10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญท่องทะเล ในสิงคโปร์ SINGAPORE

10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญท่องทะเล ในสิงคโปร์ SINGAPORE

10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญท่องทะเล ในสิงคโปร์ หากใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้บ้าน เดินทางสะดวก และราคาสบายกระเป๋ากันอยู่ แนะนำไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ดีกว่าค่าา ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ และน่าสนใจมากมาย แถมยังติดอันดับประเทศน่าเที่ยวของโลกอีกด้วย บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ แต่หากใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศในวันพักผ่อนแบบสุดชิว ก็สามารถเลือกเป็นโปรแกรม ล่องเรือสำราญ ท่องทะเล สิงคโปร์ 2019-2020 ก็น่าสนใจไม่แพ้กันค่า ทริปมีตั้งแต่ 4 คืนขึ้นไป โดยเรือจะเริ่มออกจากท่าเรือที่ Marina Bay Cruise Center เป็นหลัก หลังวันล่องเรือเสร็จ เราก็สามารถอยู่ต่ออีกสัก 2-3 วัน ตะลอนเก็บภาพสวยๆ และสถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ให้ครบกันไปเล๊ยยยยย

 

ล่องเรือสำราญ ท่องทะเล สิงคโปร์ 2019-2020

ล่อง 7 เรือสำราญ ทัวร์เอเชียไม่แพง บินใกล้ไม่กี่วัน เที่ยวเซลฟี่ ญี่ปุ่น เกาหลี ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ จีน ฮ่องกง สิงคโปร์ ไต้หวัน

 

ล่องเรือสำราญท่องทะเล เที่ยว สิงคโปร์ Quantum of The Seas

  • ทริป 4 คืน เริ่มจาก Singapore, Port Klang, George Town/Penang และสิ้นสุดที่ Singapore
  • ทริป 4 คืน เริ่มจาก Singapore, George Town/Penang, Phuket และสิ้นสุดที่ Singapore
  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Singapore, Melaka, Port Klang, George Town/Penang และสิ้นสุดที่ Phuket, Singapore

 

 

แผนที่ และสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณท่าเรือ Marina Bay Cruise Center Singapore 

 

  • การเดินทางก็แสนง่าย เราสามารถใช้บริการรถแท็กซี่จาก สนามบิน Changi Airport ไปยังท่าเรือสำราญ Marina Bay Cruise Center มีระยะทางเพียง 19.8 กิโลเมตรเท่านั้น  (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 17 นาที) ค่า
  • หากท่านต้องการไปเที่ยวตามสถานที่หลัก ๆ ในย่านดาวน์ทาวน์สิงคโปร์ และตามสถานที่สำคัญๆ โดยรอบดังแสดงในแผนที่ด้านล่าง ก็สามารถเลือกเที่ยววันสุดท้ายหลังล่องเรือเสร็จ หรืออยู่ต่ออีก 2-3 วันก็ได้เช่นกันค่า โดยท่าเรือ Marina Bay Cruise Center จะอยู่ห่างจากย่านดาวน์ทาวน์ ประมาณ 2.7 กิโลเมตร  (ใช้เวลาเดินทางโดยรถประมาณ 6-10 นาทีค่า) 

 

mbcss_map

 

 

 

10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ในสิงคโปร์ SINGAPORE

 

เที่ยวอ่าวมารีนา Marina Bay

แลนด์มาร์คของประเทศสิงคโปร์ เป็นที่ทราบกันดีว่าตั้งอยู่ที่ อ่าวมารีนา Marina Bay ที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ถูกเลือกเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ เลย เมื่อมาเที่ยวประเทศสิงคโปร์

ไฮไลท์ของอ่าวมารีนา ต้องไม่พ้นเจ้ารูปปั้นสิงโตทะเลพ่นน้ำ หรือ Merlion ที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์แน่นอนค่ะ มีมุมสวยๆ ให้เลือกถ่ายรูปมากมาย คนที่นี่เชื่อกันว่า ถ้าเราทำท่าเปิดกระเป๋า แล้วให้น้ำพุที่ออกจากปากรูปปั้นสิงโตทะเลตกลงในกระเป๋าของเรา จะทำให้มีโชค มีลาภ เฮงๆ รวยๆ แน่นอน โอ้โหห แบบนี้อย่ารอช้า รีบเปิดกระเป๋ากันกว้างๆ เพื่อรับโชคลาภ ให้กระเป๋าตุงกลับบ้านกันเลยจ้าา

นอกจากนี้ ยังมีโรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์ส Marina Bay Sands ที่เป็นอีกไฮไลท์สำคัญของอ่าวมารีนาแห่งนี้เช่นกันค่ะ สะดุดตาด้วยดีไซน์สุดล้ำ ตั้งตระหง่านอยู่ริมอ่าวมารีนา เป็นโรงแรมสุดหรูหราที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ใช้งบประมาณมหาศาลในการสร้าง  ส่วนเรื่องบรรยากาศ ไม่ต้องพูดถึง ต้องสวยงามสมคำล่ำลือแน่นอนค่ะ ในยามค่ำคืนของทุกคืน จะมีผู้คนมากมายมาจับจองที่นั่งริมอ่าวเพื่อชมการแสดง แสง สี เสียง สุดอลังการจากโรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์ส เป็นการเล่าเรื่องราวผ่านม่านน้ำพุ ขอบอกว่าสวยงามตรึงตาตรึงใจแน่นอนค่ะ คอนเฟิร์ม!!

 

เที่ยวการ์เด้น บาย เดอะ เบย์ Gardens by the Bay

Gardens by the Bay เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ริมอ่าวมารีน่า มีพรรณไม้นานาชนิดจากทั่วโลก พื้นที่ในสวนถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ Bay South Garden, Bay East Garden และ Bay Central Garden เนื่องจากสวนที่นี่มีขนาดใหญ่มาก เราสามารถเลือกนั่ง Shuttle service เพื่อชมบรรยากาศโดยรอบแทนการเดินได้ ไฮไลท์ของสวนแห่งนี้ คือ Flower Dome และ Cloud Forest เป็นโดมเรือนกระจกติดแอร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ใหญ่กว่าสนามฟุตบอลถึง 2 เท่าเลยล่ะค่ะ

Flower Dome เป็นแหล่งรวมพรรณไม้เขตร้อนชื้นแถบเมดิเตอร์เรเนียน และพื้นที่กึ่งแห้งแล้งในเขตร้อน ถูกจัดออกเป็นสวนย่อยๆ ได้แก่ สวนออสเตรเลีย สวนแอฟริกาใต้ สวนอเมริกาใต้ สวนแคลิฟอร์เนีย และสวนเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งสวยงามไปคนละแบบ โดมแห่งนี้มีความสูงถึง 38 เมตร รองรับคนได้มากกว่า 1,400 คน ภายในอากาศสดชื่น เย็นสบาย เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติสุดๆ ไปเลยค่ะ

ในส่วน Cloud Forest จะเป็นโดมที่รวมพันธุ์พืชและพันธุ์ไม้ในเขตป่าดิบชื้น เมื่อเดินเข้าไปภายใน สิ่งแรกที่สะดุดตาเลยก็คือ น้ำตกจำลองขนาดใหญ่ ที่มีความสูงถึง 30 เมตร เป็นน้ำตกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก แวะถ่ายรูปสักนิด แล้วเดินต่อเข้าไปข้างในกันเลยค่ะ อากาศในโดมแห่งนี้ความชื้นค่อนข้างสูง เพื่อให้เหมาะกับพืชพันธุ์จำพวก มอส และเฟิร์น การเดินเข้าชม เค้าจะให้เราขึ้นลิฟท์ไปยังชั้นบนสุดก่อน แล้วเดินลงชมพรรณไม้เองทีละชั้น ไฮไลท์ของโดมนี้อยู่ที่ Cloud walk หรือทางเดินลอยฟ้า เวลาเดินนี่หวาดเสียวสุดๆ ไปเลยค่ะ

หลังจากชมพรรณไม้ในโดมกระจกเรียบร้อยแล้ว ตอนช่วงเย็นๆ อย่าลืมแวะชม Supertree Grove เป็นต้นไม้ขนาดยักษ์ รูปร่างแปลกตา ตั้งตระหง่านถึง 18 ต้น มีความสูงประมาณ 25 – 50 เมตร แต่ละต้นมีความสูงที่แตกต่างกัน ยามเย็นต้นไม้ยักษ์เหล่านี้ จะถูกประดับด้วยแสงไฟหลากสีสัน มีมุมเก๋ๆ ไว้ถ่ายรูปมากมาย สวยอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ

 

เที่ยวถนนช้อปปิ้งออร์ชาร์ด Orchard

ใครเป็นขาช้อป มาทางนี้เลยค่ะ ที่ประเทศสิงคโปร์ เค้ามีแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตอยู่ที่ถนน Orchard ตลอดตามแนวถนนเราจะพบห้างเรียงรายติดกันมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ห้าง ION Orchard, Wisma Atria, และ Takashimaya เป็นต้น มีสินค้าแบรนด์เนม ไม่ว่าเป็น เสื้อผ้า เครื่องประดับ ให้เลือกช้อปอย่างจุใจ

แนะนำให้มาช่วงประมาณเดือนมิถุนายน – สิงหาคม เพราะจะมีเทศกาล Great Singapore Sale เป็นเทศกาลลดกระหน่ำทั้งเกาะสิงคโปร์ ตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องใช้ไฟฟ้า แม้กระทั่งโรงแรม ก็ลดกับเค้าด้วยนะคะ บอกเลยใครหลงเข้าไปในย่านนี้แล้ว ยากที่จะพาตัวเองออกมาแน่นอนค่ะ แหล่งละลายทรัพย์ของจริง

 

เที่ยวสวนสนุกสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ Universal Studios Singapore

สวนสนุก Universal Studios Singapore ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งหนึ่งของประเทศสิงคโปร์ ที่นักท่องเที่ยวต้องมีไว้ในแพลน สวนสนุกแห่งนี้เป็น Universal Studios แห่งที่สองในเอเชีย ตั้งอยู่บนเกาะเซนโตซ่า ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากมาย ถ้าเป็นช่วงวันเสาร์ – อาทิตย์ คนจะเยอะเป็นพิเศษ แนะนำให้มาวันปกติดีกว่าค่ะ เวลาต่อคิวเล่นเครื่องเล่นจะได้ไม่ต้องรอนาน ภายในสวนสนุกนี้ถูกแบ่งออกเป็น 7 โซน คือ Hollywood, Madagascar, Far Far Away, Lost World, Ancient Egypt, Sci-Fi City และ New York แต่ละโซนก็สนุกไปคนละแบบ ถ้าอยากเที่ยวให้ทั่ว ควรมีเวลาอย่างน้อย 1 วัน รับรองเก็บหมดแน่นอนค่ะ สำหรับราคาบัตรในวันธรรมดา ผู้ใหญ่ 66 SGD และ เด็ก 48 SGD ส่วนราคาบัตรในวันหยุด ผู้ใหญ่ 72 SGD และ เด็ก 52 SGD บัตรเข้าชม เมื่อซื้อไปแล้วสามารถใช้เล่นเครื่องเล่นได้ทุกอย่างตามใจชอบเลยค่ะ ดีตรงนี้แหละ อย่าลืมลองไปเที่ยวกันนะคะ แนะนำๆ

 

เที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium

สำหรับคนที่ชอบสัตว์โลกใต้ท้องทะเล อย่าพลาดไปเที่ยวที่ S.E.A. Aquarium หรือ South East Asia Aquarium มีความจุน้ำขนาดใหญ่ 42.8 ล้านลิตร มีสัตว์น้ำมากกว่า 1 แสนตัว 800 สายพันธุ์ ตั้งอยู่ที่ Resorts World Sentosa โซน Marine Life Park เมื่อก้าวไปภายใน เราจะสะดุดตากับเรือสำเภาจำลองขนาดใหญ่เท่าของจริง และนิทรรศการที่เล่าความเป็นมาเกี่ยวกับเส้นทางการเดินเรือเพื่อการค้าขายในสมัยก่อน ถ้าชมในโซนนี้จนพอใจแล้ว เราเข้าไปในอควาเรียมที่เป็นจุดหมายปลายทางของเรากันเลยจ้าา

จุดแรกที่เห็น รับรองว่าต้องตะลึงกับความอลังการแน่นอนค่ะ เพราะเราจะพบกับตู้ปลาขนาดใหญ่มหึมา มีฝูงปลามากมายแหวกไปมารอบๆ ซากเรือจำลอง เสมือนจมอยู่ใต้มหาสมุทร เป็นภาพที่สวยงามมากๆ ค่ะ หลังจากนั้นก็ไปต่อกันที่อุโมงยักษ์ ให้ความรู้สึกว่าเหมือนอยู่ใต้ท้องทะเลจริงๆ ขึ้นไปอีก ถัดมาอีกโซนก็จะพบตู้โชว์ปลาเล็กๆ นานาชนิด เพลินไปอีกแบบ ใครที่ชอบดูแมงกระพรุน ที่มีเค้ามีให้ดูเยอะเลยค่ะ เจ้าปลาโลมาสุดน่ารักก็มีเช่นกัน

เอาล่ะ!! ในที่สุดก็มาถึงไฮไลท์สำคัญของอควาเรียมแห่งนี้ นั่นก็คือ โซน Open Ocean เป็นโซนที่มีเหล่าสัตว์น้ำมากมายหลายชนิด แหวกว่ายอยู่หลังบานกระจกขนาดใหญ่ ว้าวว มีเสียงเพลงดนตรีเบาๆ ขับกล่อมไปด้วย บอกเลยว่าเพลินสุดๆ ไปเลยจ้าา แนะนำเลยสำหรับคนที่กำลังวางแผนจะมาเที่ยวประเทศสิงคโปร์ รับรองว่าเป็นประสบการณ์ที่คุณไม่วันลืมแน่นอนค่ะ

 

เที่ยวย่านคลาร์กคีย์ Clarke Quay

ย่านคลาร์กคีย์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนสุดฮิตของนักท่องเที่ยว ตั้งอยู่ 2 ฝั่งของแม่น้ำสิงคโปร์ Singapore River สมัยก่อน ที่นี่เคยเป็นศูนย์กลางการค้าที่สำคัญของเมือง ทำให้เต็มไปด้วยโกดังสินค้ามากมาย เมื่อทางการสิงคโปร์ได้มีการย้ายศูนย์กลางการค้าไปที่อื่น จึงมีการปรับปรุง เพื่อให้ย่านนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนอย่างที่เห็นในปัจจุบัน

ย่านคลาร์กคีย์ เป็นศูนย์รวมร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า และไนท์คลับมากมาย วิวสวย บรรยากาศดีเยี่ยม เหมาะสำหรับนั่งเล่นชิลล์ๆ จิบเบียร์เย็นๆ พร้อมกับฟังเพลงเบาๆ คลอไปด้วย เป็นอะไรที่สุดๆ ไปเลยค่ะ สำหรับคนที่ชอบแนวหวาดเสียว แนะนำลองไปเล่น G-MAX เป็นเครื่องเล่นที่ให้ความรู้สึกคล้ายการกระโดดบันจี้จัมพ์ เค้าจะให้เราเข้าไปนั่งในลูกกรงเหล็ก ซึ่งนั่งได้สูงสุด 3 คน เจ้าเครื่องนี้มันจะหวี่ยงเราไปในอากาศด้วยความสูงถึง 60 เมตรเลยล่ะค่ะ หรือลองเล่น GX-5 เครื่องเล่นที่ปล่อยเราตกมาจากความสูง 50 เมตร รับรอง สนุก ตื่นเต้น และหวาดเสียวจนไม่อยากลืมแน่นอนจ้า

 

นั่งชิงช้าสวรรค์ Singapore Flyer

สิงคโปร์ ฟลายเออร์ เป็นชิงช้าสวรรค์ที่ขนาดใหญ่ ถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ ตั้งอยู่ริมอ่าวมารีน่า มีความสูงถึง 165 เมตร หรือเท่าๆ กับตึก 42 ชั้น กระเช้าถูกออกแบบเป็นรูปทรงแคปซูล มีทั้งหมด 28 แคปซูล แต่ละแคปซูลนั่งได้ 28 คน ใช้เวลานั่งประมาณ 30 นาทีต่อรอบ เมื่อชิงช้าสวรรค์ขึ้นไปจุดสูงสุด คุณจะพบกับวิวทิวทัศน์อันสุดประทับใจ มองเห็นความสวยงามรอบๆ อ่าวมารีนาได้แบบพาโนรามาเลยจ้าา ยิ่งในยามค่ำคืน วิวยิ่งสวยค่ะ เพราะเราจะได้พบแสงไฟระยิบระยับของตึกรามบ้านช่องด้านล่าง เป็นภาพที่ตราตรึงใจสำหรับใครหลายๆ คนแน่นอนค่ะ

เวลาเปิด ปิด

เปิดทุกวันตั้งแต่ 8.30 น. – 22.00 น.

ค่าเข้าชม

เด็ก (อายุ 3-12) ราคา 21 SGD

ผู้ใหญ่ (อายุ 13 ขึ้นไป) ราคา 33 SGD

ผู้สูงอายุ (อายุ 60 ขึ้นไป) ราคา 24 SGD

 

พักผ่อนในสนามบินชางงี Changi Airport Singapore

สนามบิน Changi Airport Singapore ถูกจัดอันดับให้เป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก ปี 2017 ซึ่งเป็นแชมป์มา 5 ปีซ้อนจาก Skytrax ที่นี่เป็นทั้งแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งรวมร้านอาหาร และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีเยี่ยมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้นวดไฟฟ้า WIFI โรงหนัง Game Console และอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ล้วนแต่ให้บริการฟรีทั้งหมดเลยนะคะ ว้าวว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงถูกจัดอันดับว่าดีที่สุดในโลก ใครที่มีโอกาสได้ไป ลองใช้บริการที่เค้ามีให้ดูนะคะ

นอกจากนี้ มีโปรเจคสร้าง The Jewel อาคารรูปทรงโดนัทสูง 10 ชั้น ที่มีสวนในร่ม ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม และน้ำตกในร่มที่สูงที่สุดในโลกบนพื้นที่กว่า 13,000 ตร.ม. เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้โดยสาร มีกำหนดแล้วเสร็จในปี 2561

Credit: Changi Airport

 

เที่ยวสวนสัตว์ยามค่ำคืน Singapore Night Safari

สวนสัตว์ Singapore Night Safari เป็นสวนสัตว์แบบเปิด ที่ให้บริการในตอนกลางคืนแห่งแรกของโลก มีสัตว์น้อยใหญ่กว่า 135 สายพันธุ์ ภายในแบ่งพื้นที่ออกเป็น 6 โซนใหญ่ๆ เช่น โซนทุ่งหญ้าสะวันน่าในแอฟริกา โซนหุบเขาแม่น้ำเนปาล และโซนป่าดงดิบในพม่า เป็นต้น โดยเราจะเลือกเดินเท้า หรือนั่งรถรางก็ได้ค่ะ ถ้าเลือกนั่งรถรางต้องจ่ายเพิ่มคนละ 8 SGD มีไกด์บรรยายให้ฟังตลอดเส้นทาง ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ข้อห้ามสำคัญของที่นี่คือ ห้ามถ่ายรูปสัตว์โดยใช้แฟลชเด็ดขาด ระวังกันด้วยนะคะ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีการแสดงชื่อว่า Creatures of the Night เปิดให้ชมคืนละ 3 รอบ คือ เวลา 19.30 น., 20.30 น. และ 21.30 น. ใช้เวลาประมาณ 30 นาที รับรองว่าต้องตื่นเต้นไปกับโชว์แน่นอนค่ะ อย่าพลาดไปเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ที่นี่กันนะคะ

เวลาเปิด ปิด

เปิดทุกวันตั้งแต่ 19.30 น. – 24.00 น.

ค่าเข้าชม

เด็ก (อายุ 3-12) ราคา 30 SGD

ผู้ใหญ่ ราคา 45 SGD

ผู้สูงอายุ ราคา 18 SGD

ขอบคุณภาพจาก www.city-discovery.com

 

กินปูผัดพริก (Sri Lankan Chilli Crab)

เมนูขึ้นชื่อของประเทศสิงโปร์ที่ นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดจะลิ้มลองคือ ปูผัดพริก ปูที่ใช้ทำเป็นปูพันธุ์ Sri Lanka Crab มีเนื้อเยอะและให้รสหวานอร่อย ไฮไลท์ของเมนูนี้ คือซอสที่ใช้ผัด เป็นซอสผัดกับเครื่องเทศ ปรุงรสให้ออกหวาน เผ็ด เข้ากันดีกับเนื้อปูสดๆ นุ่ม หวาน อร่อยสุดๆ ไปเลยค่าา เมื่อสั่งปูผัดพริกมาแล้ว สิ่งที่ต้องสั่งตามมาด้วยนั่นก็คือ หมั่นโถ กินจิ้มกับซอสรสเด็ด อือหืออ รับรองฟินแน่นอนจ้า

ส่วนร้านขายปูผัดพริกชื่อดังมีมากมายหลายแห่ง เช่น Jumbo Seafood Restaurant, No SignBoard Seafood และ Quayside Seafood เป็นต้น

ขอขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณาให้เกียรติร่วมเดินทางไปกับ 2morrow Explorer เป็นอย่างสูงค่ะ

ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

เนรมิตฝันของคุณให้เป็นจริง

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา

ล่องเรือสำราญ เที่ยวสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก

ประสบการณ์แห่งความสุข ของทุกคนในครอบครัว

เดินทางส่วนตัว ทัวร์อิสระได้ทุกวัน..   

 

ค้นหาเส้นทาง และราคา www.2morrowexplorer.com 

Call Center: 061-590-5999    

Line: @2morrow Explorer

E-mail: contact@2morrowexplorer.com

www.facebook.com/2morrowexplorer