5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญท่องทะเล ในเมลเบิร์น Melbourne ออสเตรเลีย

5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญท่องทะเล ในเมลเบิร์น Melbourne ออสเตรเลีย

5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญท่องทะเล ในเมลเบิร์น Melbourne ออสเตรเลีย เที่ยวเมืองเมลเบิร์น (Melbourne) เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และธรรมชาติที่สวยงาม มีขนาดใหญ่อันดับ 2 ของประเทศออสเตรเลีย รองจากซิดนีย์ และยังได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับต้นๆ ให้เป็นเมืองที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลกอีกด้วยนะคะ ในช่วงเดือนเมษายน เป็นช่วงที่อากาศที่ดีมากๆ ไม่หนาวหรือร้อนจนเกินไป เหมาะสำหรับการเที่ยวพักผ่อนสุดๆ ไปเลยค่ะ เมืองเมลเบิร์นมีสถานที่น่าสนใจมากมาย นอกจากนี้หญิงปุ๊กขออนุญาตแนะนำ ให้ท่านลองเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวในแบบ ล่องเรือสำราญท่องทะเล เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสุดพิเศษ โดยเรือสำราญจะเริ่มออกจากท่าเรือ Melbourne, Station Pier เป็นหลักค่า

 

ล่อง 7 เรือสำราญ เที่ยวออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ทัวร์แดนจิงโจ้ และฝูงแกะ เดินบนธารน้ำแข็งฟินๆ

ตัวอย่างเส้นทางล่องเรือท่องทะเล โดยเรือ Queen Elizabeth ของสายเรือ Cunard

  • ทริป 7 คืน ออกจากท่าเรือ Melbourne ล่องไปยัง Adelaide, Kangaroo Island, Hobart และสิ้นสุดที่ Melbourne
  • ทริป 7 คืน ออกจากท่าเรือ Melbourne ล่องไปยัง Adelaide, Hobart, Burnie และสิ้นสุดที่ Melbourne
  • ทริป 7 คืน ออกจากท่าเรือ Melbourne ล่องไปยัง Sydney/Australia, Hobart, Port Arthur/Australia และสิ้นสุดที่ Melbourne
  • ทริป 6 คืน ออกจากท่าเรือ Melbourne ล่องไปยัง Adelaide, Kangaroo Island, Burnie และสิ้นสุดที่ Melbourne

 

แผนที่การเดินทางจากท่าเรือ Melbourne, Station Pier 

  • การเดินทางก็แสนง่าย เราสามารถใช้บริการรถแท็กซี่จาก สนามบิน Melbourne airport ไปยังท่าเรือสำราญ Melbourne (Station Pier) มีระยะทางเพียง 26 กิโลเมตรเท่านั้น (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 26 นาทีค่ะ ) 
  • หากท่านต้องการไปเที่ยวในตัวเมือง Melbourne ก็สามารถเลือกเที่ยววันสุดท้ายหลังล่องเรือสำราญก็ได้ค่า หรืออยู่เที่ยวต่ออีก 2-3 วัน โดยท่าเรือ Melbourne (Station Pier) จะอยู่ห่างจากเมือง Melbourne ประมาณ 6 กิโลเมตร  (ใช้เวลาเดินทางโดยรถประมาณ 14-20 นาทีค่า) 

 

เรือสำราญ Queen Elizabeth ของสายเรือ Cunard

 

 

5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในเมลเบิร์น

 

เที่ยวถนนสายโรแมนติกเกรทโอเชียนโรด และชมเสาหิน 12 แท่ง Great Ocean Road and Twelve Apostles

เกรทโอเชียนโรด เป็นถนนที่ขึ้นชื่อว่าสวยงาม และโรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองเมลเบิร์น ถนนเส้นนี้จะเลาะเลียบไปตามชายฝั่งทะเลของมหาสมุทร ทำให้เราเห็นวิวสวยๆ ของทะเลได้อย่างเต็มตา จุดแวะริมทางก็เยอะมากๆ สามารถเลือกแวะทานข้าวหรือชมวิวได้ตามใจชอบ ปลายทางของถนนนี้จะพาเราไปพบกับเสาหิน 12 แท่ง (Twelve Apostles) ตั้งอยู่ใน Port Campbell National Park เป็นเสาหินปูนที่มีอายุถึง 20 ล้านปี สมัยก่อนมี 12 แท่ง แต่ปัจจุบันถูกแรงลมและน้ำทะเลกัดกร่อน ทำให้เหลือไม่ถึง 12 แท่งแล้ว ใครมาเยือนเมืองเมลเบิร์นต้องรีบไปดูกันนะคะ ก่อนที่มันจะพังทลายจนไม่เหลือให้ได้ชมกัน

นักท่องเที่ยวสามารถเลือกนั่งเฮลิคอปเตอร์เพื่อชม Twelve Apostles ในมุมสูงได้

 

นั่งรถไฟไอน้ำ Puffing Billy

รถไฟห้อยขา Puffing Billy เป็นรถไฟไอน้ำที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงที่สุดในเมืองเมลเบิร์น ที่ยังเปิดให้บริการจนถึงปัจจุบัน รถไฟขบวนนี้ จะพาเราไปสัมผัสกับประสบการณ์การเดินทางที่สุดวิเศษ ระหว่างทางเราจะได้ดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาติอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ ภูเขา ทะเลสาบ ฟาร์ม และบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ที่ออกมาทักทายยามรถไฟเคลื่อนผ่าน เป็นภาพที่ไม่อาจละสายตาได้สักวินาทีเลยล่ะค่ะ ความพิเศษของรถไฟ Puffing Billy ที่แปลกไม่เหมือนใครคือ ผู้โดยสารจะสามารถนั่งห้อยขาออกมาข้างนอก เพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมทัศนียภาพข้างทางได้อีกด้วย รับประกันว่าตลอดเส้นทาง 25 กิโลเมตร เราจะได้เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ได้อย่างเต็มอิ่มแน่นอนค่า

 

ดูพาเหรดนกเพนกวินที่เกาะฟิลลิป Penguin Parade at Phillip Island

ไฮไลท์ของการมาเที่ยว Phillip Island คือ ดูพาเหรดนกเพนกวินจิ๋ว ในช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดิน เราจะได้พบกับเหล่าเพนกวินตัวน้อยพากันเดินจากชายหาดกลับขึ้นรังของตัวเอง เป็นภาพที่มหัศจรรย์มากเลยค่ะ เพราะมันจะไม่เหมือนขบวนพาเหรดที่เราเคยเห็นทั่วไปตามสวนสัตว์หรือสวนสนุก แต่เป็นขบวนพาเหรดเพนกวินนับร้อยตัวที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ สามารถพบกับฝูงเพนกวินจิ๋วได้ตามริมหาด Summerland สาวกคนรักเพนกวิน ต้องห้ามพลาดค่ะ

ขอบคุณภาพจาก www.penguins.org.au

 

นั่งบอลลูนเหนือไร่ไวน์ เขตยาร์ราแวลลีย์ Yarra Valley Balloon Flight

Yarra Valley เป็นที่ตั้งของไร่องุ่นขนาดใหญ่ แหล่งผลิตไวน์ที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศออสเตรเลีย ไฮไลท์ของที่นี่ คือ การนั่งบอลลูนชมไร่องุ่น ประสบการณ์สุดตื่นเต้นที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และอากาศที่แสนบริสุทธิ์ของไร่องุ่นแห่งนี้ นอกจากนี้ เรายังสามารถเลือกขับรถเพื่อชมโรงบ่มไวน์ คอกม้า ฟาร์ม และร้านอาหารชั้นเลิศได้ด้วยตัวเองอีกด้วย หรือจะเลือกทัวร์พาชิมอาหารและไวน์ที่ดีที่สุดของที่นี่โดยผู้เชี่ยวชาญก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ใครชอบกิจกรรมแบบไหน สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก www.visitvictoria.com

 

เที่ยวสถานีรถไฟถนนฟินเดอร์ Flinder Street Railway Station

Flinder Street Railway Station เป็นสถานีรถไฟที่เก่าแก่ของเมือง อายุมากกว่า 100 ปี ตัวอาคารเป็นสีเหลืองนวล โด่ดเด่นอยู่ใจกลางเมือง มักจะถูกใช้เป็นจุดเริ่มต้นของนักเดินทางและจุดนัดพบของผู้คนทั่วไป เป็นจุดที่มีผู้คนพลุกพล่านที่สุดของเมือง มีร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย ในยามค่ำคืนสถานีแห่งนี้จะมีแสงไฟส่องไปยังตัวอาคาร สวยงามอย่าบอกใครเลยค่ะ

บริษัททูมอร์โรว์ เอกซ์

ขอขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณาให้เกียรติร่วมเดินทางไปกับ 2morrow Explorer เป็นอย่างสูงค่ะ

ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

เนรมิตฝันของคุณให้เป็นจริง

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา

ล่องเรือสำราญ เที่ยวสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก

ประสบการณ์แห่งความสุข ของทุกคนในครอบครัว

เดินทางส่วนตัว ทัวร์อิสระได้ทุกวัน..   

 

ค้นหาเส้นทาง และราคา www.2morrowexplorer.com 

Call Center: 061-590-5999    

Line: @2morrow Explorer

E-mail: contact@2morrowexplorer.com

www.facebook.com/2morrowexplorer

พลอเรอร์ จำกัด

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา