7 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญท่องทะเล ในซิดนีย์ Sydney ออสเตรเลีย

7 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญท่องทะเล ในซิดนีย์ Sydney ออสเตรเลีย

เที่ยวเมืองซิดนีย์ (Sydney) เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นจุดศูนย์กลางของทุกอย่างในออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเรื่องการท่องเที่ยว แฟชั่น การค้า การเงิน และการธนาคาร นอกจากนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยงามและน่าอยู่ที่สุดในโลกอีกด้วย ใครที่กำลังวางแผนมาเที่ยวซิดนีย์ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะไปที่ไหนบ้าง วันนี้เลยมีสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ มาแนะนำทุกคนกันค่ะ

นอกจากนี้หญิงปุ๊กขอแนะนำให้ท่าน ลองเปลี่ยนประสบการณ์เดินทางในรูปแบบล่องเรือสำราญ ท่องทะเล เที่ยวซิดนีย์ โดยเรือสำราญจะเริ่มออกจากท่าเรือ Circular Quay ซิดนีย์ออสเตรเลีย ค่า

 

ล่อง 7 เรือสำราญ เที่ยวออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ทัวร์แดนจิงโจ้ และฝูงแกะ เดินบนธารน้ำแข็งฟินๆ

 

ตัวอย่างเส้นทางล่องเรือท่องทะเลโดยเรือสำราญ Ovation of the Seas

  • ทริป 9 คืน เริ่มจาก Sydney/Australia ล่องไปยัง Milford Sound, Doubtful Sound, Dusky Sound, Dunedin, Wellington/New Zealand, Picton และสิ้นสุดที่ Sydney/Australia โดยเรือสำราญ Ovation of the Seas
  • ทริป 12 คืน เริ่มจาก Sydney/Australia ล่องไปยัง Bay of Islands/New Zealand, Auckland, Tauranga, Wellington/New Zealand, Dunedin, Dusky Sound, Doubtful Sound, Milford Sound และสิ้นสุดที่  Sydney/Australia
  • ทริป 11 คืน เริ่มจาก Sydney/Australia ล่องไปยัง Noumea, Mystery Island, Auckland, Bay of Islands/New Zealand และสิ้นสุดที่ Sydney/Australia

 

แผนที่การเดินทางจากสนามบินไปยังท่าเรือ Circular Quay

  • การเดินทางก็แสนง่าย จากสนามบิน Sydney Airport ไปยังท่าเรือ Quay Port ท่านสามารถเลือกใช้บริการรถแท็กซี่ มีระยะทางประมาณ 14.7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางราวๆ 27 นาทีค่า
  • หากท่านต้องการไปเที่ยวใน city center ก็สามารถเลือกเที่ยววันสุดท้ายหลังล่องเรือเสร็จ หรืออยู่ต่ออีกสัก 2-3 วัน ระยะทางจากท่าเรือ Quay Port ไปยังเมืองหลวง ประมาณ 1.1 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยรถประมาณ 6 นาทีค่า

 

 

เรือสำราญ Ovation of the Seas

 

 

7 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ในซิดนีย์ Sydney ออสเตรเลีย

 

เที่ยวซิดนีย์ โอเปร่าเฮาส์ (Sydney Opera House)

ซิดนีย์โอ เปร่าเฮาส์ (Sydney Opera House) เป็นโรงละครที่มีรูปร่างสุดแปลกตา หนึ่งในมรดกโลกที่ภาคภูมิใจของชาวออสเตรเลีย ตั้งอยู่บนอ่าวซิดนีย์ ตัวโรงละครถูกสร้างให้ทอดยาวลงไปในน้ำบริเวณท่าเรือซิดนีย์ ออกแบบโดยสถาปนิกชาวเดนมาร์ก ยอน อุตซอน (Jørn Utzon) ในทุกๆ วัน จะมีนักเที่ยวแวะเวียนมาอย่างไม่ขาดสาย เป็นโรงละครที่รู้จักกันดีทั่วโลก ภายในประกอบด้วยโรงละครย่อยๆ มากมาย นอกจากนี้ยังมีภัตตาคาร ร้านกาแฟ และบาร์หลายแห่งอีกด้วย ถ้ามองออกไปด้านนอก จะพบกับวิวที่สวยงามรอบๆ อ่าวซิดนีย์ สวยจนต้องหยิบกล้องออกมาเก็บภาพรัวๆ แน่นอนจ้าาา

ซิดนีย์เป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ของโลก ในการนับถอยหลังสู่ปีใหม่

ซิดนีย์ วีวิด (Sydney Vivid) เป็นงานแสงสีฤดูหนาว สร้างสีสันยามค่ำคืน ด้วยการประดับไฟสีสันสวยงาม และฉายกราฟฟิคไปที่โอเปร่าเฮ้าส์ และตึกต่างๆ เพื่อเป็นการโปรโมทซิดนีย์ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ บริเวณ Opera House, Circular Quay, The Royal Botanic Garden และที่อื่นๆ ในซิดนีย์ ได้แก่ The Rocks, Martin Place, Darling Harbour, Walsh Bay, Central Park และ Chatswood เป็นต้น ครั้งหน้าจัดช่วง 25 May to 16 June 2018

 

เที่ยวสะพานฮาร์เบอร์ (Harbour bridge)

ใกล้ๆ ซิดนีย์ โอเปร่าเฮาส์ (Sydney Opera House) เราจะเห็นความสวยงามของสะพานฮาร์เบอร์ (Harbour bridge) เป็นสะพานเหล็กถักทรงโค้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใช้เวลาสร้างนานถึง 8 ปี ปัจจุบันสะพานแห่งนี้กลายเป็นอีกหนึ่ง Landmarks ของซิดนีย์ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากมาย นอกจากนี้ สะพานฮาร์เบอร์เค้ายังมีกิจกรรมสุดตื่นเต้น เรียกว่า Bridge Climb เป็นการปีนขึ้นไปจุดสูงสุดของสะพาน เพื่อชมวิว และถ่ายรูปรอบๆ อ่าวซิดนีย์ สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 134 เมตร ใครที่กำลังอยากเปลี่ยนมุมการชมวิว ต้องลองค่ะ

ในช่วงเทศกาลสำคัญ เช่น งานเทศกาลฉลองปีใหม่ งานวันชาติออสเตรเลีย บริเวณสะพานฮาร์เบอร์จะถูกประดับตกแต่งอย่างสวยงาม ทำให้มีผู้คนมาเที่ยวบริเวณนี้กันอย่างมากมาย ยิ่งยามค่ำคืน สะพานฮาร์เบอร์ยิ่งสวยมากกว่าเดิมหลายเท่า รับรองว่าทุกคนที่มาเยือน ต้องหลงเสน่ห์ความงดงามของสะพานแห่งนี้แน่นอนค่ะ

 

เที่ยวย่านเดอะร็อคส์ (The Rocks)

เดอะร็อคส์ (The Rocks) เป็นย่านชุมชนที่เก่าแก่และมีเสน่ห์อีกแห่งของเมืองซิดนีย์ แถวนี้จะเต็มไปด้วยอาคารเก่าๆ มากมาย บางจุดถูกดัดแปลงกลายเป็นร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ และ Art Gallery มีผลงานของเหล่าศิลปินชาวออสเตรเลียจัดแสดงอยู่อย่างหลากหลาย ร้านอาหารแนะนำ ได้แก่ Pancakes On The Rocks เมนูที่ห้ามพลาดคือ Pork Ribs หรือ Beef Ribs แพนเค้กนุ่มๆ เสิร์ฟร้อนๆ และร้าน Hurricane’s Grill เมนูดังก็ Pork Ribs or Beef Ribs เหมือนกันค่ะ

นอกจากนี้ในทุกวันหยุด ที่นี่จะมีตลาดนัดซึ่งจะเรียกว่า The Rocks Market มีร้านค้าเรียงรายมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถซื้อหาของที่ระลึกคุณภาพดี ดีไซน์ไม่ซ้ำใครกลับไปฝากเพื่อนๆ ได้ไม่อั้น ใครชอบบรรยากาศเก่าๆ สบายๆ ย่านเดอะร็อคส์เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นแน่นอนค่ะ

 

เที่ยวพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Art Gallery of New South Wales

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Art Gallery of NSW เป็นหนึ่งในสถาบันทางวัฒนธรรมที่ความเก่าแก่และสำคัญอีกแห่งของออสเตรเลีย มีผลงานของเหล่าศิลปินทั้งในและต่างประเทศมากมาย เริ่มจัดแสดงผลงานครั้งแรกตั้งแต่ปี ค.ศ. 1871 ใครที่ชอบงานศิลปะเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว ไม่ควรพลาดค่ะ ที่นี่เปิดให้เข้าชมได้ฟรี พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ในตัวเมืองนี่เองคะ ใช้เวลาเดินเท้าจากใจกลางเมืองเพียง 15 นาทีเท่านั้น ใกล้ๆ กับ Botanic Garden ไปแล้วรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

 

เที่ยวหาดบอนได (Bondi Beach)

หาดบอนได (Bondi Beach) เป็นหาดที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก มีหาดทรายขาวสะอาดทอดยาวสุดลูกหูลูกตา ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส ช่างเป็นภาพที่สวยงามอย่างเหลือเชื่อค่ะ กิจกรรมหลักๆ ของผู้คนที่นี่ คือ ว่ายน้ำและเล่นเซิร์ฟ บางส่วนเลือกนอนอาบแดดริมหาด นอกจากนี้ บริเวณริมหาดยังมีแหล่งช้อปปิ้ง สถาปัตยกรรมสวยงาม ร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์มากมายอีกด้วย ไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่ คือ Bondi Icebergs เป็นจุดที่มี สระว่ายน้ำติดทะเลที่มีผู้นิยมมามากที่สุดในออสเตรเลีย ขอบอกว่าสวยมากกก อากาศก็ดี ลมพัดเย็นสบาย สามารถมองเห็นวิวได้ทั่วทั้งหาด ยิ่งได้จิบค็อกเทลชิวๆ พร้อมชมบรรยากาศคู่กันไปด้วย เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ ไปเลยค่าา

 

เที่ยว Taronga Zoo 

Taronga Zoo เป็นสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดของซิดนีย์ ภายในมีสัตว์มากกว่า 4,000 ตัว ใช้เวลาเดินทางจากใจกลางเมืองไม่กี่นาที สามารถเดินทางมาได้ทั้งทางรถยนต์และ เรือเฟอร์รี่ โดยส่วนตัวแล้ว แนะนำนั่งเรือเฟอร์รี่ดีกว่าค่ะ เพราะเราจะได้ชมวิวและถ่ายรูปสวยๆ ของอ่าวซิดนีย์ด้วย ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 12 นาทีก็ถึงทางเข้าสวนสัตว์แล้วล่ะค่ะ จากนั้นต้องนั่งกระเช้าลอยฟ้า (Sky Safari) เพื่อขึ้นไปอีกนิดก็ถึงโซนสวนสัตว์แล้วจ้า สัตว์ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็คือ เจ้าหมีโคอาลาและจิงโจ้ เป็นสัตว์ที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทศออสเตรเลีย ใครที่มาที่นี่แล้วไม่เจอเจ้าสัตว์สองอย่างนี้ ถือว่ามาไม่ถึงนะจ๊ะ นอกจากนี้ ยังมีสัตว์สายพันธุ์แปลกๆ ให้ชมมากมายอีกด้วย เช่น หมีหมา จระเข้น้ำจืด ยีราฟ และสิงโตแอฟริกา เป็นต้น

สำหรับคนที่อยากใกล้ชิดกับเหล่าสัตว์ป่ามากกว่านี้ คุณสามารถอัพเกรดตั๋วเพื่อที่จะได้ให้อาหารสัตว์ด้วยมือของตัวเอง และนอกจากนี้ ที่นี่เค้าเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถกางเต้นนอนภายในสวนสัตว์ได้อีกด้วยนะคะ อารมณ์เสมือนว่านอนอยู่ในทุ่งสะวันนาจริงๆ เลยล่ะค่ะ ใครอยากลองสัมผัสความแปลกใหม่ ต้องอย่าพลาดจ้าา สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ www.aronga.org.au

 

เที่ยวภูเขาสีน้ำเงิน (Blue Mountains) 

อยู่ไม่ไกลจากซิดนีย์ สัมผัสความสวยงามของธรรมชาติ กับทิวทัศน์เทือกเขาที่ Blue Mountains กินพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 11,400 ตร.กม. ที่เต็มไปด้วยต้นยูคาลิปตัส ที่นี่ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกปี คศ 2000  ซึ่งเทือกเขาที่เด่นสุดคือ “Three Sister Rocks” เขาสามอนงค์ โดยเทือกเขานี้จะมีภูเขาทั้ง 3 ลูกเรียงกัน มีจุดชมวิวอยู่ที่ Echo Point และเมื่อมาถึงแล้วต้องไม่พลาดรอชมพระอาทิตย์ตกดิน เพราะมีความสวยงามมาก ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปพลาดไม่ได้เลยจ้า

ขอขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณาให้เกียรติร่วมเดินทางไปกับ 2morrow Explorer เป็นอย่างสูงค่ะ

ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

เนรมิตฝันของคุณให้เป็นจริง

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา

ล่องเรือสำราญ เที่ยวสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก

ประสบการณ์แห่งความสุข ของทุกคนในครอบครัว

เดินทางส่วนตัว ทัวร์อิสระได้ทุกวัน..   

 

ค้นหาเส้นทาง และราคา www.2morrowexplorer.com 

Call Center: 061-590-5999    

Line: @2morrow Explorer

E-mail: contact@2morrowexplorer.com

www.facebook.com/2morrowexplorer