ล่อง 7 เรือสำราญ เที่ยวออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ทัวร์แดนจิงโจ้ และฝูงแกะ เดินบนธารน้ำแข็งฟินๆ

ล่อง 7 เรือสำราญ เที่ยวออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ทัวร์แดนจิงโจ้ และฝูงแกะ เดินบนธารน้ำแข็งฟินๆ

ชั่วโมงนี้คงไม่มีเรื่องไหนจะฮอตปรอทแตก เท่ากับการแบกเเป้ไป "ล่องเรือสำราญ" วันนี้เรามี 7 เรือสำราญแนะนำ ไปตะลุยดินแดนจิงโจ้ และฝูงแกะ หลายท่านคงเดากันไม่ยาก ประเทศที่เราจะล่องเรือชมความงามของธรรมชาติ และที่สุดของความงามแห่งธารน้ำแข็ง รวมถึงความหลากหลายของสถาปัตยกรรม ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และเมืองมรดกโลก และอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่รอให้เราได้ไปสัมผัส บอกใบ้ซะขนาดนี้ คงเดากันไม่ยากแล้วนะคะ เราจะไปกันที่ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ นั่นเองค่า

 

ออสเตรเลีย เป็นหนึ่งในประเทศที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก และมีจำนวนนักท่องเที่ยวต่อปีหลั่งใหหลกันมาท่องเที่ยวมากมาย สร้างรายได้มหาศาล ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของแหล่งธรรมชาติ เช่น มีอุทยานแห่งชาติมากกว่า 500 แห่ง พื้นที่อนุรักษ์มากกว่า 2,700 แห่ง อีกทั้งยังมีเขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่า และเขตอนุรักษ์ของชาวพื้นเมืองอะบอริจิ้น รวมถึงเมืองมรดกโลกอันทรงคุณค่าที่ถูกรับรองโดยองค์กรยูเนสโกอีกกว่า 70 แห่ง เช่น Great Barrier Reef อุทยานแห่งชาติ Kakadu หมู่เกาะ Lord Howe ป่าแทสเมเนีย เกาะเฟรเซอร์ และซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ ตัวอย่างสถานที่ยอดนิยม  เช่น 5 สุดยอดเมืองท่องเที่ยวในออสเตรเลีย AUSTRALIA และ 7 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในซิดนีย์ Sydney ออสเตรเลีย

 

อีกหนึ่งประเทศ ที่ใครมาเป็นต้องหลงเสน่ห์จนไม่อยากกลับ นั่นก็คือ "นิวซีแลนด์" ดินแดนสวรรค์บนดิน ที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของธรรมชาติ และอากาศอันบริสุทธิ์ มีสถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย ทั้ง ธารน้ำแข็งขนาดยักษ์ หาดทรายที่ทอดยาว ทะเลสาบใสกริ๊งเขียวมรกต ท้องฟ้าสดใส อีกทั้งยังเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมพื้นเมืองอันโดดเด่น ที่สำคัญเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยอันดับต้นๆ ของโลกเลยค่า ติดตามต่อได้ที่ 12 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ New Zealand

 

ได้เวลาไปส่องเรือสำราญที่ใช่ โซนออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ กันแล้วค่า พร้อมปลดสมอเรือ และไปสัมผัสกับประสบการณ์ฟินๆ กันแล้วหรือยัง หากใครพร้อมแล้ว ไปกันเล๊ยยยยยยยยยค่าา

 

ตัวอย่างเส้นทางล่องเรือสำราญ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ 

 

เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจ เราลองมาทำความรู้จักคร่าวๆ สำหรับเรือทั้ง 7 ลำกันเลยค่า ว่ามีลำไหนที่น่าสนใจ และเหมาะกับเราเป็นที่สุด เรามาเริ่มจาก เรือสำราญ Ovation of the Seas ของสายเรือ Royal Caribbean International เรือลำนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเรือไฮเทคที่สุด และเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยค่ะ โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาว  เพราะมีกิจกรรมความบันเทิงที่ท้าทาย และน่าตื่นเต้นบนเรือมากมาย อาทิ ปีนหน้าผาจำลอง ต่อด้วย RipCord by iFly ต่อด้วย FlowRider และ North Star รวมไปถึง Bionic Bar โรบอทบาร์เทนเดอร์สุดเจ๋ง 

 

เรือลำใหญ่อย่าง Majestic Princess ก็น่าหลงใหล เป็นเรือลำใหม่ล่าสุดของสายเรือ Princess Cruises เรือลำนี้จะเน้นเส้นทางล่องเรือที่น่าสนใจ เช่น ทริปเริ่มจาก Sydney/Australia เมืองที่ได้ชื่อว่าสวยงามและน่าอยู่ที่สุดในโลก แล่นไปยังอุทยานแห่งชาติ Fiordland National Park ล่องเรือชมความงดงามของฟยอร์ด ไปต่อที่ Port Chalmers แหล่งท่องเที่ยวและมีพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญมากมาย แล่นไปยัง Akaroa Harbour และแล่นต่อไปยังเมืองหลวงของประเทศนิวซีแลนด์ นั่นก็คือ Wellington ไปยัง Napier ชมบ้านเรือนในสไตล์ อาร์ต-เดโค แล่นต่อไปยัง Tauranga สนุกสนานกับกิจกรรมทางน้ำมากมาย และสิ้นสุดที่เกาะเหนือ Auckland เมืองแห่งศูนย์รวมวัฒนธรรม และแหล่งช้อปปิ้งที่ครบครันนั่นเองค่ะ

 

สำหรับใครชอบความหรูหราระดับ 6 ดาว ต้องห้ามพลาด Silver Muse  และ เรือสำราญ Silver Discoverer ของสายเรือ Silversea Cruises เรือลำเล็ก จิ๋วแต่แจ๋ว มีความสามารถพิเศษ คือ สามารถลัดเลาะไปยังสถานที่ที่สวยงามทางธรรมชาติ ที่เรือลำใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงได้ รวมทั้งการบริการจากพนักงานที่ต้องยกนิ้วโป้งให้  รับรองว่าจะรู้สึกได้ถึงความวีไอพี สุดๆ ค่า รวมไปถึง เรือสำราญ Seabourn Encore ของสายเรือ Seabourn Cruises  เป็นเรือที่มีความทันสมัย ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโรงแรมไฮเอนด์สุดหรู บอกได้คำเดียวว่า เรือระดับท็อปของทั้งสองสายเรือจะตอบโจทย์ ในความคุ้มค่าเป็นที่สุดค่ะ

 

มาถึงไฮไลท์เรือสำราญสุดพรีเมี่ยมที่มีเส้นทางการเดินทางยอดเยี่ยมที่สุด พร้อมพาท่านไปสัมผัส ตามแนวเส้นทางทางธรรมชาติ ชมความงามแห่งธารน้ำแข็ง อุทยานแห่งชาติฟยอร์ดแลนด์ พร้อมชมสัตว์หายากนานาชนิดทั้งบนฝั่ง และใต้ท้องทะเล  และแวะชมเมืองมรดกโลกอันทรงคุณค่า เหมาะสำหรับท่านที่ชอบล่องเรือเป็นระยะเวลานานตั้งแต่ 10-14 คืนขึ้นไป เพื่อสัมผัสประสบการณ์ล่องเรือให้คุ้มค่าที่สุด แนะนำให้เลือก เรือสำราญ Oceania Insignia หรือ เรือสำราญ ms Noordam ของสายเรือ Holland America Line รับรองว่าจะทำให้ทุกท่านประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอนค่า 

 

 

1. ล่องเรือสำราญ Majestic Princess ของสายเรือ Princess Cruises

โดยมีเส้นทางแนะนำที่น่าสนใจ ได้แก่

 • ทริป 5 คืน เริ่มจาก Sydney/Australia, Hobart, Port Arthur/Australia และสิ้นสุดที่ Sydney/Australia
 • ทริป 8 คืน เริ่มจาก Sydney/Australia, Melbourne, Great Oyster Bay, Hobart, Port Arthur/Australia และสิ้นสุดที่ Sydney/Australia
 • ทริป 12 คืน เริ่มจาก Sydney/Australia, Hobart, Melbourne, Adelaide, Margaret River และสิ้นสุดที่ Fremantle
 • ทริป 12 คืน เริ่มจาก Sydney/Australia, Auckland, Tauranga, Wellington/New Zealand, Akaroa Harbour, Port Chalmers, Fiordland National Park และสิ้นสุดที่  Sydney/Australia

 

จุดเด่น: เรือ Majestic Princess เรือสำราญลำใหม่ล่าสุดของสายเรือ Princess Cruises จัดว่าเป็นเรือลำใหญ่ จุผู้โดยสารได้ถึง 3,560 คน มีทั้งหมด 19 ชั้น และมีห้องอาหารทั้งหมด 13 ห้อง ภายในยังมีโรงละครที่มีโชว์การแสดงต่างๆ สามารถจุคนดูได้ 900 คนเลยทีเดียวค่า นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องพักที่กว้างขวาง สระว่ายน้ำ ลานกีฬา บาร์ เลานจ์ พร้อมกับการบริการที่ดีเยี่ยมพนักงานบนเรือ  จุดเด่นของเรือลำนี้คือ มีเส้นทางล่องเรือที่น่าสนใจมากๆ โดยจะออกจากท่าเรือ Sydney/Australia เมืองที่ได้ชื่อว่าสวยงามและน่าอยู่ที่สุดในโลก แล่นไปยังอุทยานแห่งชาติ Fiordland National Park ล่องเรือชมความงดงามของฟยอร์ด ไปต่อที่ Port Chalmers แหล่งท่องเที่ยวและมีพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญมากมาย แล่นไปยัง Akaroa Harbour และแล่นต่อไปยังเมืองหลวงของประเทศนิวซีแลนด์ นั่นก็คือ Wellington ไปยัง Napier ชมบ้านเรือนในสไตล์ อาร์ต-เดโค แล่นต่อไปยัง Tauranga สนุกสนานกับกิจกรรมทางน้ำมากมาย และไปยังเกาะเหนือ Auckland หาดทรายงาม วิวทิวทัศน์ และ ศุนย์รวมวัฒนธรรม พร้อมแหล่งช้อปปิ้งที่ครบครันอีกด้วยค่า

ข้อจำกัด: เรือ Majestic Princess เป็นเรือขนาดใหญ่ จึงมีจำนวนผู้โดยสารเยอะ เสียงค่อนข้างดัง บรรยากาศค่อนข้างแออัดโดยเฉพาะในบริเวณพื้นที่สาธารณะ เช่น สระว่ายน้ำ และหลายๆ อย่างมีการต่อคิวกันยาว เช่น โปรแกรมทัวร์ ห้องอาหารบุฟเฟต์ คอฟฟี่บาร์ เป็นต้น

 

 

 

2. ล่องเรือสำราญ Ovation of the Seas ของสายเรือ Royal Caribbean International

โดยมีเส้นทางแนะนำที่น่าสนใจ ได้แก่

 • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Sydney/Australia, Noumea, Lifou Isle และสิ้นสุดที่ Sydney/Australia
 • ทริป 8 คืน เริ่มจาก Sydney/Australia, Mystery Island, Noumea และสิ้นสุดที่ Sydney/Australia 
 • ทริป 10 คืน เริ่มจาก Sydney/Australia, Milford Sound, Doubtful Sound, Dusky Sound, Dunedin, Wellington/New Zealand, Napier, Picton และสิ้นสุดที่ Sydney/Australia 
 • ทริป 12 คืน เริ่มจาก Sydney/Australia, Milford Sound, Doubtful Sound, Dusky Sound, Dunedin, Wellington/New Zealand, Tauranga, Auckland, Bay of Islands/New Zealand และสิ้นสุดที่  Sydney/Australia 

 

จุดเด่น: เรือ Ovation of the Seas เป็นเรือที่ได้ชื่อว่า ไฮเทคที่สุด เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนที่เยี่ยมยอด ภายในเรือมีกิจกรรมสนุกๆ ให้เล่นมากมาย อาทิ RipCord by iFly เครื่องเล่นดิ่งพสุธาจำลอง ต่อด้วย FlowRiderเซิร์ฟบอร์ด โต้คลื่นๆ มันส์ ๆ ที่เล่นกันได้ทั้งครอบครัว ตามมาติดๆ ด้วย North Star กระเช้าลอยฟ้าสูง 91 เมตร ขึ้นไปชมวิวได้ 360 องศา ต่อด้วยกิจกรรมท้าทายความสูงด้วยการปีนหน้าผาจำลอง และอีกหนึ่งความไฮเทคบนเรือลำนี้ กับ Bionic Bar โรบอทบาร์เทนเดอร์ และปิดท้ายด้วยโชว์การแสดงสุดยิ่งใหญ่อลังการ  และที่สำคัญบรรยากาศภายในเรือสบายๆ ตอบโจทย์นักเดินทางเป็นที่สุดค่า ในเส้นทางล่องเรือออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ส่วนใหญ่เรือจะออกจากท่าเรือใหญ่ ที่ซิดนีย์เป็นหลักค่า 

ข้อจำกัดบนเรือจะมีกิจกรรมความบันเทิงมากมาย กิจกรรมหลายๆ อย่างต้องเสียเวลาต่อคิว และบางอย่างมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ที่สำคัญบนเรือลำนี้มีจำนวนผู้โดยสารค่อนข้างเยอะ เสียงดัง และบนเรือมักมีประกาศจากทางสายเรือเรื่อยๆ ทำให้บรรยายกาศบนเรือไม่เป็นส่วนตัวซะเท่าไหร่ อาจไม่เป็นที่ถูกใจสำหรับบางท่านค่า 

 

ล่องเรือสำราญในฝัน ไฮเทคลำใหม่ล่าสุดในเอเชีย กับเรือที่ชื่อว่า Ovation of the Seas

 

 

3. ล่องเรือสำราญ Silver Muse ของสายเรือ Silversea Cruises

โดยมีเส้นทางแนะนำที่น่าสนใจ ได้แก่

 • ทริป 8 คืน เริ่มจาก Auckland, Bay of Islands/New Zealand, Sydney/Australia และสิ้นสุดที่ Adelaide
 • ทริป 11 คืน เริ่มจาก Adelaide, Kangaroo Island, Albany, Fremantle, Geraldton และสิ้นสุดที่ Benoa 
 • ทริป 11 คืน เริ่มจาก Auckland, Tauranga, Picton, Lyttelton, Stewart Island, Doubtful Sound, Milford Sound, Burnie และสิ้นสุดที่ Melbourne

จุดเด่น: Silver Muse เป็นเรือที่มีความหรูหราและอลังการในตัว ภายในมีห้องพักกว้างขวาง และเป็นห้องสวีททั้งหมด แต่ละห้องพักจะมีบริกร หรือบัทเลอร์ส่วนตัว ราคาห้องพักบนเรือจะรวมทุกอย่างไว้หมดแล้วเป็น All Inclusive ทั้งค่าอาหาร ค่าเครื่องดื่มประเภทเหล้า ไวน์ ค่าทิป ค่าภาษีต่างๆ บนเรือมีบรรยากาศเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ เรือ Silver Muse เป็นเรือขนาดเล็ก สามารถลัดเลาะไปในสถานที่ที่สวยงามตามธรรมชาติได้ง่าย และมีเส้นทางล่องเรือที่น่าสนใจ และหลากหลาย เช่น ออกจากท่าเรือ Auckland แล่นไปยัง Tauranga, Gisborne, Picton, Lyttelton, Port Chalmers, Doubtful Sound, Milford Sound, Burnie, Melbourne และสิ้นสุดที่  Sydney/Australia เป็นต้นค่า

ข้อจำกัด: กิจกรรมความบันเทิงมีไม่มากนัก ไม่ค่อยมีกิจกรรมสำหรับเด็กเท่าไหร่ค่า บรรยากาศบนเรือเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์จริงๆ มีความเป็นส่วนตัวสูง ภาพรวมๆ อาจดูเงียบสงบจนเกินไป และอาจไม่เป็นที่ถูกใจสำหรับบางท่านค่า 

 

 

 

 

4. ล่องเรือสำราญ ms Noordam ของสายเรือ Holland America Line

ทริปแนะนำ ได้แก่

 • ทริป 10 คืน Sydney/Australia, Port Arthur/Australia, Hobart, Adelaide, Kangaroo Island และสิ้นสุดที่  Sydney/Australia
 • ทริป 14 คืน เริ่มต้นจาก Sydney/Australia, Eden, Melbourne, Hobart, Fiordland National Park, Milford Sound, Dunedin, Akaroa Harbour, Wellington/New Zealand, Napier, Tauranga และสิ้นสุดที่ Auckland
 • ทริป 14 คืน เริ่มจาก Sydney/Australia, Melbourne, Hobart, Milford Sound, Fiordland National Park, Dunedin, Akaroa Harbour, Picton, Wellington/New Zealand, Napier, Tauranga และสิ้นสุดที่ Auckland

 

จุดเด่น: เรือ ms Noordam เหมาะเป็นเรือที่มาพักผ่อนกันเป็นครอบครัว หรือคู่รัก มีห้องสวีทที่กว้างขวาง พร้อมกับพนักงานที่ถูกฝึกมาอย่างมืออาชีพ เรือลำนี้มีเส้นทางที่หลากหลาย โดยจะออกจากท่าเรือ Sydney หรือ Auckland เป็นหลักค่ะ ทริปส่วนใหญ่จะมีตั้งแต่ 10 คืนเป็นต้นไป เพื่อให้ผู้โดยสารได้เข้าถึงและสัมผัสเส้นทางทางธรรมชาติ บ้านเมือง ศิลปะ สถาปัตยกรรม วัฒนธรรมของคนท้องถิ่นอย่างแท้จริง หลายเส้นทางถูกยกย่องให้เป็นเมืองแห่งมรดกโลก และ สถานที่ทางธรรมชาติที่ได้ถูกรับรองโดยองค์การยูเนสโก เส้นทางแนะนำที่น่าสนใจ เน้นล่องไปยังอุทยานแห่งชาติ และธารน้ำแข็งที่งดงามที่สุด โดยจะเริ่มออกจากท่าเรือ Sydney/Australia แล่นไปยัง Eden, Melbourne, Hobart, Fiordland National Park, Milford Sound, Dunedin, Akaroa Harbour, Wellington/New Zealand, Napier, Tauranga และสิ้นสุดที่ Auckland นั่นเองค่ะ

ข้อจำกัด เรือสำราญค่อนข้างเก่า กิจกรรมความบันเทิงมีไม่มาก บรรยากาศอาจน่าเบื่อ และไม่เป็นที่ถูกใจสำหรับบางท่านค่า

 

 

 

5. ล่องเรือสำราญ Silver Discoverer  ของสายเรือ Silverseas Cruises

ทริปแนะนำ ได้แก่ 

 • ทริป 10 คืน Darwin, Saumlaki, Wyndham, King George River, Hunter River, Buccaneer Archipelago และสิ้นสุดที่ Broome
 • ทริป 10 คืน เริ่มต้นจาก Broome, Buccaneer Archipelago, Hunter River, King George River, Wyndham, Saumlak  และสิ้นสุดที่ Darwin
 • ทริป 16 คืน เริ่มต้นจาก Benoa, Komodo Island, Pink Beach, Ende, Lamalerap Village, Kalabahi, Pulau Tellang, Bandanaira, Triton Bay, Aiduma Island, Agats, Sangliat Dol Village และสิ้นสุดที่ Darwin

 

จุดเด่น: เป็นเรือสำราญสุดหรู ลำเล็ก จุผู้โดยสารได้ประมาณ 128 คน เป็นเรือแนวสำรวจ Expedition ภายในมีห้องพักที่หรูหรา มีสปาที่ยอดเยี่ยม และ ห้องอาหาร The Restaurant การตกแต่งสวยงามสไตล์คริสตัล สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และห้องอาหารพิเศษอย่าง La Dame by Relais & Châteaux ไวน์ชั้นเยี่ยมพร้อมอาหารรสเลิศ และ ความพิเศษเรือสำราญลำเล็กสุดหรูนี้ มีข้อดี คือ สามารถแวะเข้าไปยังท่าเรือเล็ก และลัดเลาะไปยังสถานที่อันสวยงาม และมีเส้นทางที่หลากหลาย เน้นสำหรับผู้ที่ต้องการไปสัมผัสธรรมชาติที่ใกล้ชิด ผู้โดยสารยังสามารถล่องเรือ zodiac ships ดำน้ำ ดูปะการัง และชมความมหัศจรรย์ ของสัตว์โลกใต้ท้องทะเลได้อีกด้วยค่า รับรองว่าคุ้มสุดคุ้มอย่างแน่นอน เรือจะออกจากท่าเรือ Darwin และ  Broome เป็นหลัก เส้นทางแนะนำ ออกจากท่าเรือ Broome แล่นต่อไปยัง Yampi Sound, Freshwater Cove, Montgomery Reef, Hunter River, Vansattart Bay, Koolama Bay, Wyndham, Saumlaki และสิ้นสุดที่ Darwin 

ข้อจำกัด: เป็นเรือสำราญสุดหรูหรา ความบันเทิงมีไม่มาก เป็นเรือที่มีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ เน้นความ วีไอพีแบบสุดๆ ราคาตั๋วเรืออาจสูงเกินไปสำหรับบางท่านค่ะ 

 

 

 

 

6.  ล่องเรือสำราญ Oceania Regatta ของสายเรือ Oceania Cruises

ถือเป็นอีกหนึ่งเรือสำราญสุดหรูแนะนำที่ต้องไปล่องในแถบนี้ให้ได้เลยค่า

 • ทริป 14 คืน เริ่มจาก Sydney/Australia, Eden, Melbourne, Burnie, Cruising the Tasman Sea, Milford Sound, Dunedin, Akaroa Harbour, Wellington/New Zealand, Napier, Gisborne, Tauranga และสิ้นสุดที่ Auckland
 • ทริป 14 คืน เริ่มจาก Auckland, Tauranga, Gisborne, Napier, Wellington/New Zealand, Akaroa Harbour, Dunedin, Milford Sound, Cruising the Tasman Sea, Burnie, Melbourne, Eden และสิ้นสุดที่ Sydney/Australia
 • ทริป 14 คืน เริ่มจาก Auckland, Bay of Islands/New Zealand, Tauranga, Napier, Wellington/New Zealand, Akaroa Harbour, Dunedin, Milford Sound, Cruising the Tasman Sea, Burnie, Melbourne, Geelong, Cruising the Tasman Sea และสิ้นสุดที่ Sydney/Australia

 

จุดเด่น: เรือสำราญ Oceania Regatta จัดเป็นเรือในคลาสหรูพรีเมียม บรรยากาศภายในเรือเหมือนการได้ไปพักผ่อนที่รีสอร์ทสปา เน้นอาหาร (ดีที่สุดและมากที่สุด) เมนูอาหารแต่ละอย่างได้รับการปรุงแต่งอย่างพิถีพิถัน มีเมนูอาหารไม่ซ้ำในแต่ละวันค่ะ นอกจากนี้บนเรือยังเน้นสปา นวดผ่อนคลาย กิจกรรมเพื่อสุขภาพ ส่วนการบริการก็ดีเยี่ยม โชว์เน้นวัฒนธรรม และห้องสมุดใหญ่สวยงาม เป็นเรือขนาดกลาง มีผู้โดยสารน้อยกว่า 700 ท่าน ทำให้ขึ้นลงเรือสะดวกรวดเร็ว บนเรือลำนี้ยังมีโปรแกรมสำหรับเด็กโดยเฉพาะอีกด้วยค่า

ข้อจำกัด: เส้นทางล่องเรือส่วนใหญ่จะออกจาก Sydney/Australia และท่าเรือที่ Auckland เป็นหลักค่ะ โปรแกรมการเดินทางมีตั้งแต่ 14 คืนขึ้นไป อาจจะไม่เหมาะสำหรับบางท่านที่ไม่ชอบล่องเรือเป็นระยะเวลานานเกิน 7 วัน  และกิจกรรมตอนกลางคืนมีจำกัดจ้ะ

 

 

 

 

7. ล่องเรือสำราญ Seabourn Encore ของสายเรือ Seabourn Cruises

ทริปแนะนำ ได้แก่ 

 • ทริป 16 คืน เริ่มจาก Auckland, Waiheke Island, Bay of Islands/New Zealand, Kingston/Australia, Milford Sound, Fiordland National Park, Halfmoon Bay, Dunedin, Akaroa Harbour, Kaikoura, Wellington/New Zealand, Napier, Gisborne, Tauranga  และสิ้นสุดที่ Auckland
 • ทริป 14 คืน เริ่มจาก Auckland, Bay of Islands/New Zealand, Kingston/Australia, Milford Sound, Fiordland National Park, Halfmoon Bay, Timaru, Christchurch, Kaikoura, Wellington/New Zealand, Waiheke Island, Hauraki Gulf และสิ้นสุดที่ Auckland
 • ทริป 14 คืน เริ่มจาก Sydney/Australia, Batemans Bay, Hobart, Portland/Australia, Kangaroo Island, Adelaide, Phillip Island, Melbourne, Eden และสิ้นสุดที่ Sydney/Australia

 

จุดเด่น: เรือ Seabourn Encore เป็นเรือที่มีความหรูหรา และทันสมัย เรือลำนี้รองรับแขกได้ถึง 600 คน ต้อนรับผู้โดยสารที่เดินทางจากทั่วทุกมุมโลก แถมเปิดกว้างให้กับเพศที่สามอย่างเช่น คู่รักเกย์สามารถมาถ่ายรูปแต่งงาน มาทำกิจกรรมต่างๆ ได้บนเรือสำราญลำนี้เหมือนกัน อิอิ ภายในเรือมีห้องสวีทไม่เกิน 300 ห้อง และมีเส้นทางการล่องเรือที่หลากหลาย และ สามารถแล่นไปในสถานที่ที่สวยงามอันถูกซ่อนอยู่ในจุดที่เรือขนาดใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงได้ ราคาห้องพักเป็นแบบ All-Inclusive ฟรี อาหารรสเลิศ และ แชมเปญ  (ไม่จำเป็นต้องเสียค่าทิปใดๆ ทั้งสิ้น) การบริการของพนักงานดีเลิศ  ส่วนใหญ่จะออกจากท่าเรือ Auckland และ Sydney เป็นหลัก ทริปตั้งแต่ 16 คืนเป็นต้นไป เน้นให้แขกได้สัมผัสกับเส้นทางตามธรรมชาติ ธารน้ำแข็งที่สวยงาม แวะชมความน่ารักของสัตว์นานาชีวิตตามแนวชายฝั่ง เป็นต้นค่า

ข้อจำกัด: เรือสำราญ Seabourn Encore ถูกจัดให้อยู่ในคลาสเรือสุดหรู ราคาอาจจะสูงเกินงบ สำหรับบางท่านค่ะ  

เรือสำราญ Seabourn Encore สายเรือ Seabourn

 

 

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ฉบับย่อ

 

ล่องเรือสำราญ เที่ยวออสเตรเลีย

 

เที่ยวออสเตรเลีย (Australia) เมืองแห่งแดนจิงโจ้ และหมีโคอาลาที่มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก พลาดไม่ได้กับการชมความสวยงามของธรรมชาติ เมืองที่มีสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น ผู้คนก็เป็นมิตร วิวสวยงาม เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งมากมาย ประเทศออสเตรเลียมีเมืองที่ติดอันดับว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก มีถึง 4 เมืองด้วยกัน ได้แก่ ซิดนีย์ เมลเบิร์น บริสเบน และเพิร์ธ 

 1. เที่ยวเมืองซิดนีย์ Sydney เมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นจุดศูนย์กลางของทุกอย่างในออสเตรเลีย ทั้งการท่องเที่ยว แฟชั่น การค้า การเงิน และการธนาคาร นอกจากนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยงามและน่าอยู่ที่สุดในโลกอีกด้วยค่า หากใครวางแผนการเดินทางมายังออสเตรเลียต้องแวะมาเที่ยวที่ ซิดนีย์ ให้ได้นะคะ สถานท่ีแนะนำ เช่น เที่ยวซิดนีย์ โอเปร่าเฮาส์ (Sydney Opera House), เที่ยวสะพานฮาร์เบอร์ (Harbour bridge), เที่ยวย่านเดอะร็อคส์ (The Rocks), เที่ยวพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Art Gallery of New South Wales, เที่ยวหาดบอนได (Bondi Beach), เที่ยว Taronga Zoo , เที่ยวภูเขาสีน้ำเงิน (Blue Mountains)  เป็นต้นค่า ติดตามต่อได้ที่ 5 สุดยอดเมืองท่องเที่ยวในออสเตรเลีย AUSTRALIA และ 7 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในซิดนีย์ Sydney ออสเตรเลีย

7 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในซิดนีย์ Sydney ออสเตรเลีย

 

2. เที่ยวเมืองแคนส์ Cairns ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของรัฐควีนส์แลนด์ มีภูมิอากาศเป็นแบบร้อนชื้น เป็นเมืองที่ติดทะเล มีแนวปะการัง และชายหาดที่สวยงามมากมาย สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ เมืองแคนส์ เป็นพิกัดแรกเลยที่ต้องมาสัมผัสให้ได้ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน พร้อมทั้งมีกิจกรรมมันส์ๆ อย่างเช่น ล่องแก่ง Foaming Fury, กระโดดร่มแทนดั้ม Tandem Skydiving, เที่ยวเกาะกรีน Green Island, นั่งรถไฟสายโรแมนติกคูรันดา Kuranda Scenic Railway เป็นต้นค่า อิอิ ตามต่อได้ที่ 5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในแคนส์ Cairns ออสเตรเลีย และ เที่ยวเกรทแบร์ริเออร์รีฟ Great Barrier Reef ดำน้ำดูปะการัง

5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในแคนส์ Cairns ออสเตรเลีย

 

 

3. เที่ยวเมืองเมลเบิร์น Melbourne เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่อันดับ 2 ของประเทศออสเตรเลีย รองจากซิดนีย์ และยังได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับต้นๆ ให้เป็นเมืองที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลกอีกด้วยนะคะ ในช่วงเดือนเมษายน เป็นช่วงที่อากาศที่ดีที่สุด ไม่หนาวหรือร้อนจนเกินไป เหมาะสำหรับการเที่ยวพักผ่อนสุดๆ เมืองเมลเบิร์นมีสถานที่น่าสนใจมากมาย เมืองนี้เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และธรรมชาติที่สวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำให้ไปสัมผัส เช่น เที่ยวถนนสายโรแมนติกเกรทโอเชียนโรด และชมเสาหิน 12 แท่ง Great Ocean Road and Twelve Apostles, นั่งรถไฟไอน้ำ Puffing Billy, ดูพาเหรดนกเพนกวินที่เกาะฟิลลิป Penguin Parade at Phillip Island, นั่งบอลลูนเหนือไร่ไวน์ เขตยาร์ราแวลลีย์ Yarra Valley Balloon Flight, เที่ยวสถานีรถไฟถนนฟินเดอร์ Flinder Street Railway Station เป็นต้นค่า ตามต่อกันได้ที่  5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในเมลเบิร์น Melbourne ออสเตรเลีย

 

4. เที่ยวเมืองเพิร์ท Perth เมืองหลวงของรัฐเวสเทิร์นในออสเตรเลีย มีสภาพอากาศที่ดีตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับเดินทางมาเที่ยวเพื่อการพักผ่อนเป็นที่สุด สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ หากใครได้มีโอกาสมาเยือนเมืองเพิร์ท ต้องมาที่นี่นะคะ  Kings Park สวนสาธารณะกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย หรือ จะมาตามหา หงส์ดำ Black Swan พิกัดอยู่ที่ ทะเลสาบมองเกอร์ (Lake Monger) นอกจากนี้ยังแม่น้ำที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่ต้องแวะมาสัมผัสให้ได้ นั่นก็คือ แม่น้ำสวอน (Swan River) เป็นต้นค่า แนะนำให้ติดตามต่อได้ที่นี่ 5 สุดยอดสถานที่เที่ยวในเพิร์ธ Perth ออสเตรเลีย

5 สุดยอดสถานที่เที่ยวในเพิร์ธ Perth ออสเตรเลีย

 

5. เที่ยวเมืองโกลด์โคสต์ Gold Coast สวรรค์ของคนรักน้ำทะเล สวนสนุก กิจกรรมสุดหวาดเสียว และสถานบันเทิงยามค่ำคืน  เมืองโกลด์โคสต์ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีชีวิตชีวา กิจกรรมสนุกๆ และสถานที่ท่องเที่ยวมีมากมายรอให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัส เมืองโกลด์โคสต์ (Gold Coast) เป็นเมืองติดทะเล มีหาดทรายสีทองสวยงาม หากใครชอบเล่นเซิร์ฟ หรือที่เรียกว่า กระดานโต้คลื่น มากันได้ที่นี่เลยค่า นอกจากนี้ยังมี ปีนหน้าผา และกระโดดร่มสำหรับผู้รักความท้าทาย สุดหวาดเสียว

หากใครที่หลงรักในความน่ารักของสัตว์โลกใต้น้ำ แนะนำให้มาที่ Sea World ที่สามารถเพลิดเพลินกับการแสดง ของเจ้าปลาโลมาและแมวน้ำแสนฉลาด นอกจากนี้ยังมีเพนกวิน ฉลาม ปลากระเบน และหมีขั้วโลกให้ชมกันอีกด้วย อิอิ ไม่มาไม่ได้แล้ว ติดตามต่อสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้ที่ 9 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในโกลด์โคสต์ Gold Coast ออสเตรเลีย

 

ล่องเรือสำราญ เที่ยวนิวซีแลนด์

เที่ยวนิวซีแลนด์ ดินแดนสวรรค์บนดิน ที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของธรรมชาติ และอากาศอันบริสุทธิ์ มีสถานที่เที่ยว และกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย ทั้งเดินบนธารน้ำแข็งขนาดยักษ์ ชมทะเลสาบสีเขียวฟ้าใส ตามรอยภาพยนตร์ดัง The Lord of The Rings ส่องถ้ำหนอนเรืองแสง และสัมผัสกับกิจกรรมมันส์ๆ สุด Extreme เสียวสุดขั้ว เมืองที่เป็นไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลกันมา ได้แก่ เมืองไครสต์เชิร์ช (Christchurch) เกาะใต้, เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown) เกาะใต้, มิลฟอร์ด ซาวน์ด (Milford Sound) เกาะใต้ ต่อด้วย อุทยานแห่งชาติเมาท์คุก (Mt. Cook National Park/Aoraki) เกาะใต้ และที่พลาดไม่ได้ต้องแวะมาเที่ยวที่ ไคคูร่า (Kaikoura) เกาะใต้ เมืองสวยติดทะเล ที่ใครๆ ต่างอยากมาสัมผัสบรรยากาศ  ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ติดตามต่อได้ที่ 12 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ New Zealand

 

12 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ New Zealand

 

พยากรณ์อากาศ 

หากใครที่กำลังมองหาทริปการเดินทางล่องเรือในโซน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ที่น่าสนใจ เราขอแนะนำให้เช็คสภาพภูมิอากาศ และอุณหภูมิก่อนการเดินทางนะคะ เพื่อที่จะได้เตรียมแพ็คกระเป๋าการเดินทาง จัดเซ็ตเสื้อผ้าให้เข้ากับฤดูกาล พร้อมต้อนรับวันที่สภาพอากาศ และท้องฟ้าที่แจ่มใส เพื่อเติมเต็มวันหยุดพักผ่อนให้สมบูรณ์แบบด้วยรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ และสนุกสนานไปกับการทำกิจกรรมทัวร์ชายฝั่งในแต่ละวันนั่นเองค่า 

 

ตัวอย่างอุณหภูมิในประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ 


ขอขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณาให้เกียรติร่วมเดินทางไปกับ 2morrow Explorer เป็นอย่างสูงค่ะ

ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

เนรมิตฝันของคุณให้เป็นจริง

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา

ล่องเรือสำราญ เที่ยวสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก

ประสบการณ์แห่งความสุข ของทุกคนในครอบครัว

เดินทางส่วนตัว ทัวร์อิสระได้ทุกวัน..   

 

ค้นหาเส้นทาง และราคา www.2morrowexplorer.com 

Call Center: 061-590-5999    

Line: @2morrow Explorer

E-mail: contact@2morrowexplorer.com

www.facebook.com/2morrowexplorer