ล่อง 7 เรือสำราญ เที่ยวอลาสก้า สหรัฐอเมริกา แคนาดา ทัวร์ดินแดนมหัศจรรย์แห่งขั้วโลกเหนือ Alaska Cruises

ล่อง 7 เรือสำราญ เที่ยวอลาสก้า สหรัฐอเมริกา แคนาดา ทัวร์ดินแดนมหัศจรรย์แห่งขั้วโลกเหนือ Alaska Cruises

วันนี้เราจะพากันไปล่องเรือสำราญ และท่องเที่ยวในอลาสก้า สหรัฐอเมริกา แคนาดา หลายคนเริ่มสงสัยกันแล้วว่า "อลาสก้า" ดินแดงแห่งนี้มีดีอะไร  "อลาสก้า" (Alaska) รัฐที่ตั้งฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอเมริกา เสน่ห์ของที่นี่ เรียกได้ว่า เป็นดินแดนมหัศจรรย์แห่งขั้วโลกเหนือ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย หากใครที่ต้องการทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ แนะนำให้ลองดู 11 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในอลาสก้า Alaska รับรองว่าเป็นต้องหลงสเน่ห์ดินแดนแห่งธรรมชาติ หลงไหลในความงามของธารน้ำแข็งสุดอลังการ ผจญภัยไปกับการ ล่องแก่ง ปีนเขา ชมสัตว์ป่า รวมถึงตื่นเต้นไปกับกิจกรรม นั่งสุนัขลากเลื่อน และดูแสงเหนือ (Aurora) เริงร่าจัดโชว์การแสดงพิเศษ เล่นสลับแสงสีเขียว ชมพู และผสมกับสีต่างๆ จากธรรมชาติบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน 

อีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่ควรพลาด คือการเลือกท่องเที่ยวอลาสก้าด้วยการล่องเรือสำราญ ซึ่งวันนี้เราจะมี 7 เรือสำราญที่ใช่ เป็นตัวเลือกให้เหล่านักเดินทางได้ตัดสินใจกันค่ะ

 

เส้นทางล่องเรือสำราญ อลาสก้า อเมริกา แคนาดา ปี 2019

เส้นทางล่องเรือสำราญ อลาสก้า อเมริกา แคนาดา ปี 2020

 

  

1. ล่องเรือสำราญ Disney Wonder ของสายเรือ Disney Cruise Line

มีเส้นทางแนะนำที่น่าสนใจ ได้แก่

 • ทริป 5 คืน เริ่มจาก Vancouver, Ketchikan และสิ้นสุดที่ Vancouver
 • ทริป 7 คืน เริ่มต้นที่ Vancouver ก่อนจะล่องไปตามแนว Inside Passage อันงดงาม แน่นอนว่าต้องผ่าน Tracy Arm Fjord ธารน้ำแข็งบนเทือกเขา แล่นไปยัง Skagway ผ่านดินแดนแห่งเหมืองทองคำ Juneau และ Ketchikan แหล่งกำเนิดปลาแซลมอนค่า และล่องกลับมาจบที่ Vancouver ค่า
 • ทริป 9 คืน เริ่มต้นจาก Vancouver เมืองแวนคูเวอร์ ถือเป็นเมืองใหญ่ที่มีชื่อเสียง และเจริญรุ่งเรืองของแคนาดา โดยเรือ Disney Wonder จะนำท่านไปผจญภัยกับประสบการณ์อันน่าทึ่งผ่าน Ketchikan ไปยัง  Icy Strait ผ่านดินแดนแห่งเหมืองทองคำ Juneau แวะเที่ยวชมวาฬที่ Sitka แล่นมายัง  Victoria แคนาดา และสิ้นสุดที่ Vancouver แคนาดาค่า 

 

จุดเด่น: เรือสำราญลำนี้ เหมาะสำหรับการมาเที่ยวกันแบบครอบครัว มีความน่ารักสดใสสไตล์ดิสนีย์ เแน่นอนว่าเด็กๆ จะต้องกรี๊ด เมื่อได้แต่งตัวเป็นเจ้าหญิงเจ้าชาย ได้มาสัมผัสตัวเป็นๆ ของเหล่าตัวการ์ตูนในดวงใจ ทั้งยังมีกิจกรรม Meet and Greet รวมถึง Frozen Deck Party และ อีกหนึ่งไฮไลท์สำหรับใครที่ชื่นชอบราชินีหิมะเอลซ่า และสาวน้อยยิ้มสวย แอนนา ต้องห้ามพลาดใน Frozen, A Musical Spectacular ที่จัดโชว์การแสดงเต็มรูปแบบ ณ โรงละคร Walt Disney Theatre ส่วนกิจกรรมของผู้ใหญ่ก็สามารถเลือกไปผ่อนคลายด้วยสปา หรือ ฟิตเนสในยามเช้าสายๆ ก็ฟินไปอีกแบบค่า และจุดเด่นอีกข้อที่พลาดไม่ได้ คือ การบริการของพนักงานภายในล้วนแล้วแต่เป็นมิตรให้การต้อนรับที่อบอุ่น และเป็นกันเองค่า :)

ข้อจำกัด: เรือลำนี้ไม่มีคาสิโนค่า และผู้โดยสารค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะเด็กๆ บรรยากาศอาจแออัด และเสียงดังเมื่ออยู่บนเรือสำราญ อาจจะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่รักความสงบ 

 

 

 

 

2.  ล่องเรือสำราญ Seven Seas Mariner  ของสายเรือ Regent Seven Seas

 ถือเป็นอีกหนึ่งเรือสำราญสุดหรูแนะนำที่ต้องไปล่องในแถบนี้ให้ได้เลยค่า

 • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Seward, Hubbard Glacier, Sitka, Juneau, Skagway, Ketchikan, Cruise Inside Passage และสิ้นสุดที่ Vancouver
 • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Vancouver, Cruise Inside Passage, Ketchikan, Juneau, Skagway, Sitka, Hubbard Glacier และสิ้นสุดที่ Seward
 • ทริป 10 คืน เริ่มจาก Seward, Hubbard Glacier, Juneau, Icy Strait, Skagway, Sitka, Ketchikan, Prince Rupert, Cruise Inside Passage, Victoria/Canada และสิ้นสุดที่ Vancouver

 

จุดเด่น: เรือสำราญ Seven Seas Mariner ถือเป็นเรือสำราญแบบหรูหรา อาหารอร่อยเวอร์ อร่อยอลัง และการบริการที่ดีเลิศระดับ 6 ดาว การตกแต่งภายในเรือหรูหราอลังการ นอกจากนี้เราสามารถเข้าร่วมฟังผู้เชี่ยวชาญให้ข้อมูล อธิบายเรื่องราวต่างๆ ของอลาสก้า เหมาะสำหรับท่านที่สนใจ ต้องการเรียนรู้ข้อมูลเชิงลึกของอลาสก้า และจุดเด่นอีกข้อนึงคือ ค่าห้องพักรวมทุกอย่างไว้แล้ว เป็น All-Inclusive ซึ่งรวมถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ฉะนั้นดื่มฟรีไม่อั้นกันตลอดทริปกันเลยค่า

ข้อจำกัด: แม้โดยทั่วไปทริปอลาสก้า จะไม่มีค่ำคืนที่ต้องแต่งตัวอย่างเป็นทางการ แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว ในเวลาหลัง 6 โมงเย็น แขกก็จะแต่งตัวแบบกึ่งทางการ แต่งตัวค่อนข้างดี เน้นสุภาพทั้งชายหญิง ดูหรูหรา แบบมีคลาส และสำหรับทริปตั้งแต่ 16 คืนขึ้นไปจะมีค่ำคืนที่เป็นทางการ หรือที่เรียกว่า Formal Night การแต่งกายจะมีความเป็นทางการแบบเต็มรูปแบบ ผู้ชายสวมสูท หรือชุดทักซิโด้ ส่วนผู้หญิงก็เป็นชุดราตรียาว เพื่อให้เข้ากับการดินเนอร์สุดหรูในงานกาล่าไนท์นั่นเองค่า ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับบางท่านที่ไม่ชอบแต่งตัวเยอะ ไม่อยากเตรียมชุดใส่กระเป๋าไปเยอะๆ นอกจากนี้ความบันเทิงยามค่ำคืนมีไม่มาก เป็นการแสดงโชว์ และร้องเพลง เล่นดนตรี เพื่อความเพลิดเพลิน และสุดท้ายราคาห้องพักค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับสายเรือหลักอื่นๆ เนื่องจากเป็นแบบหรูหรามากๆ

 

เรือสำราญ Seven Seas Mariner สายเรือ Regent Seven Seas

 

 

3. ล่องเรือสำราญ Crystal Symphony ของสายเรือ Crystal Cruises

แน่นอนว่าความฝันจะกลายเป็นจริงได้ ต้องเลือกมาสัมผัส ณ ดินแดนมหัศจรรย์แห่งอลาสก้า ทริปแนะนำมีอะไรบ้างลองมาดูกันค่า

 • ทริป 7 คืน ล่องเรือตามเส้นทาง Inside Passage เริ่มจาก Vancouver แล่นไปยัง Queen Charlotte Sound/Canada, Juneau, Skagway, Tracy Arm, Ketchikan, Cruise Inside Passage และสิ้นสุดที่ Vancouver
 • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Vancouver, Queen Charlotte Sound/Canada, Tracy Arm, Juneau, Skagway, Ketchikan, Cruise Inside Passage และสิ้นสุดที่ Vancouver
 • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Vancouver, Cruise Inside Passage, Ketchikan, Juneau, Skagway, Sitka, Hubbard Glacier และสิ้นสุดที่ Seward

 

จุดเด่น: เรือสำราญของสายเรือ Crystal Cruises เป็นเรือสุดหรู เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการความหรูหรา และสามารถพาลูกหลานไปเที่ยวด้วยได้ ภายในเรือบรรยากาศหรู แต่ผ่อนคลาย ภายในมีกิจกรรมมากมายให้ทำ ทั้งกอล์ฟคลับ ฟิตเนส โยคะ พิลาทิส สอนโดยผู้เชี่ยวชาญ และสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดส่วนใหญ่ จะถูกรวมไว้ในราคาห้องพักเรียบร้อยแล้วค่า ไม่ต้องมาคิดค่าใช้จ่ายอื่นๆ บนเรือให้ปวดหัว

ข้อจำกัด: เรือสำราญลำนี้เป็นเรือหรู ราคาอาจจะสูงเกินไป สำหรับบางท่าน และเส้นทางในโซนอลาสก้ามีจำกัด มีตัวเลือกให้ไม่มาก และบรรยากาศภายในเรือ อาจดูเงียบสงบเกินไป สำหรับแขกบางท่านค่า 

 

รีวิวเรือสำราญ Crystal Symphony ของสายเรือ Crystal Cruise

 

 

4. ล่องเรือสำราญ Seabourn Sojourn สายเรือ Seabourn

ทริปแนะนำ ได้แก่

 • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Vancouver, Seymour Narrows, Queen Charlotte Sound/Canada, Ketchikan, Snow Pass, Decision Passage, Sitka, Yakutat Bay, Hubbard Glacier, Inian Islands, Icy Strait, Haines, Lynn Canal และสิ้นสุดที่ Juneau
 • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Juneau, Tracy Arm, Stephens Passage, Decision Passage, Wrangell, Stikine Strait, Behm Canal, Rudyerd Bay, Misty Fjords, Prince Rupert, Grenville Channel, Whale Passage, Princess Royal Channel, Alert Bay, Johnstone Strait, Seymour Narrows และสิ้นสุดที่ Vancouver
 • ทริป 10 คืน เริ่มจาก Vancouver, Seymour Narrows, Queen Charlotte Sound/Canada, Rudyerd Bay, Misty Fjords, Behm Canal, Wrangell, Sumner Strait, Decision Passage, Tracy Arm, Inian Islands, Icy Strait, Haines, Lynn Canal, Juneau, Harriman Fjord, College Fjord, Prince William Sound และสิ้นสุดที่ Seward

 

จุดเด่น: เรือสำราญสุดหรู Seabourn Sojourn เรือลำนี้เปรียบเสมือนโรงแรมเคลื่อนที่ ระดับ 5 ดาว ถ้าเทียบก็เปรียบสเมือนโรงแรมในเครือ Four Seasons หรือ Peninsula หากใครได้มีโอกาสมาล่องเรือลำนี้แล้วละก็รับรองไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนค่า ด้วยการต้อนรับจากพนักงานที่ยอดเยี่ยม และการบริการที่เป็นเลิศ แขกระดับไฮเอนด์ทุกท่านจะได้รับความเป็นส่วนตัวในตลอดทุกทริปการเดินทาง และห้องพักบนเรือจะมีเป็นห้องสวีทไม่เกิน 229 ห้องเท่านั้น เรือลำนี้ยังถูกจัดอยู่ในกลุ่มเรือที่มีบริการเรื่องอาหารและไวน์เป็นเลิศที่สุด ด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ ยังมีอาหารท้องถิ่นที่ทาง Seabourn Sojourn จัดให้แขกได้รับประทาน ด้วยเรือมีขนาดเล็กสามารถลัดเลาะไปในเส้นทางที่หลากหลาย ทุกท่านจะได้เต็มอิ่มไปกับการเยี่ยมชมความงามของธรรมชาติ ความงดงามของธารน้ำแข็ง วัฒนธรรม และเมืองสำคัญๆ ต่างๆ ในเส้นทางอลาสก้ามีเป็นทริปตั้งแต่ 11 คืนขึ้นไป จะออกจากท่าเรือ Vancouver, Seward, Kobe และ Los Angeles เป็นหลักค่า

  

ข้อจำกัด: เรือสำราญ Seabourn Sojourn เป็นเรือที่ถูกจัดให้อยู่ในคลาสเรือสุดหรู ราคาอาจจะสูงเกินไปสำหรับบางท่านค่า 

 

 

 

5. ล่องเรือสำราญ ms Nieuw Amsterdam ของสายเรือ Holland America Line

ทริปแนะนำ ได้แก่

 • ทริป 7 คืน ล่องเรือตามเส้นทาง Inside Passage เริ่มจาก Vancouver, Cruise Inside Passage, Juneau, Skagway, Glacier Bay, Ketchikan, Cruise Inside Passage และสิ้นสุดที่ Vancouver
 • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Vancouver, Cruise Inside Passage, Tracy Arm, Juneau, Skagway, Glacier Bay, Ketchikan, Cruise Inside Passage และสิ้นสุดที่ Vancouver 
 • ทริป 10 คืน เริ่มจาก Anchorage, Denali National Park, Fairbanks, Dawson, Whitehorse, Skagway, Glacier Bay, Ketchikan, Cruise Inside Passage และสิ้นสุดที่ Vancouver 

 

จุดเด่น: เรือลำนี้มีโดดเด่นในเรื่องความหลากหลายของเส้นทางล่องเรือ มีให้เลือกมากมาย เป็นเจ้าถิ่นในแถบนี้ ทั้งยังมีเส้นทางพิเศษ ที่เข้าไปเที่ยวชมในท่าเรือที่สายเรืออื่นไม่ได้แวะ เช่น Anchorage, Homer และ Kodiak ค่ะ นอกจากนี้ เนื่องจากเรือสำราญลำนี้มีอัตราจำนวนแขกต่อจำนวนพื้นที่ น้อย ทำให้เรือค่อนข้างโล่ง มีความเป็นส่วนตัว บรรยากาศไม่อึดอัด ผ่อนคลาย และที่สำคัญ มีกิจกรรมสำหรับเด็กๆ ให้ได้สนุกและเพลิดเพลินบนเรือ ทั้ง Club Hal และ The Loft เป็นต้นค่ะ  :)

ข้อจำกัด: ห้องพักแบบมีระเบียงค่อนข้างน้อย ซึ่งไปอลาสก้า ก็ควรพักห้องพักประเภทนี้ เพื่อชมวิวธารน้ำแข็งได้จากในห้องนอน ท่านใดที่ต้องการไปควรจองล่วงหน้าก่อนนานๆ ค่ะ ส่วนกิจกรรมความบันเทิงยามค่ำคืนก็ไม่ค่อยมีอะไรมากค่ะ และสุดท้ายหลัง 6 โมงเย็น ไม่อนุญาตให้ใส่กางเกงยีนส์ หรือเสื้อยืดในพื้นที่สาธารณะค่ะ   

 

 

 

6. ล่องเรือสำราญ Ovation of the Seas ของสายเรือ Royal Caribbean

โดยมีเส้นทางแนะนำที่น่าสนใจ ได้แก่

 • ทริป 11 คืน เริ่มต้นที่ Vancouver ก่อนจะล่องไปตามแนว Inside Passage อันงดงาม แน่นอนว่าต้องผ่าน Icy Strait, แวะเที่ยวชมวาฬที่ Sitka ล่องผ่าน Hubbard Glacier เพื่อชมธารน้ำแข็งใหญ่ยักษ์มหึมาสุดอลังกาล ล่องมายัง Juneau เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของอลาสก้า ต่อด้วย Skagway เมืองแห่งเหมืองทอง แล้วแล่นผ่านมายัง Endicott Arm ธารน้ำแข็งสวยงาม เห็นแมวน้ำเริงร่าบนธารน้ำแข็ง Endicott Arm จะอยู่ทางตอนใต้ของเทรซี่อาร์ม และเรือจะไปสิ้นสุดที่ Seattle ค่ะ
 • ทริป 7 คืน เริ่มต้นจาก Seattle ก่อนจะล่องไปตามแนว Inside Passage ผ่าน Juneau, Skagway, Endicott Arm, Victoria/Canada และสิ้นสุดที่ Seattle
 • ทริป 7 คืน เริ่มต้นจาก Seattle ก่อนจะล่องไปตามแนว Inside Passage ผ่าน Juneau, Skagway, Endicott Arm, Victoria/Canada และสิ้นสุดที่ Vancouver

 

จุดเด่น: เรือ Ovation of the Seas ถือเป็นเรือแห่งการพักผ่อนแบบสบายๆ ที่เยี่ยมยอด มีกิจกรรมสนุกๆ ให้เล่นมากมาย อาทิ RipCord by iFly เครื่องเล่นดิ่งพสุธาจำลอง ต่อด้วย FlowRider เซิร์ฟจำลองที่เล่นกันได้ทั้งครอบครัว ตามมาติดๆ ด้วย North Star กระเช้าลอยฟ้าสูง 91 เมตร ขึ้นไปชมวิวได้ 360 องศา ต่อด้วยกิจกรรมท้าทายความสูงด้วยการปีนหน้าผาจำลอง และ มาว้าวกับอีกหนึ่งความไฮเทคบนเรือลำนี้ กับ Bionic Bar โรบอทบาร์เทนเดอร์ และปิดท้ายด้วยโชว์การแสดงสุดยิ่งใหญ่อลังการ  และที่สำคัญบรรยากาศภายในเรือสบายๆ ตอบโจทย์นักเดินทางเป็นที่สุด :)

ข้อจำกัด: ด้วยเรือลำนี้ มีกิจกรรมบนเรือมากมาย หลายอย่างมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม อาจจะทำให้กระเป๋าตังค์ของเราเบาหวิวแบบไม่รู้ตัว และจำนวนผู้โดยสารเยอะ ค่อนข้างเสียงดัง หลายอย่างต้องต่อคิว และมีประกาศจากสายเรือเรื่อยๆ

 

 

 

 

7. ล่องเรือสำราญ Oceania Regatta ของสายเรือ Oceania Cruises

ถือเป็นอีกหนึ่งเรือสำราญสุดหรูแนะนำที่ต้องไปล่องในแถบนี้ให้ได้เลยค่า

 • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Seattle, Cruise Outside Passage, Sitka, Juneau, Ketchikan, Cruise Inside Passage, Victoria/Canada และสิ้นสุดที่ Seattle
 • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Vancouver, Cruise Inside Passage, Ketchikan, Icy Strait, Skagway, Juneau, Hubbard Glacier และสิ้นสุดที่ Seward
 • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Vancouver, Cruise Inside Passage, Ketchikan, Icy Strait, Haines, Juneau, Hubbard Glacier และสิ้นสุดที่ Seward 

 

จุดเด่น: เรือสำราญเกรดหรูพรีเมียม สไตล์เหมือนไปพักผ่อนที่รีสอร์ทสปา เน้นอาหาร (มากที่สุด) อาหารอร่อยมากๆๆๆๆ พิถีพิถัน ทานทุกวันได้ไม่มีเบื่อ เมนูเปลี่ยนตลอด และเน้นสปา นวดผ่อนคลาย กิจกรรมเพื่อสุขภาพ ส่วนการบริการก็ดีเยี่ยม โชว์เน้นวัฒนธรรม และห้องสมุดใหญ่สวยงาม เป็นเรือขนาดกลาง มีผู้โดยสารน้อยกว่า 700 ท่าน ทำให้ขึ้นลงเรือสะดวกรวดเร็ว และมีโปรแกรมสำหรับเด็กโดยเฉพาะด้วยค่ะ

ข้อจำกัด: มีเฉพาะเส้นทางที่ออกจาก และสิ้นสุดที่ท่าเรือ Vancouver หรือ Seattle ไม่มีเส้นทางที่ขึ้นเหนือไปถึง Anchorage เพื่อไปเที่ยวอุทยานด้านบนต่อ และกิจกรรมตอนกลางคืนมีจำกัดจ้ะ

  

ล่องเรือสำราญในอลาสก้า Alaska 

การล่องเรือสำราญไปในดินแดนอลาสก้าที่รายล้อมไปด้วยความงามของสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ อย่างธารน้ำแข็ง ความอุดมสมบูรณ์ของขุนเขา และได้มีโอกาสชมสัตว์โลกนานาพันธ์ุ สนุกไปกับกิจกรรมสุดผจญภัยไปกับการ ล่องแก่ง ปีนเขา และการดำน้ำดูปะการัง สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นประสบการณ์การเดินทางของนักล่องเรือสำราญรอบโลกที่ใครก็อยากจะมาสัมผัสให้เห็นกับตา เพียงแค่ท่านเลือก ล่อง 7 เรือสำราญ เที่ยวอลาสก้า อเมริกา แคนาดา ทัวร์ดินแดนมหัศจรรย์แห่งขั้วโลกเหนือ Alaska Cruises  และเลือกโปรแกรมเส้นทางล่องเรือที่น่าสนใจ ก็จะสามารถเข้าถึงดินแดนมหัศจรรย์ในอลาสก้าได้อย่างง่ายดาย  อย่างเช่น 

 

1.Glacier Bay National Park สัมผัสกับธารน้ำแข็งขนาดยักษ์บนพื้นที่กว่า 3 ล้านเอเคอร์ ที่เกิดจากการทับถมของผลึกหิมะที่ตกลงมาทับถมกันปีแล้วปีเล่า จนกลายเป็นธารน้ำแข็งอันสวยงามเกินบรรยาย ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญของอลาสก้าที่ใครต่อใครต้องมาเยือน

 

2. Inside Passage  เสน่ห์ของเส้นทางนี้ คือ วิวทิวทัศน์และธรรมชาติที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นเมืองต่างๆ ตามหมู่เกาะ เทือกเขา ธารน้ำแข็ง และเหล่าสัตว์ป่าหายากนานาพันธุ์ ระหว่างทางเราสามารถแวะเยี่ยมชมเมืองท่าต่างๆ ได้ เช่น เมืองจูโน่ เมืองสแกกเวย์ และเมืองวิกตอเรีย เป็นต้น

 

3. Hubbard Glacier ธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือที่มีความยาวกว่า 76 ไมล์ และลึกถึง 1,200 ฟุต สวยงามของวิวทิวทัศน์ และธารน้ำแข็งสุดอลังการ ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ที่ใครๆ หลายคนต่างไฝ่ฝันว่าอยากจะมาเห็นด้วยตา

  

4. Tracy Arm Fjord การกัดเซาะของธารน้ำแข็งบนเทือกเขา จนแผ่นดินเว้าแหว่งลึกลงไป พอน้ำแข็งละลายก็กลายเป็นผืนน้ำยาว ไม่กว้างมาก สวยงามเป็นที่สุด ช่วงหน้าร้อน จะได้พบกับสัตว์ป่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น หมีสีน้ำตาล ปลาวาฬ กวาง หมาป่า แมวน้ำ และนกอีกหลากหลายชนิดเลยค่า

 

5. Skagway เมืองสแก็กเวย์เคยเป็นแหล่งชุมนุมของบรรดานักแสวงโชคที่เดินทางมาเพื่อขุดทอง นั่งรถไฟสาย White Pass & Yukon Route เป็นรถไฟเก่าแก่ที่ถูกสร้างตั้งแต่ปี 1898 ใช้เพื่อขนส่งทองคำจากรัฐอลาสก้า 

 

 

6. Juneau เมืองจูโน ถูกจัดอันดับว่ามีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในอลาสก้า แต่กลับมีประชากรอาศัยอยู่แค่ 30,000 คนเท่านั้น เมืองที่มีเสน่ห์ และดึดดูดให้นักเดินทางต้องมาสัมผัสให้ได้ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย

 

7. Ketchikan เมืองที่เป็นแหล่งต้นกำเนิดของปลาแซลมอน และ อีกหนึ่งสิ่งที่โด่งดังไม่แพ้กัน นั่นคือ เสาแกะสลักโทเทม (Totem Poles) เป็นประติมากรรมงานแกะสลักบนเสาไม้ขนาดใหญ่ที่มีอายุนับร้อยปี ตั้งอยู่ที่ Totem Heritage Center ซึ่งเป็นผลงานของชนพื้นเมืองอเมริกันทางตอนเหนือ

  

 

8. Sitka เมืองเล็กๆ ริมอ่าวที่อุดมไปด้วยอาหารเลิศรสจากท้องทะเล รวมถึงมีสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกคือวาฬ กิจกรรมชมวาฬของที่นี่ ทางสายเรือแทบจะการันตีเลยว่าคุณจะเห็นวาฬแน่นอนค่า

 

9. Anchorage เมืองที่ใหญ่ที่สุดในอลาสก้า มีประชากรกว่า 300,000 คน ภูมิอากาศโดยส่วนใหญ่จะหนาวตลอดทั้งปี ช่วงเดือนพฤษภาคมถึงกันยายนเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการมาเยือนเมืองแองเคอเรจ กิจกรรม นั่งเรือเพื่อชมธารน้ำแข็ง Portage Glacier ใน Chugach National Forest หรือ แวะไปเก็บภาพ ที่ Point Woronzof Park สวนสาธารณะที่ผู้คนส่วนใหญ่ชอบมาถ่ายรูปกันช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดินค่า

ที่นี่ในช่วงฤดูหนาว จะสามารถพบเห็นแสงเหนือได้

 

10. Denali National Park อุทยานแห่งชาติเดนาลี ในฤดูร้อน อุทยานนี้เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่า และมีสัตว์ป่านานาชนิด เช่น หมีขั้วโลก Polar Bear หมีน้ำตาล Grizzly Bears และหมีดำ Black Bear ภายในสามารถเข้าไปตั้งแคมป์นอนกันเองได้ แต่ต้องขออนุญาติเป็นบริเวณๆ ไป ในฤดูหนาวนักเดินทางจะมาดูแสงเหนือ ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ที่ผู้คนรอคอย ในการรอชมการแสดงจากธรรมชาติในยามค่ำคืน การเล่นแสง สลับ สีต่างๆ บนท้องฟ้า ฟินกันแบบสุดๆ ว่าแล้วก็อยากไปนอนที่นั่นสะแล้วค่า

 

11. Icy Strait Point ผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่สุด ต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะ เหมาะสำหรับผู้ที่รักการเดินป่า สำรวจธรรมชาติ อากาศดีเยี่ยม กิจกรรม Extreme ที่ได้รับความนิยมเห็นจะเป็น  Zip Rider หวาดเสียวเป็นที่สุดค่า

 

 

 

พยากรณ์อากาศ 

ข้อมูลสำหรับนักเดินทางล่องเรือสำราญในโซน อลาสก้า อเมริกา และแคนาดา เราขอแนะนำว่า ก่อนการออกเดินทางทุกครั้ง อย่าลืมเช็คสภาพภูมิอากาศ และอุณหภูมินะคะ เพื่อที่จะได้เตรียมแพ็คกระเป๋าการเดินทาง จัดเตรียมเสื้อผ้า แว่นตากันแดด หมวก ถุงเท้า และรองเท้าให้พร้อม อิอิ เพื่อต้อนรับเช้าวันใหม่ของวัน กับสภาพอากาศ และท้องฟ้าที่แจ่มใส พร้อมสำหรับการทำกิจกรรมสนุกๆ ตามโปรแกรมทัวร์ชายฝั่งในแต่ละวันนั่นเองค่า 

 

ตัวอย่างอุณหภูมิของประเทศในแถบ อลาสก้า อเมริกา และ แคนาดา 

 

ขอขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณาให้เกียรติร่วมเดินทางไปกับ 2morrow Explorer เป็นอย่างสูงค่ะ

ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

เนรมิตฝันของคุณให้เป็นจริง

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา

ล่องเรือสำราญ เที่ยวสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก

ประสบการณ์แห่งความสุข ของทุกคนในครอบครัว

เดินทางส่วนตัว ทัวร์อิสระได้ทุกวัน..   

 

ค้นหาเส้นทาง และราคา www.2morrowexplorer.com 

Call Center: 061-590-5999    

Line: @2morrow Explorer

E-mail: contact@2morrowexplorer.com

www.facebook.com/2morrowexplorer