออาจดูเงียบสงบเกินไป อาจจะไม่เป็นที่ถูกใจ 

 

 

  

6. ล่องเรือสำราญ Seabourn Ovation ของสายเรือ Seabourn

โดยมีเส้นทางแนะนำที่น่าสนใจ ได้แก่

 

 • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Copenhagen, Tallinn, Saint Petersburg/Russia, Helsinki  และสิ้นสุดที่ Stockholm
 • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Stockholm, Tallinn, Saint Petersburg/Russia, Helsinki และสิ้นสุดที่ Copenhagen
 • ทริป 14 คืน เริ่มจาก Dublin, Cobh, Holyhead, Liverpool, Belfast, Stornoway, Kirkwall, Dundee, Edinburgh/Newhaven, Invergordon, Oban, Greenock และสิ้นสุดที่ Dublin
 • ทริป 14 คืน เริ่มจาก Dublin, Milford Haven, Bristol, Rouen, Seine River, Cherbourg, Saint Malo, Portland/England, Falmouth/England, La Coruna, Vigo, Leixoes และสิ้นสุดที่ Lisbon

 

จุดเด่น : เรือ Seabourn Ovation ถือเป็นอีกหนึ่งเรือหรูของสายเรือ Seabourn เป็นเรือสำราญที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากเหล่านักเดินทาง โดยเรือลำนี้พึ่งเปิดตัวไปในปี 2018 โดยจุดเด่นของเรือลำนี้อยู่ที่เรื่องการดีไซด์ การตกแต่ง และออกแบบภายในตัวเรือ ให้มีความทันสมัย จัดว่าเป็นเรือที่สวยที่สุดในน่านน้ำมหาสมุทร โดยถูกขนานนามให้เป็น "Crown Jewel" เรือ Seabourn Ovation เป็นเรือขนาดเล็กค่ะ โดยภายในมีห้องสวีทไม่เกิน 300 ห้อง จุผู้โดยสารได้ไม่เกิน 600 คน  ถือเป็นเรือที่มีความเป็นส่วนตัวสูงมากๆ เลย สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน เรือสำราญลำเล็กลำนี้มีเส้นทางที่น่าสนใจหลายเส้นส่วนใหญ่จะล่องตั้งแต่ 7 วันขึ้นไป โดยเรือลำนี้สามารถแวะเทียบท่าที่ท่าเรือเล็ก ลัดเลาะไป และสามารถเข้าถึงเส้นทางธรรมชาติได้อย่างดีเยี่ยม เรือ Seabourn Ovation ล่องอังกฤษ ยุโรปเหนือ จะเน้นออกจากท่าเรือหลักอย่าง Copenhagen, Stockholm, Dover, Lisbon และ Dublin เป็นต้นค่า 

ข้อจำกัด: เรือสำราญ Seabourn Ovation เรือลำนี้ถูกจัดให้อยู่ในคลาสเรือสุดหรู สวยงาม และมีความทันสมัย จึงทำให้ราคาตั๋วเรือสำราญอาจจะสูงเกินไปสำหรับบางท่านค่า 

 

เรือสำราญ Seaboun Ovation สายเรือ Seabourn 2018  

 

 

7.  ล่องเรือสำราญ Seven Seas Explorer  ของสายเรือ Regent Seven Seas 

โดยมีเส้นทางแนะนำที่น่าสนใจ ได้แก่

 • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Stockholm, Helsinki, Saint Petersburg/Russia, Tallinn, Cruise Baltic Sea, Warnemunde และสิ้นสุดที่ Copenhagen
 • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Copenhagen, Warnemunde, Cruise Baltic Sea, Tallinn, Saint Petersburg/Russia, Helsinki และสิ้นสุดที่ Stockholm
 • ทริป 10 คืน เริ่มจาก Oslo, Cruise North Sea, London, Zeebrugge, Amsterdam, Cruise Skagerrak, Copenhagen, Warnemunde, Gdynia, Visby และสิ้นสุดที่ Stockholm
 • ทริป 12 คืน เริ่มจาก Southampton, Cruise North Sea, Edinburgh/Newhaven, Cruise North Sea, Glasgow, Belfast, Holyhead, Douglas, Liverpool, Dublin, Waterford/Ireland, Weymouth และสิ้นสุดที่ Southampton
 • ทริป 12 คืน เริ่มจาก Copenhagen, Kristiansand, Bergen, Cruise Norwegian Sea, Harstad, Bodo, Cruise Norwegian Sea, Alesund, Hellesylt, Geiranger, Flaam, Haugesund, Goteborg และสิ้นสุดที่ Oslo

จุดเด่น: เรือ Seven Seas Explorer ถือเป็นเรือสำราญที่จัดอยู่ในเกรดสุดหรู อยู่ในระดับไฮเอนด์ เรือลำนี้มักมีข้อเสนอพิเศษมากมาย หากนักเดินทางทั่วโลกอยากจะลองมาใช้บริการ โดยจ่ายเพียงค่าห้องพักเท่านั้น การบริการทุกอย่างจะรวม All-Inclusive ฟรีทั้ง อาหาร เที่ยวทัวร์ชายฝั่ง เครื่องดื่มไวน์ แชมเปญอย่างดี มีบัทเลอร์ส่วนตัว ภายในห้องพักมีความสวยงาม หรูหรา อุปกรณ์ภายในครบครัน สะดวกสบายทุกสิ่งอย่าง พร้อมมีบริการเสิร์ฟความอร่อยของคาเวียร์ชั้นเลิศถึงห้อง ยังมีการบริการจากพนักงานบนเรือ ที่จะคอยดูแลท่านอย่างดีเยี่ยมด้วยนั่นเองค่า หากจะจินตนาการเรือลำนี้ก็เปรียบเสมือนอยู่ในโรงแรมระดับ 6 ดาวแบบนั้นเลยค่า เส้นทางล่องเรืออังกฤษ ยุโรปเหนือ จะมีเส้นทางล่องเรือ 7 วัน ขึ้นไป โดยออกจากท่าเรืออย่าง  Stockholm, Oslo, Southampton และ Copenhagen ค่า  

ข้อจำกัด: เรือสำราญสุดหรูลำนี้ ถือเป็นเรือที่ครบครันในเรื่องการให้บริการ ด้วยราคาที่จ่ายเพียงค่าห้องพัก ทุกอย่างจึงรวมแบบ All-Inclusive ซึ่งราคาอาจจะสูงเกินไปสำหรับบางท่านค่า กิจกรรมความบันเทิงในยามค่ำคืนมีไม่ค่อยมาก จึงทำให้บรรยากาศบนเรือเงียบสงบไม่ครึกครื้น อาจไม่เหมาะสำหรับบางท่านค่า 

 

เรือสำราญ Seven Seas Explorer สายเรือ Regent Seven Seas

 

 

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในยุโรปเหนือ

 

ล่องเรือสำราญในเดนมาร์ก

 

1.  Copenhagen เที่ยวโคเปนเฮเกน เมืองหลวงของประเทศเดนมาร์ก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีชื่อเสียง และนักท่องเที่ยวชอบเดินทางมาที่นี่ โคเปนเฮเกน ถือเป็นเมืองที่มีความน่าสนใจ และมีเสน่ห์ ทั้งทางด้าน ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม มีลักษณะของการผสมผสานวิถีชีวิตที่หลากหลาย หลายคนเรียกว่าเมืองแห่งเทพนิยาย ในช่วงฤดูซัมเมอร์จะมีสภาพแวดล้อม และบรรยากาศที่ดีที่สุดค่ะ หากใครได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวในแถบสแกนดิเนเวีย อย่าลืมคิดถึงโคเปนเฮเกนเป็นตัวเลือกแรกนะคะ อิอิ ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างลองติดตาม 8 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในโคเปนเฮเกน COPENHAGEN เดนมาร์ก

 

2. Nyhavn ท่าเรือนูฮาวน์แลนด์มาร์คสำคัญ ที่ใครหลายคนต้องมาสัมผัสให้ได้ ท่าเรือนูฮาวน์นั้นถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวไฮไลท์ที่มีชื่อเสียง และมีสีสันที่สุดของกรุงโคเปนเฮเกน อดีตที่นี่เคยเป็นย่านกะลาสี และท่าเทียบเรือ บรรยากาศและสถานที่อบอวลไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน ปัจจุบันหลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไป บ้านเรือนมีการตกแต่งสไตล์เดนิช ที่มีเอกลักษณ์ และมนต์เสน่ห์ นักท่องเที่ยวสามารถมาพักผ่อน เดินเล่นสบายๆ บริเวณริมแม่น้ำทั้งสองฝั่ง ที่เรียงรายเต็มไปด้วย ภัตตาคารชื่อดัง ร้านอาหาร บาร์ มีเสียงดนตรีบรรเลงเพลงเพิ่มบรรยากาศ เดินไปก็เคลิ้มไป หากใครอยากจะมาเยือนแนะนำให้เลือกมาท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน จะเป็นช่วงที่คึกคัก และ อากาศดีที่สุดค่ะ เที่ยวท่าเรือนูฮาวน์ NYHAVN, COPENHAGEN เดนมาร์ก 

shutterstock_342256736

 

3. Rosenborg Palace  เที่ยวพระราชวังโรเซนเบิร์ก ถูกตกแต่งด้วยศิลปะแบบดัตช์เรอเนสซองส์ ที่ถูกสร้างขึ้นใน สมัยพระเจ้าคริสเตียนที่ 4 เป็นสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามเป็นอย่างมาก หากใครได้มีโอกาสเดินเข้าไปภายในพระราชวังแล้วละก็ จะต้องทึ่ง และตกตะลึงในความ หรูหรา อลังการ ด้วยวัตถุที่มีคุณค่า และล้ำค่าที่สุด ถูกเก็บไว้ที่พระราชวังแห่งนี้ค่ะ  นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ในบริเวณชั้นใต้ดิน เป็นสถานที่เก็บเครื่องเพชร มหามงกุฎ และเครื่องราชอิสริยาภรณ์ของราชวงศ์เดนมาร์กนั่นเองค่า ส่วนบรรยากาศภายนอกรอบปราสาทจะมีสวนที่เรียกว่า คิงส์การ์เด้น นักท่องเที่ยวจะชอบมาถ่ายรูปกันที่นี่ และเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการมา พักผ่อน เดินเล่นๆ ชิวๆ หรือปิคนิค ของชาวเดนิชที่อาศัยอยู่ในกรุงโคเปนเฮเกน ค่า

 

4. Amalienborg Palace  เที่ยวพระราชวังอะเมรินโบรก หนึ่งในพระราชวังที่สวยงามที่สุดของประเทศเดนมาร์ก พระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่ริมน้ำทางเหนือของโคเปนเฮเกน เป็นสถานที่ประทับของราชวงศ์เดนมาร์กในปัจจุบัน และบางส่วนของพระราชวังยังเปิดให้นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้อีกด้วยค่ะ  พระราชวังแห่งนี้ มีทั้งหมด 4 อาคาร ถูกสร้างขึ้นในสไตล์เดนมาร์กโรโคโค และตั้งโดดเด่นเป็นศูนย์กลางที่งดงามมากที่สุด หากใครได้มีโอกาสมาเที่ยวที่ประเทศเดนมาร์กต้องอย่าลืมแวะมาที่นี่กันให้ได้นะคะ อิอิ

shutterstock_392255056

  

ล่องเรือสำราญในฟินแลนด์

 

5.  Helsinki, Finland สถานที่สุดฟินโดนใจคงหนีไม่พ้น ฟินแลนด์เมืองที่ใครมาก็ต่างตกหลุมรัก แน่นอนว่าเมืองหลวงเฮลซิงกิของประเทศฟินแลนด์เป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ใครๆ ก็อยากมา เมือง เฮลซิงกิ ถือเป็นเมืองหลวงเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยความหลากหลาย และผสมผสานทางด้านวัฒนธรรมของทั้งตะวันออกและตะวันตก กลิ่นอาย และ ความสวยงามของเมืองที่เต็มไปด้วย ธรรมชาติ สถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ และร่วมสมัย ผสานเข้าด้วยกันกับเทคโนโลยีชั้นสูง ซึ่งหากใครได้มาสัมผัสเห็นความงามสไตล์ยุโรป ถือว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มอีกค่า ที่ตั้งของกรุงเฮลซิงกิ อยู่บริเวณท่ามกลางหมู่เกาะมากมายในทะเลบอลติก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเมืองนี้ถึงได้รับฉายาว่าเป็น  ธิดาแห่งทะเลบอลติก และยังได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมของยุโรป หากพร้อมแล้วอยากจะบุกตะลุยฟินแลนด์ลองดู 5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมมันส์ๆ ในฟินแลนด์ FINLAND ได้เลยค่า 

 

6. Senate Square เที่ยวเซเนท สแควร์ เป็นจัตุรัสที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเฮลซิงกิ ถือเป็นสถานที่เก่าแก่ เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของที่นี่เขาเลยค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่เลือกจัดกิจกรรมใหญ่ๆ ที่สำคัญต่างๆ บริเวณด้านนอกมี อนุสาวรีย์พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 2 ประดิษฐานอยู่อย่างโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ ณ ใจกลางจตุรัส โดยรอบรายล้อมด้วยตึกทั้งสี่หลังด้วยกัน ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยือน และจุดเริ่มต้นของการเที่ยวยังสถานที่โดยรอบอื่นๆ เช่น มหาวิหารเฮลซิงกิ ตึกมหาวิทยาลัยเฮลซิงกิ ทำเนียบรัฐบาล และหอสมุดแห่งชาติฟินแลนด์ค่า 

shutterstock_154741178

shutterstock_54621487

 

ล่องเรือสำราญในนอร์เวย์

 

7. Bergen Norway เที่ยวเบอร์เกนประเทศนอร์เวย์ เมืองนี้เป็นเมืองใหญ่อันดับสองลองจากเมืองหลวงออสโลค่ะ สเน่ห์ของเมืองเบอร์เกนนั้น คือความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ และขุนเขาที่โอบล้อมถึง 7 ลูก บ้านเรือนไม้ 3 ชั้น มีสีสันที่สวยงาม สลับสีแดง ขาว เหลือง เขียว แลดูสบายตาเป็นที่สุด เอกลักษณ์ของเรือนไม้ ไม่เพียงแต่สีสันสวยงามเท่านั้น ยังมีการแกะสลักเป็นรูปหัวกวาง ม้ามังกร และตุ๊กตา อาคารไม้ที่เราเห็นในภาพยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมอีกด้วย ซึ่งภายในก็จะเป็นร้านค้า ขายของที่ระลึก งานศิลปะ แกลเลอรี่ พิพิธภัณฑ์ และร้านอาหาร รวมไปถึง บริเวณโดยรอบจะมีย่านตลาดปลา ขายพวกสินค้าพื้นเมืองท้องถิ่นจากชาวบ้านที่นั่น เช่น งานศิลปะ ดอกไม้ อาหารทะเลสดๆ อิอิ พูดถึงก็อยากไปซะเดี๋ยวนี้เลย แนะนำให้ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ 9 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในนอร์เวย์ NORWAY ค่า

 

 

8. Oslo Opera House หากใครที่หลงใหลในศิลปะการแสดงและอารมณ์สุนทรีย์ขั้นสูง แนะนำให้มาที่นี่ โอเปร่าเฮ้าส์ออสโล แลนด์มาร์คสำคัญ เป็นศูนย์วัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดในนอร์เวย์ จัดตั้งโดยคณะอุปรากรและบัลเล่ต์ระดับชาติ อาคารรูปทรงเลขาคณิตที่สร้างจากกระจกและหินอ่อนขนาดใหญ่สไตล์โมเดิร์น มีดีไซน์อันสะดุดตา ออกแบบให้ดูเหมือนธารน้ำแข็งยักษ์โผล่ขึ้นมาจากน้ำ และมีสะพานที่ลาดเอียงสีขาวโพลนบริเวณภายในมี เวทีสามแห่ง และมีมากกว่า 1,000 ห้อง จัดแสดงโอเปร่าและบัลเล่ต์ สามารถเข้าชมตอนฝึกซ้อมได้ด้วยนะคะ และยังมีศูนย์เพื่อการศึกษาของโอเปร่า ที่มีมีการนำเสนอเบื้องต้นเกี่ยวกับงานแต่ละส่วนที่จะเปิดม่านแสดง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักเดินทางทั่วโลกให้ความสนใจเป็นที่สุดค่า 

 \

  

9. Trolltunga ยอดผาสูงแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศนอร์เวย์ หากใครชื่นชอบความท้าทาย และไม่กลัวความสูง แนะนำให้มาโพสท่าและถ่ายรูปสวยๆ ได้ที่นี่ Trolltunga หากดูจากภาพก็จะขาสั่นเบาๆ ก็ด้วยแผ่นหินที่บาง ยื่นชี้ออกมาจากหน้าผา พร้อมกับความสูงระดับ 2,300 ฟุต เหนือน้ำทะเล Ringedalsvatnet นั่นเองค่า นอกจากนี้จุดนี้เป็นจุดที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ และสามารถมองเห็นทัศนียภาพของภูมิประเทศได้เป็นอย่างดี เห็นฟยอร์ด (Fjord) มองไปก็จะเห็นหุบเขาที่ถูกกัดเซาะจากธารน้ำแข็ง เว้าแหว่งบริเวณปากอ่าว หากใครที่รักการพิชิตความสูง และรักการปีนเขาเป็นชีวิตจิตใจต้องมาที่นี่ให้ได้เช่นกันค่า  

shutterstock_409835917

  

ล่องเรือสำราญในเนเธอร์แลนด์

 

10. Canal Cruise, Amsterdam ที่นี่ได้ถูกยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลกโดยยูเนสโก้ (UNESCO) หากใครได้มีโอกาสมาเที่ยวอัมสเตอร์ดัม กิจกรรมที่ต้องห้ามพลาดเลยคือการล่องเรือเพื่อชมความงามโดยรอบ พร้อมซึมซับบรรยากาศริมสองฝั่งคลอง โดยปัจจุบันที่แห่งนี้มีคลองมากถึง 165 แห่ง ทำไมถึงมีเยอะมากขนาดนี้ นั่นก็เพราะเขาใช้ในการขนส่งและค้าขายนั่นเองค่า เมืองนี้ยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามอีกด้วย หากใครอยากได้รูปสวยๆ ต้องมาแช๊ะภาพ แล้วโพสท่าเก๋ๆ ริมสองฝั่งคลองให้ได้นะคะ  ติดตาม 10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในอัมสเตอร์ดัม AMSTERDAM เนเธอร์แลนด์  ได้ที่นี่ค่า 

 

11. Zaanse Schans แวะท่องเที่ยวหมุ่บ้านกังหันลมโบราณ ที่สุดในสถานที่ยอดฮิตที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมจากทั่วทุกมุมโลก ที่แห่งนี้เป็นอุตสาหกรรมที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศเนเธอร์แลนด์ มีกังหันลมนับร้อยแห่ง ซึ่งใช้ช่วยในการผลิตสีทาไม้ น้ำมัน มัสตาร์ด กระดาษ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ปัจจุบันหมู่บ้านแห่งนี้ได้ถูกจัดตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์ ร้านขายของที่ระลีก และศูนย์ฝึกอบรม แต่บางหลังก็ยังใช้เป็นที่อยู่อาศัยส่วนตัวอีกด้วยค่า 

 

12. Van Gogh Museum เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ภาพวาดของแวนโก๊ะ ภายในมีภาพวาดมากกว่า 200 ภาพ ซึ่งภาพของแวนโก๊ะ ส่วนใหญ่จะสะท้อนมาจากความรู้สึกของเขา เช่น ภาพ The Potato Eaters แสดงให้เห็นชีวิตที่ยากลำบากของคนยากจนในชนบทที่เขาอาศัยอยู่ในเวลานั้น นอกจากนี้ยังมีภาพที่เป็นที่รู้จักอันดับต้นๆ เลยก็คือ Bedroom in Arles และ Vase with Sunflowers หากใครที่หลงใหลในผลงานของแวนโก๊ะ ต้องมาสัมผัสให้ได้นะคะ รับรองว่าไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน

 

ล่องเรือสำราญในไอซ์แลนด์

  

13. Reykjavik  เที่ยวเรคยาวิก เมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ เรียกได้ว่า เป็นเมืองหลวงที่อยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด แค่เห็นภาพก็รู้สึกหนาวสั่นไปทั้งตัว อิอิ หากใครมาที่นี่จะได้สัมผัสความงามของธรรมชาติ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของคนพื้นเมืองแท้ๆ ของชาวไอซ์แลนด์ สำหรับท่านที่สนใจประวัติของชาวไวกิ้งโบราณ แนะนำให้มาตามรอยประวัติศาสตร์ได้ที่เมืองเรคยาวิกเลยค่า นอกจากนี้ เมืองหลวงเรคยาวิก ยังได้ถูกขนานนามว่า  “อ่าวแห่งควัน”  เกิดขึ้นจากการได้รับความร้อนจากภูเขาไฟใต้ท้องทะเล ถือเป็นเรื่องปกติของคนที่นี่ ที่ได้เห็นกลุ่มไอน้ำผุดขึ้นจากใต้ดินแล้วล่องลอยขึ้นสู่อากาศ เป็นเรื่องราวของธรรมชาติ สรรค์สร้าง ล้วนๆค่ะ  ติดตามที่เที่ยวน่าสนใจต่อได้ที่ 17 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในไอซ์แลนด์ ICELAND

 

  

14. Blue Lagoon หากใครได้มาเที่ยวประเทศไอซ์แลนด์ สิ่งที่นักท่องเที่ยวต้องมาให้ถึงนั่นก็คือ มาแช่ตัวในบ่อน้ำพุร้อนบลูลากูนไอซ์แลนด์เ ป็นน้ำพุร้อนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เพราะตั้งอยู่ในเขตที่มีการเคลื่อนตัวของหินหลอมละลายใต้ดินมากที่สุดในโลกเขตหนึ่ง การเคลื่อนตัวนี้ทำให้น้ำในบ่อร้อนขึ้นและมีไอน้ำระเหยขึ้นมา โดยอุณหภูมิของน้ำจะอยู่ที่ประมาณ 40 องศาเซลเซียส อุดมสมบูรณ์ด้วยแร่ธาตุมากมาย เช่น ซิลิคอน กัมมะถัน บ่อน้ำพุร้อนนี้ยังมีชื่อเสียงในการรักษาโรค โดยเฉพาะโรคผิวหนังค่ะ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ ที่มีชื่อเสียง และได้รับความนิยมมากที่สุด ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติ Keflavik ประมาณ 13 กิโลเมตร และห่างจากเมืองหลวงเรคยาวิคประมาณ 39 กิโลเมตรค่า

shutterstock_298365989

  

ล่องเรือสำราญในรัสเซีย

 

15. Saint Petersburg เที่ยวเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก Saint Petersburg ประเทศรัสเซีย  เป็นเมืองที่ทั้งสวยงาม เจริญรุ่งเรือง และมีสถาปัตยกรรมชั้นเยี่ยม ที่นี่จัดเป็นเมืองที่ร่ำรวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์กรยูเนสโกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่า เมืองนี้ตั้งอยู่ปากแม่น้ำเนวา ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของรัสเซีย เชิญมาสัมผัสกับบรรยากาศที่สวยงาม ชื่นชมผลงานศิลปะอันล้ำค่า ซึมซับวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา ใครมาถึงที่นี่รับรองว่าคุ้มค่าแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ ตะลุยเมืองน่าเที่ยวในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กต่อได้ที่ 8 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ST. PETERSBURG รัสเซีย

 

 

ล่องเรือสำราญในกรีนแลนด์

 

16. Nuuk เที่ยวนุก เมืองหลวงของกรีนแลนด์ เรียกได้ว่า เป็นเมืองหลวงที่เล็กที่สุดในโลกก็ว่าได้ค่าาาา เพราะมีจำนวนประชากรเพียง 17,000 คนเท่านั้น ถึงจะเป็นเมืองหลวงจิ๋ว แต่ก็แจ๋วนะคะ อิอิ ที่นี่เขามีพร้อม ทั้งมหาวิทยาลัยกรีนแลนด์ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ สนามกีฬา ศูนย์แสดงศิลปะวัฒนธรรม หอสมุดแห่งชาติกรีนแลนด์ และสนามบินนานาชาติกรีนแลนด์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าอยู่สุดๆไปเลยค่า 

  

17. ILulissat Ice-Fjord ชมความงามของสุดยอดธารน้ำแข็ง อิลูลิสซัต ไอซ์ฟยอร์ด ที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของกรีนแลนด์ ทางตอนเหนือของอาร์คติค ธารน้ำแข็งแห่งนี้ได้รับการเลือกให้เป็นมรดกโลกเป็นที่เรียบร้อย และได้ถูกขนานนามว่าเป็น ธารน้ำแข็งที่ไหลเร็วที่สุดในโลก ซึ่งเกิดจากปรากฎการณ์ ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่เป็นการรวมตัวของแผ่นน้ำแข็งขนาดใหญ่ยักษ์มหึมา ปะทะกันกับกระแสแห่งธารน้ำแข็ง ทำให้เกิดเสียงดังกึกก้อง กระทบแตกตัวสู่ฟยอร์ดซึ่งถูกปกคลุมด้วยก้อนน้ำแข็ง เป็นภาพที่สวยงาม และตื่นตาตื่นใจเป็นที่สุดค่ะ

 

18. Whale Watching ล่องเรือตามหาปลาวาฬธรรมชาติที่กรีนแลนด์ฟินๆ สำหรับคนรักวาฬต้องห้ามพลาดนะคะ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการได้มาชมวาฬอย่างใกล้ชิดที่นี่ จะเป็นเดือน มิถุนายนและกรกฎาคม  ลองไปชมคลิปวิดีโอกันก่อนได้เลยค่ะ

  

19. The Northern Lights – Aurora Borealis หรือที่เราเรียกกันว่า "แสงเหนือ" ปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่รังสรรค์โชว์การแสดงสุดยิ่งใหญ่อลังการบนท้องฟ้า ด้วยการเริงระบำ เล่นแสงสีเขียววาดลวดลายสลับไปมา กรีนแลนด์ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่หาชมแสงเหนือที่สวยงามที่สุดในโลก หากใครอยากมาตามล่าหาแสงเหนือ แนะนำให้มากันช่วงฤดูหนาว เพราะจะมีช่วงกลางคืนที่ยาวนาน ทำให้มีโอกาศมองเห็นแสงเหนือได้นาน และชัดเจนขึ้นค่า

 

 

พยากรณ์อากาศ และฤดูกาล

หากใครที่กำลังมองหาทริปการเดินทางล่องเรือในโซน อังกฤษ ยุโรปเหนือ สแกนดิเนเวีย ที่น่าสนใจ เราขอแนะนำให้เช็คสภาพภูมิอากาศ และอุณหภูมิก่อนการเดินทางนะคะ เพื่อที่จะได้เตรียมแพ็คกระเป๋าการเดินทาง จัดเซ็ตเสื้อผ้าให้เข้ากับฤดูกาล ในวันที่สภาพอากาศ และท้องฟ้าที่แจ่มใส จะทำให้เรามีความสุข และเพลิดเพลินไปกับการทำกิจกรรมทัวร์ชายฝั่งในแต่ละวันนั่นเองค่า และที่สำคัญฤดูกาลในทวีปยุโรปจะมีทั้งหมด ฤดูด้วยกันนะคะ ได้แก่

 • ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 21 มี.ไปจนถึง 21 มิ.มีลักณะสภาพอากาศคืออบอุ่นชื้น พร้อมกันนั้นต้นไม้ที่เคยมีแต่กิ่งเปล่าๆ ไม่มีใบ ก็จะเริ่มผลิใบ นอกจากนี้ท้องฟ้าก็จะยังเป็นสีครามสวยงาม พระอาทิตย์ส่องแสงอ่อนๆ ด้วย
 • ฤดูร้อน เริ่มตั้งแต่วันที่ 22 มิ.และไปจบลงวันที่ 22 .ซึ่งเมื่อมาถึงฤดูร้อนเมื่อไหร่ กลางวันจะยาวกว่ากลางคืน เพราะพระอาทิตย์จะตกดินช้า แม้จะเป็นเวลาดึกๆ อย่าง หรือ ทุ่ม ท้องฟ้าก็จะยังสว่างจ้าอยู่ และกลางคืนก็จะลดลงเหลือเพียงประมาณ 6-7 ..เท่านั้น นอกจากนี้ฤดูร้อนยังเป็นฤดูเที่ยวอีกด้วย เพราะใครๆ ก็นิยมพากันไปเที่ยวพักผ่อน ตามป่าเขาและทะเล
 • ฤดูใบไม้ร่วง จะอยู่ตั้งแต่วันที่ 23 ..จนถึงวันที่ 21 .ต้นไม้จะเริ่มเปลี่ยนเป็นใบสีเหลืองๆ จากนั้นก็แห้งจนร่วงหล่นลงมา ส่วนสภาพอากาศนั้นไม่แน่นอน บางปีอาจมีฝนตก และบางปีท้องฟ้าอาจแจ่มใส นอกจากนี้กลางคืนก็จะกลับมายาวขึ้น และกลางวันสั้นลง เหมือนเดิม
 • ฤดูหนาว เริ่มตั้งแต่วันที่ 22 .ถึงวันที่ 20 มี.เป็นฤดูที่กลางวันจะสั้นมาก ฟ้ามืดเร็ว ผู้คนมักจะชวนกันมาเล่นกีฬาฤดูหนาวยอดนิยมอย่างสกี เนื่องจากจะมีหิมะตก ซึ่งก็ตกค่อนข้างมาก ทำให้ผู้ขับขี่ยานพาหนะต้องมีความระมัดระวังสูงมาก อีกทั้งทางการก็ยังต้องคอยจัดหารถตักหิมะมาคอยเคลียร์หิมะออกจากถนน ไม่ให้ปกคลุมมากเกินไปด้วย

 

ตัวอย่างอุณหภูมิของประเทศในแถบยุโรป ออสโล (นอร์เวย์), โดเวอร์ (สหราชอาณาจักร) และ เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (ประเทศรัสเซีย)

ขอขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณาให้เกียรติร่วมเดินทางไปกับ 2morrow Explorer เป็นอย่างสูงค่ะ

ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

เนรมิตฝันของคุณให้เป็นจริง

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา

ล่องเรือสำราญ เที่ยวสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก

ประสบการณ์แห่งความสุข ของทุกคนในครอบครัว

เดินทางส่วนตัว ทัวร์อิสระได้ทุกวัน..   

 

ค้นหาเส้นทาง และราคา www.2morrowexplorer.com 

Call Center: 061-590-5999    

Line: @2morrow Explorer

E-mail: contact@2morrowexplorer.com

www.facebook.com/2morrowexplorer