Disney Cruise Line และ Royal Caribbean สายเรือสำราญที่เด็กๆ รักมากที่สุด สนุกจนไม่อยากกลับบ้าน

Disney Cruise Line และ Royal Caribbean สายเรือสำราญที่เด็กๆ รักมากที่สุด สนุกจนไม่อยากกลับบ้าน

การเดินทางท่องเที่ยว การสานสัมพันธ์กับคนในบ้าน การหาความสุขร่วมกัน การสรรหากิจกรรมสนุกๆ ทำในวันหยุดสุดสัปดาห์ ถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ค่ะ เพราะนั่นเปรียบเสมือนกับการได้ชาร์จพลังไปในตัว และเพิ่มรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะดังๆ ให้กับคนในบ้าน โดยเฉพาะ น้องๆ นู๋ๆ ที่เป็นดวงใจสำคัญของคนในครอบครัว

วันนี้เรามีอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ นั่นก็คือ การล่องเรือสำราญ พาเพลิน โดยมี 2 สายเรือที่เหมาะกับครอบครัวให้เลือก ได้แก่ Disney Cruise Line และ Royal Caribbean ถือเป็นสายเรือสำราญที่เด็กๆ รักมากที่สุด สนุกจนไม่อยากกลับบ้านเลยค่ะ อิอิ พูดแบบนี้แล้วก็อยากเห็นภาพไปตามๆ กัน ถ้างั้นเราลองไปเริ่มจากสายเรือแรกกันก่อนเลย 

 

สายเรือสำราญ Disney Cruise Line

 

หลายคนคงแปลกใจว่า ทำไมต้องเป็นสายเรือสำราญ Disney Cruise Line? ตอบง่ายมากเลยค่า เพราะเรือสำราญลำนี้ตอบโจทย์การเดินทางในแบบครอบครัวเป็นที่สุด โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กตั้งแต่ 4-11 ปี แต่เริ่มล่องได้ตั้งแต่อายุ 6 เดือนขึ้นไปนะคะ บนเรือสำราญน๊านนนน มีสิ่งอำนวยความสะดวก ร้านอาหาร และกิจกรรมต่างๆ ที่จัดให้น้องๆ นู๋ๆ ได้สนุกสานกันจนลืมคำว่าเบื่อกันไปเลย เรือที่ได้รับความนิยมแนะนำเป็นลำใหม่อย่าง Disney Fantasy หรือ Disney Dream รวมไปถึงเรืออีกสองลำที่ได้รับการปรับปรุงใหม่อย่าง Disney Wonder และ Disney Magic ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน 

ทำไมถึงเป็นเรือสำราญ ขวัญใจเด็กๆ ? ก็เพราะเขามีคลับสำหรับเด็ก ที่เรียกว่า Kids Club ที่มีอะไรดีมากกว่าที่คิด อิอิ เพราะบนเรือลำนี้เขามีคลับที่เรียกว่า Oceaneer Club และ Oceaneer Lab โดยจัดแบ่งโซนสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 3 ปี ไปจนถึง 12 ปี สามารถเข้าถึงพื้นที่ และทำกิจกรรมสนุกๆ ได้ตลอดทั้งวันค่า

Disney’s Oceaneer Club  คลับสำหรับเด็กอายุ 3-12 ขวบ เด็กๆ สามารถเพลิดเพลินไปกับการแต่งตัวแบบเหล่าการ์ตูนดิสนีย์  ภายในมีทั้ง Toy Story และ Monsters Academy และ Marvel's Avengers Academy หรือสนุกไปกับโพสต์คำสั่งจาก S.H.I.E.L.D. เด็กสามารถโต้ตอบกับ ดิ อเวนเจอร์ส ผ่านเกม เสมือนจริงบนยาน มิลเลนเนียม ฟอลคอน (Millennium Falcon) จาก สตาร์วอร์ส พร้อมกับมีสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ ห้องนี้จะเปิดให้บริการทุกวัน ว่าแล้วลองไปชมคลิปวิดีโอได้เลยค่า

 

เชิญชมคลิปวิดีโอ Oceaneer Club and Oceaneer Lab

 

 

นอกจากนี้ยังมีโซนที่เรียกว่า “IT’S A SMALL WORLD” NURSERY เป็นศูนย์รับเลี้ยงเด็กสุดคลาสสิคบนเรือสำราญ สำหรับเด็กที่มีอายุน้อยกว่า 3 ปี ค่ะ คุณพ่อคุณแม่หากต้องการมีเวลาส่วนตัวสามารถนำลูกๆ มาได้ที่ห้องนี้ค่ะ เหมือนเป็นสวรรค์เล็กๆ ของนู๋น้อยฟันน้ำนมยังไม่ขึ้น ห้องที่เต็มไปด้วยโลกแห่งการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มีทั้งของเล่นที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการมากมายให้กับเด็ก

 

 

อีกหนึ่งห้องที่ได้รับความนิยมจากน้องๆ นู๋ๆ ห้องนี้เรียกว่า EDGE สำหรับเด็กที่มีอายุ 11-14 ปี เป็นสถานที่สุดพิเศษ สำหรับการพบปะพูดคุย ซึ่งในห้องนี้จะมีโทรทัศน์จอแบน คอมพิวเตอร์ วิดีโอเกมส์ และมีกิจกรรมที่น่าสนใจอยู่เพียบ เด็กๆ จะได้พบปะเพื่อนใหม่มากมายที่นี่ค่ะ 

 

รวมถึงห้องนี้ ที่เรียกว่า VIBE เป็นสถานที่ที่สามารถเพลิดเพลินกับการดูหนัง ฟังเพลง เต้นรำ และสนุกกับการเล่นวิดีโอเกมส์ รับรองว่าเด็กๆ คงไม่อยากจะไปเที่ยวโซนอื่นเลยแน่นอน อิอิ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 14-17 ปี นั่นเองค่า

 

บนเรือยังมี AquaDuck ค่ะ สไลด์เดอร์น้ำสูง 4 ชั้น ยาว 2.5 เท่าของสนามฟุตบอล ที่เวลาเล่นทั้งเสียว และทั้งมันส์สุดขีด (บนเรือสำราญ Disney Dream และ Fantasy) รวมถึง AquaDunk บนเรือสำราญ Disney Magic เหมาะสำหรับวัยรุ่น หรือผู้ใหญ่ที่ชอบเล่นสไลด์เดอร์ เป็นกิจกรรมสนุกๆ โลดโผน และน่าตื่นเต้น มีลักษณะเป็นท่อให้ยืนแล้ว หล่นวู๊บบบบ ลงมา รับรองได้ว่าจะทำให้ทั้งเสียว และสนุกสุดเหวี่ยงกันไปเล๊ยยยย

 

เชิญชมคลิปวิดีโอ AquaDuck

 

เชิญชมคลิปวิดีโอ AquaDunk

 

ความสนุกในโซนนี้ยังไม่หมด เด็กๆ ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับ Mickey’s Pool หรือที่เรียกว่า AquaLab  สระที่มีเสน่ห์ และมีความคดเคี้ยวสระน้ำแบบสวนสนุกที่ท้าทายสำหรับเด็กๆ ค่ะ และไปต่อกันด้วยสระที่เรียกว่า Donald’s Pool เป็นสระน้ำจืดที่เหมาะพากันมาเล่นน้ำเป็นแบบครอบครัว เพื่อกระะชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

เด็กๆ สามารถเพลิดเพลินไปกับการแสดงสดบรอดเวย์ ชมภาพยนตร์ของดิสนีย์เรื่องแรกในระบบดิจิตอล 3D ขอบอกเลยว่าเราสามารถใช้เวลาอันคุ้มค่าอยู่ในห้องนี้ได้แบบไม่มีวันเบื่อแน่นอน เพราะเขามีโชว์ต่างๆ อาทิเช่น โชว์บอร์ดเวย์ต่างๆ เช่น Tangled Musical และ Frozen Musical สนุกกับโชว์การแสดงที่น่าตื่นเต้นและประทับใจพร้อมมิวสิค เพลงประกอบสุดอลัง มาได้เลยที่ Walt Disney Theatre  บางวันก็จะมีนักมายากลที่สุดยอดมาแสดง หรือบางวันก็มีแสดงตลก และการแสดงของซินเดอร์เรล่าค่ะ  หรือถ้าต้องการชมภาพยนตร์สุดคลาสสิคของดิสนีย์ที่แรกก่อนใคร First-Run Movies  ไปได้ที่โรงภาพยนต์นี้เลยค่ะ Buena Vista Theatre เป็นโรงภาพยนตร์สุดทันสมัย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ชมกันให้ตาฉ่ำหวานกันไปเล๊ยยย

 

กิจกรรมสุดโปรดสำหรับครอบครัว ท่านที่ชื่นชอบในการร้องเพลงคาราโอเกะ เต้นรำ เล่นเกมส์ เปิดประตูและเข้ามาสนุกพลิดเพลินกันได้ที่ห้องนี้กันเลยค่ะ เรียกว่า D-Lounge ภายในเลานจ์มีที่นั่งที่สะดวกสบาย กว้างขวาง ผสมผสานกับการตกแต่งที่สวยงามถือเป็นสถานที่รวมตัวกันอันยอดเยี่ยมเลยก็ว่าได้ ทุกท่านสามารถสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ เช่น ค็อกเทลสมูทตี้ หรือมาร์ตินี่ นั่งชิวๆ ยาวไปค่ะ 

 

 

สายเรือสำราญ Disney Cruises Line นั้น มีกิจกรรม และธีมมากมาย ทั้งกลางวัน และกลางคืน เป็นเรือที่ทำให้เด็กๆ มีความสุขมากที่สุด ในยามค่ำคืนยังมี Pirate Night ค่ำคืนของโจรสลัด ธีมที่ถูกจัดขึ้นอย่างอลังการงานสร้าง ดาวแสนล้านๆ ดวง ค่ำคืนแห่งการรวมตัวที่ผู้โดยสารทุกท่านจะได้มาสนุกสุดเหวี่ยงกันบนเรือพร้อมชมการแสดงต่างๆ พบกับ กัปตัน Jack Sparrow และตื่นตาไปกับพลุไฟ ตระการตา สวยงาม นอกจากนี้ยังมีเหล่ามิคกี้เมาท์ที่มาจะเลือกเสียงหัวเราะ รวมถึงผองเพื่อน อาทิเช่น Daisy Duck, Minnie Mouse และ Goofy ค่า เลิศศศศศศ

 

เรียกเสียงกรี๊ดต่อกันรัวๆ ด้วย Star Wars Dat At Seas เด็กๆ จะได้พบกับเหล่าฮีโร่ได้บนเรือสำราญ Disney Fantasy ชั้น 11 เฉลิมฉลองกับตัวละครที่โด่งดังกับเหล่าวีรบุรุษในตำนาน สำหรับทริป 7 คืน Disney Cruises in the Caribbean ว่าแล้วลองไปชมคลิปวิดีโอกันได้เลยค่ะ 

 

รวมไปถึง Marvel Day at Sea  บนเรือ Disney Magic พบการผจญภัยที่หน้าตื่นเต้น สำหรับผู้ที่ล่องเรือ 7-8 คืน เส้นทาง Bahama และ Canada cruises ออกจากพอร์ท New York ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ของเด็กๆ จะมาปรากฎตัวให้เห็นอย่างแน่นอน (เฉพาะเส้นทางที่มี Marval at Seas เท่านั้นค่ะ ) แน่นอนว่านี่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ และเป็นพระเอกของงาน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างชื่นชอบที่ได้พบกับฮีโร่ตัวเป็นๆ อิอิ 

 

นอกจากนี้ การเดินทางในช่วงคริสต์มาส 24-25 ธันวาคม บนเรือจะเฉลิมฉลองเทศกาล ที่เรียกว่า Very Merrytime Cruises เด็กๆ และผู้โดยสารทุกท่านจะได้พบกับกิจกรรมสุดพิเศษในคืนวันคริสต์มาสสุดหรรษา แน่นอนว่าจะได้กอดคุณลุง ซานตาคลอส ตัวเป็นๆ พร้อมแสงไฟระยิบระยับ ประสบการณ์นี้จะทำให้หัวใจของเด็กๆ พองโตไปตามๆ กัน พร้อมกับได้รับของขวัญสุดพิเศษจากคุณลุงซานต้าอีกด้วยค่า

 

หากใครเปลี่ยนใจอยากมาล่องเรือในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองวันฮาโลวีน ก็ทำได้เช่นกัน "Halloween on the High Seas " เตรียมพบกับเหล่าภูตผีที่มากันเยอะแยะมากมาย แต่ละคนคงใช้เทคนิคพิเศษแบบสุดๆในการแต่งหน้ากันเลยทีเดียว ว่าแล้วลองไปชมวิดีโอตัวอย่างเรียกน้ำจิ้มกันหน่อยนะคะ

 

สำหรับน้องๆ นู๋ๆ ที่อยากจะแปลงโฉมเป็นเจ้าหญิงแสนสวย หรือเจ้าชายสุดเนียบ สามารถเข้ามาได้ที่ร้านเสริมสวยสุดพิเศษ ที่เรียกว่า Bibbidi Bobbidi Boutique อย่างที่เรารู้กันว่าเจ้าเรือสำราญลำนี้มีธีมมากมายในแต่ละคืน เช่น ปาร์ตี้โจรสลัด หรือจะเป็นธีม Stay Wall at Seas หรือธีมเจ้าหญิงดิสนีย์ผู้ที่อยู่ในราชวังอันแสนงดงาม และยิ่งใหญ่อลังการ จินตนาการของเด็กๆ เหล่านี้ สามารถเนรมิตให้เป็นจริงได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ รับลองว่าถูกใจน้องๆ นู๋ๆ เป็นที่สุด

  

ห้องอาหารที่ต่างมัดใจเด็กๆ ให้อยู่หมัด คงหนีไม่พ้น ห้อง Animator’s Palate สำหรับผู้ที่หลงใหลในภาพยนตร์แอนิเมชั่นต้องไม่พลาดค่ะ เพราะทุกท่านจะได้สัมผัสประสบการณ์อันสุดวิเศษนี้ รวมถึงการแสดงสำหรับอาหารค่ำ โดยตัวละครดิสนีย์ พร้อมตื่นตาตื่นใจไปกับ State-of Art Dining การวาดภาพ และ แสดงภาพเคลื่อนไหวของตัวการ์ตูนที่ร่วมกันสรรค์สร้าง หนึ่งในนั้นรวมไปถึง Animation Magic สร้างตัวการ์ตูนด้วยตัวของคุณเอง (สำหรับแขกที่ล่องเรือตั้งแต่ 7 วันขึ้นไป บนเรือ Disney Cruise Line) พร้อมเพลิดเพลินไปกับการรับประทานอาหารที่ถูกผสมผสานจากแคลิฟอร์เนีย และอาหารเอเชียที่สดใหม่นั่นเองค่ะ 

 

 

สายเรือสำราญ Royal Caribbean International

เรือสำราญ  Symphony of the Seas และ Harmony of the SeasAnthem of the Seas, Allure of The Seas และ Oasis of The Seas

นักเดินทางหลายท่านคงแปลกใจ ว่าทำไม เรือสำราญในตระกูล Oasis Class ถึงตอบโจทย์กลุ่มนักเดินทางที่มาท่องเที่ยวกันเป็นกลุ่มใหญ่ ทั้งมากันเป็นแบบครอบครัว มีสมาชิกที่สำคัญอย่างน้องๆ นู๋ๆ ที่มักสร้างสีสรรค์ ให้บรรยากาศบนเรือสำราญดูมีชีวิตชีวา พร้อมเสียงหัวเราะ สนุกสนานกันไปทั่วทั้งเรือ รวมถึงกลุ่มนักเดินทางที่หลั่งไหลกันมาล่องเรือหลากหลายเชื้อชาติ แน่นอนว่าเรือลำนี้นั้นตอบโจทย์ได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอนค่า  

 

เรือสำราญแนะนำ

Symphony of the Seas

Harmony of the Seas

Ovation of the Seas

Quantum of the Seas

Oasis of The Seas

Allure of The Seas

Anthem of the Seas

 

เชิญชมคลิปวิดีโอกันได้เลยค่า

 

เรือสำราญในตระกูล Oasis Class เป็นตระกูลที่มีเรือสำราญขนาดใหญ่ยักษ์ มหึมา ได้แก่  Oasis of The Seas  Symphony of the Seas  Harmony of the Seas และ Allure of The Seas เรือสำราญครอบครัว เน้นกิจกรรมและความบันเทิงคับคั่ง บนเรือจะถูกแบ่งโซนทั้งหมด 7 โซน เพื่อสร้างความบันเทิง บวกกับเพลิดเพลิน แบบไร้ขีดจำกัด พร้อมกับกิจกรรมสุดมันส์ โดยวางไฮไลท์สำคัญๆ ไว้บนเรืออย่างสมบูรณ์แบบ 7 โซนที่ว่านี้ ได้แก่ The Royal Promenade, Central Park, The Boardwalk, Pools and Sports Zone, Vitality of the Sea, Entertainment Place และ Youth Zone นั่นเองค่า กิจกรรมไฮไลน์ที่โดนใจเด็กๆ อาทิเช่น ไอซ์สเก็ต โรงละครสามมิติ กระดานโต้คลื่น FlowRider กิจกรรมปีนหน้าผาจำลอง Rock-climbing walls และ Zipline สุดมันส์ และหวาดเสียว รวมถึงสระว่ายน้ำสาธารณะบนเรือ ที่สามารถกระโดดลงสระ ช่วยคลายร้อนได้ในระหว่างวัน อิอิ " ตระกูล Voyager Class และ Freedom-class เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทริปครอบครัวด้วยเช่นกันค่า

  

เรือสำราญ Ovation of the SeasQuantum of the SeasAnthem of the Seas อยู่ในตระกูล Quantum Class  มีร้านอาหารให้เลือกมากมาย พร้อมกับมีเครื่องเล่น "North Star" ขึ้นไปชมวิว 360 องศา รวมไปถึง RipCord by iFly  เครื่องเล่นบินในห้องแคปซูล และ SeaPlex  ลานกีฬาในร่ม เกมส์สนุกๆ และกิจกรรมไฮไลท์ยอดฮิตของเด็กๆ นั่นคือ รถบั๊ม ค๊าาาาา เลิศศศศศ

 

Kid-Friendly Features: เรือ Symphony of the Seas  ยังมีห้องพักขนาดใหญ่ เรียกว่าห้อง Royal Loft Suite และยังมี ห้อง Ultimate Family Suite  ที่พักกันได้ถึง 8 คน ภายในห้องตกแต่งอย่างสวยงาม ผนังเต็มไปด้วยเลโก้ พร้อมเกมส์ต่างๆ ตกแต่งและออกแบบมาให้สำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะค่า

 

บนเรือสำราญลำนี้ยังมีร้านอาหารอีกมากมาย ยังมีโซนที่เรียกว่า Boardwalk จะมีร้านอาหาร ร้านนั่งทานนั่งดื่มแบบชิวๆ สุดชิค ร้านอาหารที่ว่านี้ เช่น Boardwalk Dog House, Carousel, Arcade, Sabor Bar, Johnny Rockets 

  

 

Kids Club

Babies and Tots Programs เสมือนเป็นเลาจน์ส่วนตัวของน้องๆ นู๋ๆ ภายในมีพื้นที่กว้างขวางให้นู๋ๆ วัยแบเบาะได้คลานกันเล่น และเต็มไปด้วยของเล่นต่างๆ ที่สมกับวัย และพัฒนาการของเด็กๆ ค่ะ สำหรับ Royal Babies Program เหมาะกับเด็กอายุ 6-18 เดือน และสำหรับโปรแกรม Royal Tots เหมาะกับเด็กอายุ (18-36 เดือน) นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ที่ถูกฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี คอยอำนวยความสะดวกอยู่ด้วยค่ะ  สำหรับผู้ปกครองสามารถเข้าร่วมทำกิจกรรมสนุกๆ กับ น้องๆ นู๋ๆ ได้แบบไร้ความกังวลค่า 

 

โซนต่อไปมากันที่ห้อง Adventure Ocean® Youth Program เรือสำราญของสายเรือ Royal Caribbean International จะให้ความสำคัญสำหรับผู้โดยสารเด็กมากๆ ค่ะ บนเรือจะมีโซนสำหรับเด็กตั้งแต่วัยหัดเดิน ไปจนถึงน้องๆ นู๋ๆ วัยรุ่นทั้งหลาย มีทั้งเกมส์ งานศิลปะ ภาพยนตร์สนุกๆ และห้องเรียนสำหรับเด็กๆ ได้พัฒนาทักษะการเรียนรู้ อีกด้วยค่า อาทิเช่น โซน Aquanauts และ Adventure Scientists จะเน้นกิจกรรมสำหรับเด็กอายุ (3-5 ปี) เด็กอยู่ในช่วงวัยอยากรู้อยากเห็น กิจกรรมที่พัฒนาทักษะ และการทดลองทางวิทยาศาสตร์ จึงตอบโจทย์เป็นที่สุดค่า

 

นอกจากนี้ยังมีโซนที่เรียกว่า Explorers สำหรับเด็กที่มีอายุ 6-8 ปี และ 6-11 ปี กิจกรรมที่เหมาะกับวัยเน้นการสร้างผลงานด้านศิลปะ เช่น Adventure Art วาดภาพ ระบายสี เสริมสร้างจินตนาการที่ห้อง Imagination Studio รวมไปถึงฝึกทักษะความกล้าแสดงออกที่ Adventure Theater เป็นโรงละครสำหรับเด็กๆ ได้ปลดปล่อยและสนุกสนาน เฮฮากันได้อย่างเต็มที่  เด็กๆ สามารถสนุกกับการแสดงตัวละครต่างๆ รวมถึงการ ร้องเล่น เต้นโชว์ อิอิ น่าสนุกที่สุดเล๊ยยยย

 

 

โซนนี้เรียกว่า Voyagers ห้องนี้เหมาะกับเด็กอายุ 9-11 ปี เด็กๆ สามารถสนุกสนานไปกับเกมส์การแข่งขันต่างๆ การปล่อยให้เขาได้แสดงทักษะ และความสามารถพิเศษของตัวเอง โดยมีพื้นที่ให้เขาได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ โดยผ่านการนำเสนอทั้งผ่านวิดีโอเกมส์ และ กิจกรรมเสริมสร้างทักษะในการเรียนรู้ อื่นๆ อีกมากมาย 

 

ขอขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณาให้เกียรติร่วมเดินทางไปกับ 2morrow Explorer เป็นอย่างสูงค่ะ

ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

เนรมิตฝันของคุณให้เป็นจริง

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา

ล่องเรือสำราญ เที่ยวสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก

ประสบการณ์แห่งความสุข ของทุกคนในครอบครัว

เดินทางส่วนตัว ทัวร์อิสระได้ทุกวัน..   

 

ค้นหาเส้นทาง และราคา www.2morrowexplorer.com 

Call Center: 061-590-5999    

Line: @2morrow Explorer

E-mail: contact@2morrowexplorer.com

www.facebook.com/2morrowexplorer