วิธีการเตรียมตัว ก่อนไปล่องเรือสำราญ

วิธีการเตรียมตัว ก่อนไปล่องเรือสำราญ

จองตั๋วเครื่องบิน

จองตั๋วเครื่องบินไปลงที่เมืองท่าเริ่มต้นนั้น สามารถเลือกได้หลายแบบ ทั้งชั้นประหยัด ชั้นธุรกิจ หรือชั้นหนึ่ง แบบบินตรงหรือแบบต่อเครื่อง หากต่อเครื่องแนะนำให้มีเผื่อเวลาสัก 2-3 ชั่วโมง ถ้าไม่สามารถเช็คทรูได้ ให้เผื่อเวลา 4 ชั่วโมง นอกจากนี้กรุณาตรวจสอบวันและเวลาที่ออกเดินทางจากประเทศไทย และวันเวลาของเมืองท่าต้นทางให้ละเอียดถี่ถ้วน เพราะ ความแตกต่างของ Time Zone อาจทำให้สับสน โดยการกำหนดวันที่ที่ต้องการบินไปถึงเป็นหลักไว้ก่อน รวมถึงแนะนำให้เลือกเที่ยวบินให้ไปถึงเมืองท่าต้นทาง ก่อนวันที่เรือออกเดินทางอย่างน้อย 1 คืน เผื่อไฟลท์ดีเลย์ หรือถูกยกเลิก เพราะหากขึ้นเรือไม่ทัน ท่านจำเป็นจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการพาตัวเองไปยังท่าเรือถัดไปค่ะ อย่างไรก็ตาม เส้นทางใกล้ๆ ในเอเชีย ท่านสามารถบินไปในวันเดียวกับที่เรือออกก็ได้ แต่ไฟลท์ต้องไปถึงก่อนเที่ยงวัน ถ้าเรือมีกำหนดออกจากท่า 5-6 โมงเย็น ท่านสามารถไปเช็คอินที่ท่าเรือได้ตั้งแต่เที่ยงถึงบ่ายๆ แต่ไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมงก่อนเรือออก โดยตั๋วเครื่องบินนี้ ท่านสามารถจองเอง หรือให้ทางเราช่วยแนะนำ และจองให้ก็ได้ค่ะ 

 

จองโรงแรมที่พัก

ในกรณีที่บินไปถึงเมืองๆ นั้นก่อนวันลงเรือ แนะนำให้พักโรงแรมที่สามารถเดินทางไปท่าเรือได้สะดวก ใช้เวลาไม่นาน

และในกรณีที่ต้องการเที่ยวต่อ หลังจบทริปล่องเรือ แนะนำให้จองที่พักใกล้ๆ สถานที่ท่องเที่ยว หรือแหล่งช็อปปิ้ง เพื่อสะดวกในการท่องเที่ยว หาร้านอาหาร และช้อปปิ้งสินค้า โดยท่านสามารถจองเอง หรือให้ทางเราช่วยแนะนำและจองให้ก็ได้ค่ะ 

 

ศึกษาสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

เราสามารถแนะนำ และให้ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้ ซึ่งหลายที่ อาจจะต้องซื้อตั๋วเข้าล่วงหน้า มิเช่นนั้น อาจจะเต็มและอดเข้าชม ตัวอย่างเช่น ในทริปเรือดิสนีย์ หากมีวางแผนไปสวนสนุกดิสนีย์เวิร์ดด้วย แนะนำว่าซื้อตั๋วล่วงหน้า และทำออนไลน์เช็คอิน เข้าไปจองเครื่องเล่นล่วงหน้าไว้ก่อนได้ 30-60 วัน รวมถึงวางแผนทริปว่า จะเข้าธีมพาร์คไหนวันไหน เล่นเครื่องเล่นอะไรบ้าง หรือการไปเที่ยวบาร์เซโลนา ที่จำเป็นต้องจองตั๋วเข้าหลายๆ ที่ล่วงหน้า เช่น ซากราด้า ฟามีเลีย เป็นต้น

 

จองรถรับส่ง

สายเรือจะมีบริการรับจองรถรับส่ง แบบมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม จะให้บริการเฉพาะวันที่เรือออก หรือกลับมายังท่าเรือเท่านั้น (ถ้าท่านเดินทางไปล่วงหน้า หรือกลับทีหลัง จะต้องวางแผนวิธีเดินทางจากสนามบินไปโรงแรมหรือท่าเรือเอง) หากใช้บริการของสายเรือ ซึ่งถึงจะมีราคาแพงกว่า แต่ก็สะดวกสบายและก็สามารถจองได้ตั้งแต่ตอนที่ทำการจองเรือครั้งแรกเลย แต่หากต้องการใช้บริการรถสาธารณะ ทุกๆ ท่าเรือจะมีอยู่แล้ว เพียงแต่คุณอาจต้องเข้าคิวรอร่วมกับผู้โดยสารนับพันรายที่ลงจากเรือในทริปเดียว ซึ่งท่านสามารถจองเอง หรือให้ทางเราช่วยแนะนำ และจองให้ก็ได้ กรุณาเช็คระยะทางจากสนามบินไปท่าเรือ สนามบินไปโรงแรม ท่าเรือไปโรงแรม ท่าเรือไปสนามบิน และเผื่อเวลาต่อคิวด้วยค่ะ ในหลายๆ เมือง สามารถนั่งแท็กซี่ไปได้สะดวกที่สุด แต่หลายๆ เมืองก็จำเป็นต้องจองรถรับส่งล่วงหน้า

 

ซื้อประกันการท่องเที่ยว

หากสถานทูต เช่น การทำวีซ่าเชงเก้น บังคับให้ซื้อประกันการท่องเที่ยว เพื่อเป็นเอกสารใช้ประกอบการยื่นวีซ่า ท่านจำเป็นจะต้องซื้อประกันการท่องเที่ยว จากบริษัทประกันภัยที่ได้รับการรับรองจากสถานทูต หรือหากไม่ได้บังคับ ท่านสามารถซื้อไว้เพื่อความอุ่นใจ ประกันการเดินทางจะมีประโยชน์ในกรณีที่เกิดปัญหา อุปสรรคระหว่างการเดินทาง เครื่องหรือกระเป๋าเดินทางล่าช้า และเกิดการเสียหาย ได้รับอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยกะทันหันในระหว่างการเดินทาง สิ่งเหล่านี้จะก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายมากมาย หากเราอยู่ในต่างประเทศ ประกันภัยนี้ จะเข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระของท่าน ซึ่งประกันการเดินทางมีหลายแผน ค่าเบี้ยประกันก็แตกต่างและให้ความคุ้มครองมากน้อยต่างกันไป สามารถสอบถามรายละเอียดเหล่านี้ได้จากเราเลยค่ะ และท่านสามารถซื้อเอง หรือให้เราซื้อให้ก็ได้ 

 

ทำวีซ่า

ถ้าทริปล่องเรือที่ท่านเลือก ไม่ต้องใช้วีซ่า เราจะแจ้งว่าไม่ต้องใช้วีซ่า หรือหากต้องใช้วีซ่าในการเข้าประเทศนั้นๆ เราจะแจ้งว่าต้องใช้วีซ่าอะไรบ้าง ต้องมีวีซ่าครบตลอดทริป หากท่านมีวีซ่าที่ยังไม่หมดอายุ ก็สามารถใช้ได้ แต่หากว่ายังไม่มี หรือหมดอายุไปแล้ว กรุณายื่นขอทำวีซ่าใหม่ที่สถานทูตหรือตัวแทนสถานทูต ท่านสามารถยื่นเอง หรือให้ทางเราช่วยยื่นให้ก็ได้ โดยจะมีค่าบริการยื่นวีซ่าเพิ่มเติมค่ะ

 

ตัวอย่างวีซ่าที่ใช้บ่อย:

 • เอเชีย:  เส้นทางออกเดินทางจากประเทศจีน ก็ต้องขอวีซ่าจีนแบบเข้าออกสองครั้ง หากมีเข้าประเทศญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน และประเทศในกลุ่มอาเซียน ไม่ต้องใช้วีซ่า
 • ยุโรป:  ประเทศที่อยู่ในกลุ่มเชงเก้น ใช้วีซ่าเชงเก้น แบบเข้าออกหลายครั้ง และดูว่ามีเข้าประเทศอื่นๆ นอกกลุ่มเชงเก้นอีกหรือไม่ ส่วนมากแล้วการเดินทางท่องเที่ยวทางเรือสำราญ วีซ่าเชงเก้นจะครอบคลุมหลายๆ ประเทศที่อยู่นอกเชงเก้น เช่น สโลเวเนีย โครเอเชีย มอนเตรเนโกร ในโซนเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออก นอกจากนี้ กรณีเข้ากลุ่มเชงเก้นหลายประเทศ แล้วต้องขอวีซ่าเชงเก้นที่สถานทูตประเทศไหนนั้น ก็ดูตามหลักการขอวีซ่าเชงเก้นทั่วไป คืออยู่ประเทศไหนนาน ก็ขอที่สถานทูตประเทศนั้น หากมีเท่ากันก็ดูว่าเข้าประเทศไหนก่อน
 • อังกฤษ: วีซ่าอังกฤษ จะครอบคลุม เวลส์ ไอร์แลนด์ และสก็อตแลนด์ด้วย
 • แคริบเบียน บาฮามาส และเบอร์มิวด้า:  ใช้วีซ่าอเมริกา ครอบคลุมประเทศในแถบแคริบเบียน (ไม่จำเป็นต้องใช้วีซ่าประเทศอื่นๆ ยกเว้นให้เฉพาะท่านที่ล่องเรือเข้าออกจากอเมริกาเท่านั้น ถ้าบินเข้าไป ต้องขอวีซ่ารายประเทศ)
 • อลาสก้า:  ใช้วีซ่าอเมริกา และแคนาดา
 • ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์:   ใช้วีซ่าออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ แต่ต้องดูว่าประเทศไหน เข้าออกครั้งเดียว หรือหลายครั้ง กรณีเข้าประเทศกลุ่มทะเลใต้ หลายประเทศไม่ต้องขอวีซ่าถ้าเดินทางโดยเรือสำราญ มีบางประเทศที่ยังเป็นอาณานิคมประเทศในยุโรป ก็ต้องไปขอที่ประเทศนั้น เช่น  เฟรนช์ โพเลเนเชียน ก็ต้องขอวีซ่าที่สถานทูตฝรั่งเศส เป็นต้น
 • อเมริกาใต้: บราซิล อาร์เจนตินา อุรุกวัย และชิลี คนไทยสามารถเข้าไปเที่ยวได้ 30 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า

 

เหล่านี้เป็นข้อมูลเบื้องต้น อย่างไรก็ตามต้องดูตารางการเดินทางของทริปนั้นๆ โดยละเอียดอีกครั้งว่ามีเข้าประเทศใดบ้าง และจะต้อขอวีซ่าประเทศไดบ้าง ซึ่งสามารถสอบถามมาทาง 2morrow Explorer ได้

นอกจากนี้ ในเรื่องของวัคซีนสำหรับผู้เดินทางไปต่างประเทศ ต้องมีใบรับรองการฉีดวัคซีนครบ สำหรับประเทศที่บังคับให้ฉีดวัคซีน เช่น วัคซีนไข้เหลือง ก่อนเดินทางไปอเมริกาใต้ หรือแอฟริกาใต้ รายละเอียดเรื่องวัคซีนโดยละเอียด

 

ชำระเงินส่วนที่เหลือ

กรุณาโอนเงินเข้าบริษัท หรือชำระด้วยบัตรเครดิต สายเรือจะเรียกเก็บเงินงวดสุดท้ายประมาณ 60-75 วันก่อนการเดินทาง บางสายเรืออาจเรียกเก็บเร็วกว่านั้น เราจะแจ้งเตือนให้ท่านทราบล่วงหน้าค่ะ

 

จัดการทริปเรือสำราญออนไลน์ล่วงหน้า

ท่านสามารถล็อคอินเข้าไปยังเว็บไซต์ของสายเรือ เพื่อทำการจอง และซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ได้ล่วงหน้า เช่น จองห้องอาหารพิเศษ เลือกซื้อทัวร์ชายฝั่ง ซื้อแพ็คเกจเครื่องดื่ม จองกิจกรรมต่างๆ บนเรือ และซื้อแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตดาวเทียม (เน็ต Data Roaming จากซิมมือถือ ไม่สามารถใช้บนเรือได้ ใช้ได้เฉพาะบนชายฝั่ง คลื่นไม่ถึง) ซึ่งสายเรือหรู การจองเกือบทุกอย่าง จะรวมอยู่ในค่าห้องไว้แล้ว ส่วนสายเรืออื่นๆ หลายอย่างต้องชำระเพิ่มเติม จ่ายด้วยบัตรเครดิตของท่านได้เลย โดยเราจะช่วยให้ข้อมูล ทำการจอง หรือท่านสามารถจองเองก็ได้ค่ะ ราคามีหลากหลายแล้วแต่แพ็คเกจ

 

การเลือกซื้ออินเตอร์เน็ตทั้งแบบโรมมิ่ง และดาวเทียมที่ใช้บนเรือสำราญ

 • เนื่องจากเรือสำราญนั้นจะเดินทางไปตามประเทศต่างๆ ตลอดเวลา สัญญาณอินเตอร์เน็ทที่ใช้บนเรือฯ ส่วนใหญ่จะใช้สัญญาณจากดาวเทียม ทำให้ค่าบริการมีราคาสูงกว่าผู้ให้บริการท้องถิ่นพอสมควร สัญญาณโรมมิ่งหรือสัญญาณอินเตอร์เน็ทจากผู้ให้บริการท้องถิ่นทั่วไป รวมทั้ง Pocket Wi-Fi จะใช้ได้เฉพาะภาคพื้นดินและบริเวณชายฝั่ง ไม่สามารถใช้บนเรือขณะล่องมหาสมุทรได้
 • สัญญาณอินเตอร์เน็ทบนเรือจะมีให้บริการทั้งแบบ รายรายชั่วโมง รายวัน และตลอดทริป
 • สามารถซื้อได้ทั้งในตอนที่จองทริปและซื้อบนเรือ
 • ในสายเรือแบบพรีเมียม บางครั้งการจองห้องสูทหรูก็จะมีPromotionฟรี Wi-Fiกรุณาเช็คเป็นกรณีไป
 • สายเรือหรู เช่น Regent Seven Seas Cruises จะรวมค่าอินเตอร์เน็ตไว้ในค่าทริปเรือแล้ว

 

การเลือกซื้อทัวร์ชายฝั่ง

ท่านสามารถจองโดยตรงกับสายเรือ ติดต่อจองทัวร์ท้องถิ่นเอง หรือเที่ยวเองก็ได้ หรือจะไม่ลงไปเที่ยวในท่าเรือนั้นๆ อยู่บนเรือทั้งวันก็ได้ แต่โปรดระมัดระวังว่า หากไปเที่ยวเอง ต้องกลับมาให้ทันก่อนเวลาเรือออก 1 ชั่วโมง มิเช่นนั้นจะตกเรือ และต้องหาทางเดินทางไปท่าเรือถัดไปเอง สำหรับท่านที่เดินทางเป็นครั้งแรก แนะนำให้จองทัวร์โดยตรงไปกับสายเรือไปเลย ก็จะมีรถบัสมารับที่ข้างเรือ มีหัวหน้าทัวร์ พูดภาษาอังกฤษ ในท่าเรือทั่วโลก คอยให้บริการ พาไปเที่ยว และพาท่านกลับมายังท่าเรืออย่างปลอดภัย และตรงเวลา.. เมื่อมีข้อผิดพลาดใดๆ เช่น รถติดมาก กลับมาไม่ทัน สายเรือจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด และดูแลส่งท่านไปยังท่าเรือถัดไปค่ะ

 • ในแต่ละเมืองย่อมมีสถานที่ที่คุณอยากไปเที่ยว เลือกทัวร์นั้นเลย และหากในเมืองนั้นชอบหลายที่ ก็เลือกทัวร์ที่มีสถานที่ที่คุณชอบมากที่สุดไว้ก่อน เพราะคุณจะมีเวลาไม่เกิน 7-8 ชั่วโมงในการเที่ยวเมืองนั้นๆ เลือกปริมาณไว้ก่อนเป็นดี
 • ราคาเป็นตัวกำหนดคุณภาพ และระยะเวลาของทัวร์ ตัวอย่างราคาค่าทัวร์ของแต่ละโซน อาทิเช่น เอเชีย:เริ่มต้นประมาณ $50-$80, อลาสก้า:มีตั้งแต่ทัวร์ชมเมือง $80-$100, ไฮไลท์ ขึ้นมานิดก็เป็นพวกนั่งรถไฟสายไวท์พาส นั่งล้อเลื่อนสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ ทัวร์ชิมแซลมอน หรือดูหมียักษ์สีดำ ราคาจะระดับ $150-$200 และแบบ Exclusive ที่อื่นไม่มี เช่น นั่งเฮลิคอปเตอร์ไปเดินเล่นบนกลาเซีย ก็จะแพงหน่อย อยู่ในระดับ $400 - $450, ยุโรป:แบ่งง่ายๆ ถ้าเป็นทัวร์ครึ่งวัน หรือประเภท City Tour On Your Own ราคาอยู่ที่ประมาณ $50-$70 หากเป็นทัวร์เต็มวันก็จะประมาณ $150-$200 พวกไฮไลท์, Best of… รวมที่เที่ยวหลายๆที่ ก็จะประมาณ $250 ขึ้นไป  
 • บางเมืองใหญ่ๆ จะมีทัวร์ที่ดูจะซ้ำๆ กัน พิจารณาให้ดีว่ามีความต่างอย่างไร รูปแบบของทัวร์แต่ละทัวร์เป็นอย่างไร เดินทางกันอย่างไรบ้าง เหมาะหรือไม่เหมาะกับคุณและสมาชิกหรือไม่ มีเดินขึ้นเนินมากไหม คนสูงอายุจะลำบากหรือเปล่า
 • หากงบประมาณเป็นเรื่องที่คุณต้องห่วง ก็จะมีทัวร์แบบสั้นๆ ให้พอได้สัมผัสเมือง 
 • ทัวร์ที่เป็นไฮไลท์มักจะราคาแพงเสมอ แต่ก็คุ้มค่า
 • ทัวร์นั้นมีไกด์นำไปตลอดรายการหรือเปล่า หรือเป็น ‘City Tour On Your Own’ คือรถไปส่งแล้วเที่ยวเอง
 • ราคารวมหรือไม่รวมอาหารกลางวันหรือไม่อย่างไร
 • หากไม่รู้ว่าเมืองนั้นมีที่ใหนน่าสนใจ ก็ลองเลือกที่ที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองนั้นๆ เช่นไปโรม ก็ต้องวาติกัน หรือโคลอสเซียม ไปบาร์เซโลนาก็ต้องซากราด้า ฟามิเลีย ไปจูโน อลาสก้าต้องนั่งเฮลิคอปเตอร์ไปลงบนกลาเซีย
 • หากไม่รู้สึกว่าเมืองนั้นน่าสนใจพอสำหรับท่านที่จะลงไปเที่ยว ก็สามารถนั่งเล่นชิลๆ บนเรือก็ได้

 

การจองร้านอาหาร และสปา

ท่านสามารถเลือกจองร้านอาหารพิเศษล่วงหน้าออนไลน์ ซึ่งมีแพคเกจราคาถูกกว่าจองบนเรือ หรือจองแพคเกจสปาไว้สำหรับผ่อนคลายบนเรือ เนื่องจากการให้บริการมีจำนวนจำกัด แนะนำว่าให้พิจารณาและจองล่วงหน้าไปเลย เพราะหากรอขึ้นไปจองบนเรือ อาจเต็มหมดแล้ว

 

ทำ Pre Online Check-In

เราช่วยทำออนไลน์เช็คอิน กรอกข้อมูลของท่านส่งให้สายเรือ อาจจะต้องรบกวนขอข้อมูลเพิ่มเติม เช่น ที่อยู่ รูปแบบการชำระเงินว่าต้องการชำระค่าใช้จ่ายบนเรือ ด้วยเงินสดหรือบัตรเครดิต หากมีเด็กเดินทางด้วย ก็จะขอข้อมูลเด็กเพิ่ม เป็นต้น เมื่อข้อมูลทุกอย่างสมบูรณ์แล้ว เราจะส่งมอบเอกสารตั๋วเรือให้ท่านประมาณ 30 วันล่วงหน้าก่อนการเดินทาง บางสายเรือ จะมี Booklet จากสายเรือให้ด้วยค่ะ

 

เตรียมตัวไปล่องเรือสำราญ

- ตรวจสอบเอกสารการเดินทางว่า มีครบถ้วนแล้ว หนังสือเดินทางมีอายุมากกว่า 6 เดือน มีวีซ่าถูกต้อง ถูกประเภท ชื่อนามสกุลสะกดถูกต้องตามพาสปอร์ต หากวีซ่าไม่ครบหรือไม่ถูกต้อง สายเรือมีสิทธิ์ในการปฏิเสธไม่ให้ขึ้นเรือ

- ได้รับตั๋วเรือ 1 ชุด ต่อ 1 เคบิน พร้อมป้ายชื่อติดกระเป๋า 1 ชุดต่อ 1 เคบิน ตามจำนวนและรายชื่อที่จอง ปัจจุบันส่วนมากท่านจะสามารถดาวน์โหลดเอกสารดังกล่างได้ในเว็บไซด์ของสายเรือ แต่บางสายเรือ โดนเฉพาะระดับ Luxury จะส่งชุดเอกสารมาให้ล่วงหน้าทางไปรษณีย์ ประมาณ 30 วันก่อนการเดินทาง พร้อมกับข้อมูลอื่นๆ สำหรับทริปนั้นอีกมากมาย

- เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการเช็คอินขึ้นเรือสำราญ ขอแนะนำให้ผู้โดยสารทำการเช็คอินล่วงหน้า โดยท่านสามารถเข้าทำรายการด้วยตัวเองทางwebsite ของเรือสำราญ และเมื่อทำรายการเสร็จสิ้นแล้วจะสามารถพิมพ์เอกสาร Pre check in และนำเอกสารนั้นยื่นให้เจ้าหน้าที่ขณะที่ท่านไปเช็คอินที่ท่าเรือ

- แลกเงินดอลล่าสหรัฐ และกรณีมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมระหว่างการเดินทาง บนเรือสำราญจะไม่มีการใช้เงินสด ค่าใช้จ่ายที่อาจมีเพิ่มขึ้นจะถูกบันทึกไว้ใน SEAPASS CARD ซึ่งท่านอาจชำระ ณ ตอนที่ซึ้อสินค้า หรือบริการทันทีด้วยบัตรเครดิต หรือจะชำระในวันสุดท้ายก่อนลงจากเรือด้วยเงินสดก็ได้เช่นกัน บนเรือนั้นค่าใช้จ่ายทุกอย่างจะคิดเป็นเงินสกุลดอลล่าสหรัฐ ดังนั้นท่านกรุณาแลกเงินไปให้เพียงพอ หรือท่านสามารถแลกเงินได้ที่ Guest Relation และเกือบทุกสายเรือจะมีบริการแลก Traveling Cheque และจากบัตรเครดิต นอกจากนี้หากเดินทางไปประเทศใด อาจแลกสกุลเงินท้องถิ่นไว้ใช้ขณะเที่ยวบนชายฝั่งด้วย

- เช็คอุณหภูมิและสภาพอากาศ จัดเตรียมเสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัวให้เหมาะสม และเพียงพอ โดยทั่วไปอาจจะเตรียมชุดหรู สูทหรือชุดราตรี เผื่อไว้ 1 ชุดในการเข้าร่วม Formal Night ส่วนการเดินทางกับสายเรือหรู แนะนำให้เตรียมไปหลายๆ ชุด ใส่ช่วงดินเนอร์ที่ห้องอาหารพิเศษ

- โทรแจ้งผู้ให้บริการมือถือ หากท่านต้องการใช้แพ็คเกจใช้งานในต่างประเทศ Data Roaming

- โทรแจ้งบัตรเครดิตว่า ท่านจะมีการเดินทางออกนอกประเทศ ประเทศใด ตั้งแต่วันที่เท่าไหร่ ถึงเท่าไหร่ จะมีการใช้งานในต่างประเทศ

- ศึกษาวิธีเดินทางจากสนามบินไปท่าเรือ หรือจากโรงแรมไปท่าเรือ ทั้งขาไปและขากลับ อย่างละเอียด เผื่อเวลาในการเดินทางจากสนามบินมาถึงท่าเรือ เพราะเคาน์เตอร์เช็คอิน จะปิดให้บริการก่อนเวลาเรือออก 1 ชั่วโมง ที่เหมาะสมควรมาถึงก่อนเวลาเรือออกสักประมาณ 2-3 ชั่วโมง แต่ในบางท่าเรือต้องการเวลามากกว่า ขอให้ตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่หรือในตั๋วเรือ หากต้องการใช้บริการรถรับส่งของสายเรือ ควรทำการจองล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 2 อาทิตย์ก่อนการเดินทาง และสำหรับเรือสำราญ จะไม่มีการจำกัดน้ำหนักและจำนวนใบของกระเป๋าเดินทาง ข้อจำกัดของน้ำหนักของกระเป๋าให้อิงตามสายการบินที่ท่านเดินทางมา

 

2morrow Explorer

ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

เนรมิตฝันของคุณให้เป็นจริง

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา

ล่องเรือสำราญ เที่ยวสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก

ประสบการณ์แห่งความสุข ของทุกคนในครอบครัว

เดินทางส่วนตัว ทัวร์อิสระได้ทุกวัน..  

 

ค้นหาเส้นทาง และราคา www.2morrowexplorer.com 

Call Center: 061-590-5999, 065-509-9905  

Tel: 02-632-0645

E-mail: contact@2morrowexplorer.com

www.facebook.com/2morrowexplorer/