วิธีการเช็คอินขึ้นเรือสำราญ และการล่องเรือ

วิธีการเช็คอินขึ้นเรือสำราญ และการล่องเรือ

เช็คอินขึ้นเรือที่ท่าเรือ

- กรุณาแน่ใจว่า ท่านเดินทางไปถูกท่าเรือ ถูกเทอร์มินอล ขึ้นเรือถูกลำ ด้วยการส่งหนังสือเดินทาง ตั๋วเรือที่ได้รับจากสายเรือหรือตัวแทนขาย และเอกสาร Pre Check-in ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ หากถูกต้อง เจ้าหน้าที่จะติดแทคกระเป๋า และส่งกระเป๋าใบใหญ่ของท่านขึ้นเรือ เพื่อไปวางไว้หน้าห้องพักให้ ท่านควรมีกระเป๋าหิ้วติดตัวไปหนึ่งใบเพื่อใส่ของใช้จำเป็น เช่น ยาประจำตัวต่างๆ หรือสิ่งของมีค่า รวมทั้งอาจเป็นเสื้อผ้าสักหนึ่งชุด เพราะกระเป๋าใบใหญ่ที่โหลด ไปนั้นจะส่งไปที่ห้องพักของท่านประมาณตอนเย็นๆ

- ขั้นตอนต่อไป จะเป็นเดินผ่านเครื่องสแกนร่างกาย กระเป๋า Carry On และของมีค่าต่างๆ เพื่อป้องกันการพกพาของผิดกฎหมาย วัตถุระเบิดหรือวัตถุอันตราย โดยการการผ่านเครื่องสแกนทั้งตัวผู้เดินทาง และกระเป๋าถือติดตัวเช่นเดียวกับการเดินทางโดยเครื่องบิน

- หลังจากนั้น จะเป็นการติดต่อเจ้าหน้าที่เช็คอินที่เคาน์เตอร์ ยื่นหนังสือเดินทาง ตั๋วเรือ และเอกสาร Pre Check-in ให้เจ้าหน้าที่ เพื่อลงทะเบียน ถ่ายภาพ และกรอกรายละเอียดตามกฎของสายเรือ ท่านสามารถลงทะเบียนบัตรเครดิต ไว้สำหรับจ่ายค่าใช้จ่ายต่างๆ บนเรือได้ ข้อมูลทั้งหมดจะถูกบันทึกลงบัตรขึ้นเรือ หรือเรียกว่า SeaPass Card ซึ่งเป็นบัตรที่สำคัญซึ่งจะใช้เป็นบัตรขึ้น-ลงเรือสำราญ ใช้เป็นคีย์การ์ดเข้าห้องพัก ใช้เป็นบัตรแทนเงินสดเพื่อบันทึกข้อมูลเมื่อท่านมีการใช้จ่ายบนเรือ (ซึ่งท่านจะต้องชำระค่าใช้จ่ายนั้นในวันสุดท้ายของการเดินทาง) และใช้แทนหนังสือเดินทางของท่านตลอดการเดินทางกับทริปเรือสำราญ แล้วก็จะเดินผ่านประตู ไปยัง Gangway ทางเชื่อมขึ้นเรือ หรือบันไดขึ้นเรือค่ะ

 

วันแรกบนเรือสำราญ

ก่อนขึ้นเรือสำราญ เจ้าหน้าที่จะตรวจหนังสือเดินทางตรงทางเข้าออก และเมื่อท่านได้ขึ้นไปบนเรือแล้ว ท่านสามารถรับประทานอาหารกลางวัน หรืออาหารว่างที่มีบริการบนเรือได้ทันที และควรจัดการกับบริการที่ซื้อไว้ล่วงหน้าให้เรียบร้อย ได้แก่ ต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตบนเรือ เช็คเอกสารการจองห้องอาหารพิเศษ เช็คแพ็คเกจเครื่องดื่ม และเช็คเอกสารทัวร์ชายฝั่ง เป็นต้น

จากนั้นแนะนำให้เดินสำรวจส่วนบริการบนเรือ เช่น สระว่ายน้ำ ชั้นดาดฟ้า ร้านอาหาร ร้านขายของ และเคาน์เตอร์บริการต่างๆ ทำความคุ้นเคยกับผังเรือว่า อะไรอยู่ตรงไหนบ้าง หัวเรือ กลางเรือ หรือท้ายเรือ ส่วนห้องพักจะเข้าได้ ประมาณบ่ายโมงถึงบ่ายสามโมง สายเรือจะประกาศให้ท่านทราบอีกครั้ง ส่วนกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ ควรถูกส่งมายังหน้าห้องพักไม่เกิน 5 โมงเย็น หากยังไม่ได้รับ ให้รีบติดต่อเจ้าหน้าที่ Guest Services

และก่อนเรือออกเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง จะมีการซ้อมอพยพ กรณีเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน เป็นข้อบังคับให้ทุกท่านเข้าร่วมรับฟังและฝึกซ้อมเพื่อความปลอดภัย ท่านจะเดินไปยังจุดรวมพลของท่าน ซึ่งจะถูกเขียนกำหนดไว้ที่เสื้อชูชีพที่อยู่ในตู้เก็บเสื้อผ้าในห้องพัก เมื่อได้ยินประกาศการรวมพล ให้ท่านสวมเสื้อชูชีพที่อยู่ในห้องพัก แล้วไปรวมพลตรงจุดที่กำหนดไว้ รับฟังเจ้าหน้าที่บรรยาย หลังจากนั้นท่านสามารถเพลิดเพลิน และพักผ่อนได้ตามอัธยาศัยค่ะ

 

ล่องเรือสำราญ

บนเรือสำราญนั้นจะมีกิจกรรม และข้อมูลต่างๆ มากมาย โดยจะแจ้งให้ท่านทราบทางประชาสัมพันธ์ตามสายตลอดเวลา นอกจากนี้ หลายสายเรือได้จัดเตรียมเอกสารแบบวันต่อวันเพื่อแจ้งข่าวสารและกำหนดการของกิจกรรมทุกประเภทในวันรุ่งขึ้นให้ท่านทราบ โดยจะจัดวางไว้ในห้องพักของท่าน หรือพื้นที่ส่วนกลางล่วงหน้าทุกวัน และในบางสายเรือที่มีเรือลำใหม่มาให้บริการ ก็จะปรับปรุง เช่น ทำเป็นจอ LCD ตามจุดต่าง หรือแม้แต่ทำเป็ย Application ให้ดาวน์โหลดลงสมาร์ทโฟนให้ท่านตรวจเช็คตารางกิจกรรมได้อย่างสะดวก

อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่ท่านต้องการข้อมูลต่างๆ ตลอดจนต้องการความช่วยเหลืออื่นใด ท่านสามารถติดต่อแผนก Guest Relation ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ตารางการเดินทางของแต่ละวัน จะโชว์ตารางล่วงหน้าตลอดทริป แต่ตารางคร่าวๆ จะเป็น ทานอาหารเช้า ลงจากเรือไปเที่ยว ขึ้นเรือมาทานอาหารกลางวัน หรือดินเนอร์ ดูโชว์การแสดง ทำกิจกรรมต่างๆ และนอนหลับพักผ่อน วนไปแบบนี้ทุกวันตลอดการเดินทางค่ะ ส่วนในวันที่เป็น At Sea ที่ต้องอยู่บนเรือทั้งวัน ทางเรือจะมีกิจกรรมให้ท่านเข้าร่วมตลอดทั้งวัน ไม่ต้องกลัวเบื่อค่ะ ทั้งปาร์ตี้ เกม การแข่งขันต่างๆ เป็นช่วงเวลาที่ท่านจะได้ว่ายน้ำ ไปสปา เล่นกีฬา หรือนอนอ่านหนังสือ พักผ่อนชิลๆ บนเรือ

 

สิ่งที่ควรถือปฏิบัติ เมื่อท่องเที่ยวกับเรือสำราญ

  • ผู้เดินทางที่สูบบุหรี่ ท่านสามารถสูบบุหรี่ได้ในสถานที่จัดไว้ให้เท่านั้น ห้ามสูบบุหรี่ในสถานที่ที่มีป้ายติดประกาศไว้อย่างชัดเจน
  • และผู้เดินทางที่ตั้งครรภ์ มีอายุครรภ์ 27 อาทิตย์ ทางรอยัล แคริบเบียน และเซเลบบริตี้ ครุสเซส์ จะไม่อนุญาติให้ท่านเดินทางเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านและเด็กในครรภ์ แต่อาจมีข้อยกเว้นถ้าท่านมีใบรับรองแพทย์มาแสดง
  • สำหรับผู้เดินทางที่ใช้รถเข็น ท่านสามารถจัดเตรียมรถเข็นที่พับเก็บได้มาด้วย และกรุณาแจ้งให้ตัวแทนการท่องเที่ยวของท่านทราบล่วงหน้าเพื่อจัดเตรียมห้องพักที่สะดวกต่อการใช้รถเข็นไว้ล่วงหน้า
  • สำหรับผู้เดินทางที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไปสามารถดื่มเครื่องดื่มได้ทุกประเภท
  • เมื่อไม่แน่ใจว่ากิจกรรมใด หรือบริเวณใดเป็นที่หวงห้ามและเสี่ยงภัย หรืออาจก่อให้เกิดการเสียหาย กรุณาสอบถามเจ้าหน้าที่ของเรือได้ทุกคน
  • ปฏิบัติตามกฎ– ระเบียบเพื่อความสงบ และความปลอดภัย และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่รักษา และดูแลความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด

 

2morrow Explorer

ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

เนรมิตฝันของคุณให้เป็นจริง

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา

ล่องเรือสำราญ เที่ยวสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก

ประสบการณ์แห่งความสุข ของทุกคนในครอบครัว

เดินทางส่วนตัว ทัวร์อิสระได้ทุกวัน..  

 

ค้นหาเส้นทาง และราคา www.2morrowexplorer.com 

Call Center: 061-590-5999, 065-509-9905  

Tel: 02-632-0645

E-mail: contact@2morrowexplorer.com

www.facebook.com/2morrowexplorer/