10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญท่องทะเล ในกรีซ GREECE

10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญท่องทะเล ในกรีซ GREECE

10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญท่องทะเล ในกรีซ GREECE เที่ยวกรีซ กรีซซซซ น่ากรี๊ดสมชื่อจริงๆ ค่า *0* เป็นประเทศที่เกิดขึ้นจากแผ่นดินขนาดใหญ่ที่มีทั้งภูเขาและเกาะจำนวนมาก วิวทิวทัศน์สวยงาม และยังเต็มไปด้วยอารยธรรมโบราณของกรีกที่เก่าแก่กว่า 3,000 ปี!! พร้อมเรื่องราวประวัติศาสตร์ชวนให้ค้นหา
แต่ก็เป็นเมืองที่คึกคัก และสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากกก ทั้งทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และสถานบันเทิงต่างๆ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นี่คุมโทนสุดๆ จ้า นึกว่าอยู่ในไอจีพิมฐาซะอีก 5555 ทั้งตึก อาคาร รีสอร์ท ช่างเข้ากั๊นนนเข้ากัน ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศจุดหมายปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวหลายๆ คนเลยล่ะค่า

นอกจากนี้หญิงปุ๊กขอแนะนำให้ท่านลองเปิดประสบการณ์ใหม่ นั่นก็คือ การล่องเรือสำราญ ท่องทะเล โดยมีทริปตั้งแต่ 7 คืนขึ้นไป โดยจะออกจากท่าเรือ Athens/Piraeus เป็นหลัก รับลองได้ว่าท่านจะได้สัมผัสกับบรรยากาศ พร้อมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเกินบรรยาย เปรียบเสมือนหลุดไปอยู่ในเทพนิยายของพระเจ้ากรีกผู้ยิ่งใหญ่นั่นเองค่า

 

7 เรือสำราญเที่ยวยุโรป ทัวร์ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออก แสนสวยสุดสวีท ตามรอยเทพเจ้ากรีกผู้ยิ่งใหญ่

 

ตัวอย่างเส้นทางล่องเรือ ท่องทะเล โดยเรือสำราญ Crystal Serenity

  • ทริป 7 วัน ออกจากท่าเรือ Athens/Piraeus, Cruising the Aegean Sea ล่องไปยัง Paphos, Rhodes, Souda Bay, Thira/Santorini, Mykonos และสิ้นสุดที่ Athens/Piraeus
  • ทริป 7 วัน ออกจากท่าเรือ Athens/Piraeus ล่องไปยัง Nafplion, Thira/Santorini, Cruise Ionian Sea, Valletta, Taormina, Sorrento/Italy และสิ้นสุดที่ Rome/Civitavecchia

 

แผนที่การเดินทาง

  • การเดินทางก็แสนง่ายค่ะ จากสนามบิน Athens airport  ไปยัง ท่าเรือ Piraeus เราสามารถใช้บริการแท็กซี่ได้ค่า ระยะทางประมาณ 51 กิโลเมตร (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที)
  • หากท่านต้องการไปเที่ยวในเมือง Athens  ก็สามารถเลือกเที่ยววันสุดท้าย หลังล่องเรือเสร็จ หรืออยู่ต่ออีก 2-3 วันก็ได้เช่นกัน โดยท่าเรือ Piraeus จะอยู่ห่างจากตัวเมือง Athens  เพียง 11.7 กิโลเมตรใช้เวลาเดินทางโดยรถประมาณ 35 นาทีค่า  

 

 

เรือสำราญ Crystal Serenity ของสายเรือ Crystal Cruises

 

 

10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ในกรีซ GREECE

 

เที่ยวกรุงเอเธนส์ (Athens)

เอเธนส์ ชื่อนี้ ใครหลายๆ คนจะต้องเคยได้ยินกันอย่างแน่นอนใช่ม้า เพราะเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของโลก มีประวัติมายาวนานหลายพันปี เป็นแหล่งกำเนิดและจุดเริ่มต้นของอารยธรรมตะวันตก และเป็นต้นกำเนิดของประชาธิปไตย โดยตั้งชื่อเมืองตามอาธีนา เทพเจ้าที่ชาวกรีกนับถือ แต่กว่าจะได้ชื่อนี้มานั้นไม่ใช่ง่ายๆ นะค้า ตามตำนานได้บอกไว้ว่า

ตั้งแต่สร้างเสร็จใหม่ๆ เมืองนี้ยังไม่มีชื่อและเทพเจ้าประจำเมืองที่จะคอยคุ้มครองปกป้องและเป็นที่พึ่งทางใจให้กับชาวเมือง เหล่าเทพและเทพีจึงมาแข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่งเทพเจ้าประจำเมืองกันมากมายค่ะ สุดท้ายก็เหลือเพียง 2 องค์คือ เทพเจ้าโพไซดอน (Poseidon) เทพแห่งมหาสมุทร และ เทพีอะธีน่า (Athena) เทพีแห่งปัญญา และได้ให้เทพเจ้าซุส (Zeus) ผู้เป็นราชาของเทพเจ้าทั้งหมดมาตัดสิน โดยให้เนรมิตของ 1 อย่างแก่ชาวเมือง และให้ชาวเมืองเลือกกันเองว่าจะให้ใครเป็นเทพเจ้าประจำเมือง

เทพเจ้าโพไซดอนจึงสร้างม้าขึ้นมา ชาวเมืองก็พากันชื่นชมกันยกใหญ่ ส่วนเทพีอะธีน่าได้เนรมิตต้นมะกอกขึ้นมา ซึ่งเป็นต้นไม้ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วน และยังเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพ ในขณะที่ม้าดูเหมือนจะเป็นสัญลักษณ์ของสงครามซะมากกว่า ชาวเมืองจึงพร้อมใจกันยกให้เทพีเป็นผู้ชนะและตกลงใช้ชื่อเมืองว่า เอเธนส์ ตามชื่อของเทพีอะธีน่านั่นเองค่า และมะกอกก็กลายเป็นผลไม้เศรษฐกิจสำคัญอันดับหนึ่งของกรีซมาจนถึงปัจจุบัน

ต่อมาได้สร้างมหาวิหารขึ้นเพื่อบูชาเทพีเอธีน่า คือ วิหารพาเธนอน สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของกรีซ อยู่ที่อะโครโปลิส (The Acropolis) ป้อมปราการที่อยู่บนเทือกเขาสูง ตั้งอยู่บนหินที่โผล่ขึ้นมาเหนือเมืองเอเธนส์ และได้สร้างรูปปั้นเอธีน่าไว้ภายในมหาวิหาร แต่ก็ได้หายไปในยุคไบแซนไทน์ค่ะ

ซึ่งในยุคเกือบ 3000 ปี การสร้างสถาปัตยกรรมที่งดงามและสมบูรณ์ได้ขนาดนี้ ถือว่าสุดยอดมากก 10 10 10 ไปเลยค่า แสดงให้เห็นถึงความสามารถของสถาปนิกในยุคนั้นได้เป็นอย่างดี และได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก เมื่อปี พ.ศ. 2530 ด้วยนะค้า ถ้าใครมาถึงเอเธนส์แล้ว ขอบอกว่าห้ามพลาดเด็ดขาดเลย

 

 

เที่ยวเกาะซานโตรินี (Santorini)

เฮือกกกกก ที่นี่ที่ไหน เหตุใดจึงสวยขนาดดดดดนี้~ คำตอบคือ เกาะซานโตรินี่ค่าา (ถามเองตอบเอง 555) เป็นเกาะที่ดังมากๆ ของกรีซ อยู่บนเกาะตอนใต้ของทะเลอีเจียน เกิดจากภูเขาไฟขนาดใหญ่ระเบิดขึ้น และปิ๊ง! แตกออกมาเป็นเกาะค่ะ *0*

จุดเด่นของเกาะแห่งนี้อยู่ตรงบ้านเรือนสีขาวสะอาดตา ที่มองแล้วช่างสบายใจ เป็นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นมาก รูปทรงแปลกตา ตั้งอยู่บนเชิงเขาที่สูงชัน มีทั้งหาดทราย เมืองโบราณ โบสถ์ยอดโดมสีน้ำเงิน วิวทิวทัศน์แจ่มๆ เป็นสถานที่พักผ่อนที่แสนจะโรแมนติก ผู้คนจึงนิยมมาจัดงานแต่งงานกันที่นี่ค่า และยังถูกจัดอยู่ในรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวที่บรรดานักท่องเที่ยวอยากมาที่สุดอีกด้วยย

และเมืองที่อยากจะนำเสนอสุดๆ ก็คือ ฟิรา (Fira) เมืองหลวงของซานโตรินี ถือเป็นสถานที่ที่งดงามและดีที่สุดของหมู่บ้านและเมืองทั้งหมดในเกาะเลย อยู่ตามขอบของหน้าผา สูงราว 400 เมตร สามารถมองเห็นวิวของชายฝั่งและทะเลอีเจียน โดยเฉพาะตอนพระอาทิตย์ตกดิน เมืองทั้งเมืองถูกอาบไปด้วยแสงสีทองของพระอาทิตย์ แม่คุณเอ้ยยย สวยจนแทบหยุดหายใจกันเลยทีเดียวววค่า

ที่นี่เป็นแหล่งการค้าที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดของเกาะค่ะ เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านจิวเวอรี่ บาร์ ไนท์คลับ คาเฟ่ โรงแรม เรียกได้ว่าเพลินลืมมมม 5555

และกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอีกอย่างก็คือ การชมพระอาทิตย์ตกที่หมู่บ้านเอีย (Oia) ค่า เป็นสถานที่ที่เงียบสงบและมีเสน่ห์มากกก จัดเป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดบนเกาะเลยค่ะ บ้านเรือนสวยงาม อาบน้ำอาบแดดที่ระเบียงได้ ฟินเฟร่อออ มีพิพิธภัณฑ์ และงานศิลปะให้ชม และที่นี่เค้าบอกว่า อาหารทะเลสดมากอีกด้วย หุหุ ^0^

 

เที่ยวถ้ำสีน้ำเงิน (Blue Grotto)

กรีซมีสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่สวยงามเยอะมากกกกค่ะ และอีกที่หนึ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ถ้ำสีน้ำเงิน (Blue Cave) แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและฮิตฮอตสุดๆ ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของกรีซ เป็นการสร้างสรรค์ของธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ และหาดูไม่ได้ง่ายๆ นะจ๊า

ถ้ำหินปูนสีขาวอันแข็งแกร่ง ด้านหน้าเกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลกลายเป็นซุ้มประตูทางเข้าที่สวยงาม ต้องนั่งเรือเล็กๆ เข้าไปเท่านั้นนะคะ เมื่อเข้าไปปุ๊บ! o-O โอ้โหหหหห อยากจะอุทานก็มาเป็นภาษากรีก สิ่งที่เห็นอย่างแรกคือ ทะเลสีฟ้าอันเงียบสงบ น้ำใสกิ๊งๆๆ เหมือนหลุดไปอีกโลกนึงเลยค่า เวลาที่เหมาะแก่การมาที่สุดคือช่วงเช้าค่ะ เพราะเมื่อดวงอาทิตย์อยู่ใกล้กับพื้นผิวทะเล จะเกิดการหักเหของแสง แสงแดดอ่อนๆ สะท้อนกับน้ำทำให้เป็นประกายสีฟ้าคราม สวยงามมากกก

ภายในถ้ำมีความสูง 1 เมตรเหนือน้ำทะเล สามารถลงเล่นน้ำ ดำน้ำดูปลา ดูเต่าทะเลได้ ใกล้ชิดธรรมชาติที่ซู้ดดดด ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ และเป็นความทรงจำที่จะไม่มีวันลืมเลยล่ะค่าา

Credit: Clairy Moustafellou

 

ถ้ำสีน้ำเงินมีหลายแห่ง สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่จ้า

 

เที่ยวซาคินทอส (Zakynthos)

ซาคินทอส หนึ่งใน 7 หมู่เกาะในเขตทะเลไอโอเนียนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสวยแห่งหนึ่งของโลก! อยู่นอกฝั่งตะวันตกของประเทศกรีซค่ะ มีชื่อเสียงในเรื่องความงามของธรรมชาติ เพราะเป็นเกาะที่อุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายนุ๊มมมนุ่ม สีขาวสะอาด โอบล้อมด้วยหน้าผาสีขาวสูงชัน ปกคลุมด้วยต้นไม้สีเขียว และยังปลูกองุ่นไว้ใช้ผลิตไวน์อีกด้วยค่า

กิจกรรมที่นิยมกันก็คือ เล่นน้ำ อาบแดด เดินเล่นชิลชิลชมทัศนียภาพความสวยงามรอบๆ เกาะ ชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะไบแซนไทน์ และช็อปปิ้งของดีท้องถิ่นต่างๆ แวะนั่งจิบกาแฟที่คาเฟ่ริมทางไปเพลินๆ หรือสายตื่นเต้นเชิญทางนี้เลยจ้า การกระโดดดิ่งพสุธา โดยหน้าผาที่นี่สูงชันติด 1ใน10 Incredible BASE jump exits ของโลกอีกด้วย เป็นสถานที่นักดิ่งพสุธาจากทั่วโลกนิยมเดินทางมากันค่า ฟิ้วววววว

จุดเด่นของเกาะซาคินทอสก็คือ หาดนาวาจิโอ หรือ หาดซากเรือแตก (Navagio Beach or Shipwreck Beach) เป็นหาดชื่อดังที่มีซากเรืออันโดดเด่นขึ้นมาเกยอยู่บนฝั่ง มาจากผู้ลักลอบขนส่งสินค้าได้มาจอดทิ้งไว้ขณะหลบหนีเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ยุค 1980 และถูกใช้เป็นฉากหนึ่งในซีรีส์เรื่อง Descendants of the Sun ที่จุงกิแฟนเค้าเล่นด้วยแหละ แอร้ยยย >///<

และที่พลาดไม่ได้อีกอย่างคือ ไปดูเต่าที่เกาะมาราธอนไอซี (Marathonisi) หรือเกาะเต่า (Turtle Island) ค่า เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งของเกาะซาคินทอส ตัวเกาะมีรูปร่างคล้ายกับเต่า และเป็นที่ที่เต่าทะเลทั้งหลายอาศัยอยู่อีกด้วย

เรียกได้ว่าเหมาะกับการมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ ค่า ถือเป็นเมืองตากอากาศสุดเลิศของกรีซ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาเยือนเป็นหลักแสนคนต่อปีเลยทีเดียววว

ซาคินทอส (Zakynthos)  ที่ๆ เรากับแฟน เคยได้สวีทอยู่ด้วยกัน.. คริคริ แต่แฟนประกาศแต่งงาน (กับคนอื่น) แล้วค่าา

ฉันมายินดีให้กับรักที่สดใส~

ถึงชีวิตจริงเราจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่เราไปในที่ ที่เราเคยรักกันได้ เหมาะแก่การมานั่งคิดถึงวันเก่าๆ ระหว่างเรากับจุงกิ 555

Credit: KBS World

 

เที่ยวเขาเมเทออรา (Meteora Rocks)

เขาเมเทออราแห่งเมืองคาลัมบาก้า (Kalambaka) นครแห่งอารามลอยฟ้าที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกกก *0* เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงและเป็นจุดหมายปลายทางของผู้แสวงบุญมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 10 ค่า

เมื่อมาถึงเมืองนี้สิ่งที่จะเห็นเป็นอย่างแรกเลยก็คือ หน้าผาหินสูงชันอย่างเขาเมเทออรา มองขึ้นไปนี่คอแทบหักกันเลยทีเดียว 555 ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนของเมืองก็สามารถมองเห็นได้ค่า ใหญ่จริงไรจริงงง >,< ซึ่งเป็นสถานที่น่าประทับใจและมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมมากที่สุดในกรีซเลยนะคะ โดยตรงยอดเขาจะเป็นยอดแหลมขนาดใหญ่ รูปทรงแปลกๆ ซึ่งเกิดจากแผ่นดินไหวและการกัดเซาะของแม่น้ำปินิออสมาเป็นล้านปีค่ะ

โดยชื่อเมเทออรามาจากคำว่า Meteorizo แปลว่าแขวนห้อยอยู่กลางอากาศ เพราะบนเขานี้มีอารามของศาสนจักรนิกายออร์ทอดอกซ์ (Orthodox Church) หรือที่หลายคนเรียกว่า อารามลอยฟ้า หรือ วิหารลอยฟ้า มีความสูงถึง 245 เมตร! ซึ่งถือว่าอยู่สูงที่สุดและเก่าแก่ที่สุดเลยค่า ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1356 ขอบอกว่าอึ้งในความสามารถของพระในสมัยนั้นมากกก ที่สามารถสร้างอารามบนยอดเขาสูงขนาดนี้ได้ โดยการนำหิน อิฐและไม้แต่ละชิ้นขึ้นไปบนยอดเขาด้วยการลำเลียงใส่ในตะกร้าและบันไดเชือก ซึ่งกว่าจะได้ขนาดนี้ ยอมใจเลยค่ะ ทางยูเนสโกจึงจัดให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติและวัฒนธรรมให้รัวๆๆ เลยค่า

แต่เดิมอารามบนเขานี้มีถึง 24 แห่ง โดยแต่ละอารามจะมีความพิเศษแตกต่างกันไป แต่ปัจจุบันจะเหลือเพียง 6 แห่งเท่านั้นนะคะที่ยังมีคนอาศัยอยู่และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม โดยอารามที่ใหญ่ที่สุด คือ อารามเมกาโล เมเทออรอน (Megalo Meteoron) ใช้เวลาสร้างนานถึง 3 ศตวรรษ! และเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง เจมส์ บอนด์ ตอน For Your Eyes Only อีกด้วยค่า

 

 

 

เที่ยวคอร์ฟู (Corfu)

เมืองเกาะเล็กๆ ที่มีพื้นที่เพียง 593 ตารางกิโลเมตร อยู่ทางภาคตะวันตกของกรีซ เห็นเล็กๆ แบบนี้ จิ๋วแต่แจ๋วนะคะขอบอกกก เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของกรีซ และได้รับการรับรองจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกในปี 2007 อีกด้วยค่า เป็นยังไงล่า แค่เริ่มก็ไม่ธรรมดาซะแล้วว

หาดทรายสีขาวอันโด่งดังยาวเป็นแนวหลายกิโลเมตร น้ำทะเลสีฟ้าคราม โดยในช่วงหน้าร้อนจะคึกคักเป็นพิเศษค่ะ ผู้คนจะมาพักผ่อนกันริมชายหาด นอนอาบแดด อ่านหนังสือ ปิกนิก ดำน้ำ ล่องเรือสำราญ หรือจะขับรถชมวิวรอบเมือง ในช่วงฤดูหนาวจะเห็นต้นมะกอกซึ่งเป็นต้นไม้ที่สำคัญของกรีซตลอด 2 ข้างทาง ชมป้อมปราการเก่า พระราชวัง พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ชมวิวบนภูเขาเห็นขอบฟ้าไกลสุดลูกหูลูกตา อู๊ยยยย มาที่นี่เพลินไม่มีเบื่อค่า กิจกรรมเยอะมว้ากกกก

ที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีร้านอาหารมากมาย ที่สำคัญคือ อร่อย (ชอบตรงนี้ >,< 555) มีสถาปัตยกรรมประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ ได้รับอิทธิพลมาจากอิตาลี ฝรั่งเศสและอังกฤษ ซึ่งมาผสมผสานกับกรีกได้อย่างลงตัวและทันสมัย เข้ากั๊นเข้ากันสุดๆ เลยค่ะ และยังเป็นเมืองท่าที่มีป้อมปราการของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน บางส่วนก็ถูกกัดเซาะจากน้ำและลมทะเลไปบ้างแล้ว แต่ตัวป้อมได้รับการบูรณะมาเป็นอย่างดี ปัจจุบันใช้เป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตหรือกิจกรรมต่างๆ

เกาะคอร์ฟูนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่มาได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน คู่รัก ครอบครัว รับรองว่าใครมาจะต้องหลงเสน่ห์จนต้องกลับมาอีกรอบแน่นอนค่า ^0^

 

เที่ยวมิโคนอส (Mykonos)

มิโคนอส เกาะที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของหมู่บ้านและน้ำทะเลที่ใสปิ๊งๆ อาคารบ้านเรือนสีขาวสะอาด ตัดกับประตูหน้าต่างสีฟ้าสดใส

กิจกรรมยอดฮิตบนเกาะนี้ก็คือ การดำน้ำลึก พายเรือ เล่นวินเซิร์ฟ ขี่เจ็ตสกี หรือจะนั่งชิลๆ ชมวิวทะเล เซลฟี่เก๋ๆ ก็ได้ค่ะ อิอิ

ถนนของที่นี่จะ เหมือนเขาวงกตเล็กๆ เดินไปตอนแรกเหมือนจะหลง แต่สักพักจะพบว่าถนนทุกสายนั้นได้เวียนมาบรรจบเป็นเส้นเดียวกันค่า หรือถ้าหลงจริงๆ ก็ไม่กลัว เพราะทั้งสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารตั้งเรียงรายอยู่เต็มไปโม้ดดด อาหารท้องถิ่นแสนอร่อย มีร้านให้เลือกนับไม่ถ้วน เดินได้ทั้งวันอะพูดเลย 5555

พอตกกลางคืนผู้คนจะแห่มาที่บาร์หรือไนท์คลับที่มีอยู่เยอะมากก สถานบันเทิงที่นี่เค้าก็ดังค่ะ เปิดเพลงดัง.. อะไม่ช่ายยย ดังในเรื่องความน่าตื่นเต้นและเป็นที่นิยมของชาวสีม่วง มานั่งดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ เมาท์มอยกับเพื่อนฝูง เค้าบอกว่าขนาดมาคนเดียวยังได้เพื่อนใหม่กลับไปเลยค่า สามารถนั่งได้จนถึงเช้าเลย

และอย่าลืมแวะมาที่กังหันลมมิโคนอส อยู่บนเนินเขาสูงของเมือง โดดเด่นมองเห็นมาแต่ไกล มีอายุกว่า 400 ปี ซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งมิโคนอส คือถ้ามาแล้วไม่ได้แชะภาพกลับไป ก็เหมือนมาไม่ถึงนั่นเองค่า

การเดินทางไปเที่ยวที่ต่างๆ บนเกาะนั้นมีทั้งเดินเท้า แท็กซี่ เช่ารถ สกู๊ตเตอร์ จักรยาน หรือจะนั่งรถประจำทางก็มีให้บริการตลอด แถมไม่แพงด้วย ^^ โดยช่วงที่เหมาะแก่การมาเที่ยวที่สุดคือระหว่างเดือนพฤษภาคมและมิถุนายน เพราะอากาศกำลังอุ่นพอดีและชายหาดก็ไม่ค่อยมีคนพลุกพล่านมากค่ะ

 

เที่ยวแพทโมส (Patmos)

แพทมอส หรือที่รู้จักกันในชื่อเยรูซาเล็มแห่งทะเลเอเจียนนั่นเองค่า เป็นเกาะเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยตำนานกรีกโบราณและประวัติศาสตร์ที่สำคัญอยู่มากมาย

เมื่อมาถึงเกาะแห่งนี้ สถานที่แรกที่ต้องมาเยือนเลยก็คือ พระอารามแห่งนักบุญเซนต์จอห์น (Monastery of Saint John the Theologian) เป็นพระอารามในนิกายกรีกออร์ธอดอกซ์ (Greek Orthodox) ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่บนภูเขาเหนือตัวเมือง มองเห็นได้ชัดมาแต่ไกล ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1088 มีความเก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์มากค่ะ เพราะเป็นสถานที่นักบุญจอห์นได้เขียนพระคัมภีร์ของคริสต์ศาสนาเล่มสุดท้าย (The Island of Apocalypse) ไว้ ปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่แสวงบุญและเรียนรู้ของนิกายกรีกออร์โธดอกซ์และคริสเตียน

ส่วนพระคัมภีร์นั้นได้เก็บรักษาไว้ที่ถ้ำแห่งวิวรณ์ (Cave of the Apocalypse) ต่อมาในปี ค.ศ. 1999 องค์การยูเนสโกได้รับรองให้เป็นมรดกโลกร่วมกันกับพระอารามแห่งนักบุญเซนต์จอห์นอีกด้วยค่า

และที่เกาะแพทมอสยังโดดเด่นในเรื่องของบ้านเรือนสีขาวสไตล์เอเจียน ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้มาเยือนอยู่ไม่ขาดสาย เป็นเกาะที่เงียบสงบ น้ำทะเลสีฟ้า มีท่าเรือขนาดเล็กๆ และที่พักตากอากาศยอดนิยม เดินเล่นชมเมืองที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของระลึกจำนวนมาก เหมาะแก่การมาพักผ่อนชิลๆ ในวันหยุดสุดๆ เลยค่า ^0^

 

 

เที่ยวครีต  (Crete)

เกาะครีต เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในกรีซ และเป็นหนึ่งใน 5 เกาะที่ใหญ่ที่สุดในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนด้วยค่า มีพื้นกว้างขวางเหลือเฟือมากๆ มีวิวชายฝั่งทะเลที่สวยงาม อากาศก็ดี๊ดี ชายหาดเงียบสงบและสะอาด มีหมู่บ้านสวยๆ และภูเขาสูงชันอันอุดมสมบูรณ์ที่เรียงรายไปด้วยต้นมะกอก พืช ผลไม้ และดอกไม้ที่มีเฉพาะเกาะแห่งนี้ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องสมุนไพร น้ำผึ้ง น้ำมันมะกอก ชีสเพื่อสุขภาพ และไวน์ที่อร่อยระดับโลกก!

มีร่องรอยทางโบราณคดี และอารยธรรมที่ยอดเยี่ยมที่มีมาตั้งแต่สมัยประวัติศาสตร์อยู่มากมาย นับเป็นอารยธรรมที่เก่าแก่ที่สุดของกรีก มีความสำคัญทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมของกรีซในปัจจุบัน ถือเป็นสวรรค์ของนักโบราณคดีและนักประวัติศาสตร์เลยล่ะค่า

และที่นักท่องเที่ยวนิยมมาก็คือ เมืองฮีราคลีออน (Heraklion) เมืองหลวงของเกาะครีตที่มีขนาดใหญ่ เป็นอันดับ 4 ของประเทศ เป็นเมืองที่คึกคักมากค่ะ เต็มไปด้วยร้านค้าเรียงรายเต็มสองข้างทาง มีตั้งแต่สินค้าแบรนด์ดังๆ ไปจนสินค้าพื้นเมือง ร้านกาแฟ และสถานบันเทิงยามค่ำคืน

ยังค่ะ ยังไม่หมด ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น พระราชวังโบราณ Knossos, พิพิธภัณฑ์โบราณคดี, ปราสาทยุคไบเซนไทน์, หมู่บ้านเก่า, ป้อมปราการโบราณ, กำแพงเก่าแก่ที่ตั้งตระหง่านอยู่ที่นี่มานานกว่า 400 ปี ให้ทุกคนได้เที่ยวกันอย่างหนำใจไปเล้ยยย ^0^

 

เที่ยวเกาะโรดส์ (Rhodes)

เกาะโรดส์ เป็นเมืองหลวงของหมู่เกาะโดดิคาเนส (Dodecanese) ที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมและมีชื่อเสียงมากที่สุดในยุโรป แถมยังได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกด้วยนะค้า เพราะเป็นเมืองโบราณที่โรแมนติกมาก >3< ผสมผสานความเป็นสากลและแบบดั้งเดิมได้ลงตัวสุดๆ มีหาดทรายละเอียดเป็นแนวยาวววไกลสุดลูกหูลูกตา อากาศดี เหมาะสำหรับการพักผ่อนในฤดูร้อน เรียงรายไปด้วยหมู่บ้านและรีสอร์ทขนาดเล็ก

มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมมากมาย ซึ่งสวยงามสะดุดตามากที่สุดในทุกเกาะเลยค่า โดยแต่ละที่นั้นได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีทีเดียว

ที่แรกเลยคือ พระราชวังของแกรนด์มาสเตอร์ (Grand Master’s palace) เป็นอาคารสี่เหลี่ยม ถูกสร้างขึ้นที่จุดสูงสุดของเมืองตั้งแต่สมัยยุคกลาง มีโครงสร้างที่แข็งแกร่ง กำแพงล้อมรอบยาวถึง 4 กิโลเมตร มีทางเข้าถึง 11 ประตู ใช้เป็นสำนักงานใหญ่และป้อมปราการในการป้องกันเมือง ปัจจุบันได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์แล้วค่า

และมาเดินสัมผัสความขลัง ชมกลิ่นอายของยุคก่อนที่ Street of the knights ถนนยุคกลางของอัศวินทั้งหลายที่มีชื่อเสียงมากที่สุดค่ะ ตั้งอยู่ระหว่างท่าเรือและพระราชวังแกรนด์มาสเตอร์ ตลอดเส้นทางจะมีโรงแรมเล็กๆ ในแบบฉบับโกธิกของอัศวินนานาชาติ เช่น ฝรั่งเศส สเปน อิตาลี อังกฤษ เป็นต้น

อีกที่อันน่าทึ่งก็คือ อะโครโพลิส (Acropolis) ตั้งอยู่สูงบนเนินเขาเหนือหมู่บ้านลินดอส ต้องเดินทางขึ้นไปตามถนนสูงชัน มีกำแพงเก่าแก่ เสาขนาดใหญ่ และหินเรียงกันเป็นแถว นั่นก็คือซากอัฒจันทร์โบราณนั่นเองค่า สวยงามอลังการ เห็นได้ถึงความรุ่งเรืองในสมัยนั้นเลยค่ะ แถมยังสามารถชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของเมืองลินดอสได้ชัดแจ๋วอีกด้วยยย ขึ้นมาเหนื่อยแต่คุ้มนะ อิอิ

ขอขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณาให้เกียรติร่วมเดินทางไปกับ 2morrow Explorer เป็นอย่างสูงค่ะ

ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

เนรมิตฝันของคุณให้เป็นจริง

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา

ล่องเรือสำราญ เที่ยวสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก

ประสบการณ์แห่งความสุข ของทุกคนในครอบครัว

เดินทางส่วนตัว ทัวร์อิสระได้ทุกวัน..   

 

ค้นหาเส้นทาง และราคา www.2morrowexplorer.com 

Call Center: 061-590-5999    

Line: @2morrow Explorer

E-mail: contact@2morrowexplorer.com

www.facebook.com/2morrowexplorer