9 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในโกลด์โคสต์ Gold Coast ออสเตรเลีย

9 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในโกลด์โคสต์ Gold Coast ออสเตรเลีย

เที่ยวเมืองโกลด์โคสต์ (Gold Coast) สวรรค์ของคนรักน้ำทะเล สวนสนุก กิจกรรมสุดหวาดเสียว และสถานบันเทิงยามค่ำคืน ใครกำลังตามหาสถานที่แนวนี้อยู่ ขอบอกว่าคุณมาถูกทางแล้วค่าาา เมืองโกลด์โคสต์ตอบโจทย์ทุกข้อออ รับรองว่าทุกคนที่มาเยือนต้องหลงรักเมืองที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้แน่นอนค่ะ ส่วนจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างเราไปทำความรู้จักกันเลยจ้าา

 

เล่นเซิร์ฟ สวรรค์คนรักทะเล

เมืองโกลด์โคสต์ (Gold Coast) เป็นเมืองติดทะเล มีหาดทรายสีทองสวยงาม ที่เมืองนี้มีจุดเล่นกระดานโต้คลื่นที่ได้รับความนิยมถึง 2 แห่งด้วยกัน ได้แก่ หาด Burleigh และหาด Surfers Paradise เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักโต้คลื่นเลยก็ว่าได้ค่ะ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ จะมีบรรดานักเล่นกระดานโต้คลื่นมืออาชีพทั่วสารทิศต่างเดินทางมาแข่งขัน อวดฝีไม้ลายมือกันมากมาย กิจกรรมยอดฮิตของที่นี่ไม่ได้มีแค่การเล่นกระดานโต้คลื่นนะคะ ยังมีปีนหน้าผา หรือกระโดดร่มสำหรับผู้ชื่นชอบการท้าทายอีกด้วย

นอกจากนี้ เมืองโกลด์โคสต์ยังเป็นแหล่งรวมคาสิโน สถานที่ช้อปปิ้ง และโรงแรมหรูด้วยค่ะ โอ้โห บอกเลยว่าเมืองนี้เค้ามีครบครันจริงๆ ค่ะ เอ้า!! แล้วเราจะช้าอยู่ทำไมล่ะ รีบเก็บกระเป๋า แล้วเตรียมไปเที่ยวกันเล้ยยย

 

เที่ยวสวนสนุกแห่งโกลด์โคสต์ Gold Coast Theme Park

เที่ยวออสเตรเลีย เชื่อว่าจุดหมายปลายทางของหลายๆ คนที่มาเยือนเมืองโกลโคสต์ ต้องไม่พลาดเที่ยว สวนสนุกของเมืองแห่งนี้แน่นอนใช่มั๊ยค่ะ อย่างที่รู้ๆ กันว่าเมืองโกลโคสต์เป็นที่ตั้งของสวนสนุกที่มีชื่อเสียงในออสเตรเลีย คุณจะได้สนุกสุดเหวี่ยงไปกับสวนสนุกหลายหลายรูปแบบ แถมราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย เพราะเราสามารถซื้อตั๋วในราคาลดสุดพิเศษ ซึ่งโปรนี้มีตลอดทั้งปี สนใจดูรายละเอียดได้ที่ GoldCoastPasses.com.au ไม่ว่าเราจะเดินทางคนเดียว มากับเพื่อน หรือมากับครอบครัว รับรองว่าเมืองโกลโคสต์จะมีสวนสนุกที่เหมาะกับคุณอยู่แน่นอน!

 

Warner Brothers Movie World

อย่างที่กริ่นไว้ตอนแรกว่าเมืองโกลโคสต์มีสวนสนุกอยู่หลากหลายรูปแบบเลย ที่แรกที่อยากจะแนะนำคือ Warner Brothers Movie World หรือ Movie World เป็นสวนสนุกที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นสุดตื่นเต้น การแสดงโชว์โลดโผน ของที่ระลึก และขบวนพาเหรดของเหล่าตัวการ์ตูนชื่อดังจากค่าย Warner Brothers มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Batman, Austin Powers, Marilyn Monroe, Scooby-Doo and Shaggy, Looney Tunes เรียกได้ว่าเดินไปทางไหนก็เจอเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่เต็มไปหมด เหมือนกับว่าได้อยู่ในโลก ภาพยนตร์อย่างแท้จริงแน่นอนค่ะ

 

Sea World

โซนนี้จะเป็นโซนสัตว์น้ำสุดน่ารัก เราจะได้พบกับการแสดง ของเจ้าปลาโลมาและแมวน้ำแสนฉลาด นอกจากนี้ยังมีเพนกวิน ฉลาม ปลากระเบน และหมีขั้วโลกให้ชมกันอีกด้วย บอกเลยว่าแต่ละตัวน่ารักมากๆ คอนเฟิร์ม! และบริเวณนั้นจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้ความรู้เกี่ยวกับเหล่าสัตว์น้ำต่างๆ รับรองว่าได้รับความรู้กลับบ้านไปเต็มกระเป๋าแน่นอนค่าา

ยัง!! ยังไม่หมดแค่นี้นะคะ ขึ้นชื่อว่าสวนสนุกจะไม่มีเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวได้ยังไงกันใช่มั๊ยล้าา นอกจากโซนสัตว์น้ำแล้ว ที่นี่ยังมีรถไฟเหาะ ที่มีความเร็มถึง 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เรือไวกิ้ง ล่องแก่ง และมีสวนน้ำสำหรับเด็กๆ อีกด้วย ใครที่ชอบเที่ยวสวนสนุกแนวนี้ แนะนำไม่ควรพลาดค่ะ

 

Wet'n'Wild Water World

แค่เห็นชื่อ ทุกคนก็รู้ว่าต้องเปียกแน่นอนใช่มั๊ยคะ ถูกต้องแล้วค่าาา ที่นี่เป็นสวนสนุกแนวสวนน้ำที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นน่าตื่นเต้นทั้งของเด็ก และผู้ใหญ่มากมาย เรียกได้ว่าสนุกได้ทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ สำหรับเด็กๆ ที่นี่เค้ามีโซนสระน้ำและสนามเด็กเล่นสำหรับเหล่าหนูๆ อีกด้วย เรื่องความปลอดภัยนั้น สบายใจได้เลยค่ะ

Wet'n'Wild Water World จะคึกคักมากในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ Extreme H2O Zone เป็นโซนที่ทุกคนต้องมาเล่น มีเครื่องเล่นสนุกๆ เพียบ เช่น สไลเดอร์ความเร็วสูงที่ทำให้หัวใจคุณแทบหยุดเต้น หรือใครชอบโต้คลื่นที่นี่ก็มีเหมือนกันค่ะ นอกจากนี้เครื่องเล่นอย่างอื่นก็น่าสนใจไม่แพ้กันอีกด้วย ขอการันตีความมันส์และความสนุกที่ไม่รู้ลืมแน่นอนค่าาา

 

Dream World

เป็นสวนสนุกสุดมหัศจรรย์ที่รวมทุกอย่างไว้ที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว สัตว์ป่าสุดน่ารัก และเหล่ามาสคอต ตัวการ์ตูนให้ถ่ายรูปมากมาย เรียกได้ว่า เที่ยวที่เดียวได้ครบทุกอย่างเลยค่ะ เครื่องเล่นที่ขึ้นชื่อเรื่องสุดยอดแห่งความหวาดเสียวของที่นี่ คือ Giant Drop, Tower of Terror, Buzzsaw ส่วนเครื่องเล่นเบาสำหรับเด็กๆ ก็มีนะคะ ถ้าเต็มอิ่มกับเครื่องเล่นแล้ว ไปต่ออะไรที่มันเบาๆ ดีกว่าค่ะ ที่นี่มีรถไฟโบราณที่จะพาทุกคนไปพบกับหล่าสัตว์ท้องถิ่นของออสเตรเลียและเสือเบงกอลที่ใกล้จะสูญพันธุ์ สามารถให้อาหารเสือได้อีกด้วย ขอแนะนำว่าเป็นอีกที่ไม่ควรพลาดค่ะ

 

White Water World

เป็นสวนน้ำอีกแห่งที่มี สไลเดอร์ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Dreamworld มีเครื่องเล่นสุดตื่นเต้นมายมาย เช่น The Wedgie ที่มีความสูงเกือบตั้งฉากให้เราสไลด์ลงมา ถ้าชอบเล่นเป็นกลุ่ม ต้องลองสไลเดอร์ทรงทอร์นาโดที่ The Green Room หรือจะเล่นน้ำท้าคลื่นสูง 1.5 เมตรใน The Cave of Waves ก็สนุกไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย สำหรับโซนของเด็กๆ ที่นี่ก็มีจ้าา มีเครื่องเล่นสุดสนุกไม่แพ้ฝั่งของผู้ใหญ่เลยค่ะ ใครที่รักความตื่นเต้น ขอบอกว่าห้ามพลาดน้าา

 

Australian Outback Spectacular

ชมการแสดงที่เล่าถึงตำนานและความกล้าหาญของคนในออสเตรเลีย มีเอฟเฟ็กต์พิเศษสุดตระการตา ทั้งไอหมอก หิมะ เพลิง และลม เพื่อให้ผู้ชมเข้าถึงเรื่องราว เสมือนว่าเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริงๆ ระหว่างชมการแสดงจะมีอาหาร พร้อมเครื่องดื่มเสิร์ฟด้วย โอ้โห ครบครัน น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ แนะนำว่าอย่าพลาดเลยน้าา เพราะหาชมได้ยากแล้ว

ขอบคุณภาพจาก www.expedia.co.th และ goldcoastpasses.com.au

 

ดูปลาวาฬหลังค่อม

ถ้าอยากเห็นปลาวาฬตัวเป็นๆ คุณมาถูกที่แล้วค่ะ เพราะเมืองโกลโคสต์เป็นแหล่งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งอพยพของเหล่าปลาวาฬหลังค่อมจำนวนมาก พบได้ตามแนวชายฝั่งจำนวนถึง 25,000 ตัว ในช่วงเดือนมิถุนายน - พฤศจิกายน ใครสนใจสามารถหาซื้อทัวร์ เพื่อนั่งเรือออกไปชมปลาวาฬได้ รับรองว่าเราจะได้เห็นฝูงวาฬอย่างใกล้ชิดแน่นอน!

 

อุ้มโคอาล่า Lone Pine Koala Sanctuary

Lone Pine Koala Sanctuary เป็นศูนย์อนุรักษ์โคอาล่าแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย มีโคอาล่ามากถึง 130 ตัว ปัจจุบันเป็นสัตว์ที่หายากและใกล้สูญพันธุ์แล้ว การจะอุ้มหมีโคอาลาก็ไม่ใช่เรื่องง่ายด้วย หลายๆ แห่งมีการประกาศห้ามอุ้มไปเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากจะทำให้สัตว์เกิดความตึงเครียด แต่ที่ศูนย์อนุรักษ์แห่งนี้ยังเปิดให้อุ้มหมีโคอาลาได้อยู่ค่ะ แต่จะให้อุ้มตัวละไม่เกิน 30 นาทีต่อวันเท่านั้น ถ้าอยากสัมผัสเจ้าโคอาลาแบบตัวเป็นๆ ต้องมาที่นี่เท่านั้นจ้าา

ขอขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณาให้เกียรติร่วมเดินทางไปกับ 2morrow Explorer เป็นอย่างสูงค่ะ

ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

เนรมิตฝันของคุณให้เป็นจริง

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา

ล่องเรือสำราญ เที่ยวสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก

ประสบการณ์แห่งความสุข ของทุกคนในครอบครัว

เดินทางส่วนตัว ทัวร์อิสระได้ทุกวัน..   

 

ค้นหาเส้นทาง และราคา www.2morrowexplorer.com 

Call Center: 061-590-5999    

Line: @2morrow Explorer

E-mail: contact@2morrowexplorer.com

www.facebook.com/2morrowexplorer